PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Thuốc chống rêu hiệu quảtienbm
14-04-2005, 10:41 PM
Vừa qua trong một thời gian dài, bể của tôi bị rất nhiều rêu, những loài cây có lá tồn tại lâu thì bị rêu sợi đen không cạo bỏ được, rêu cá đẻ ở giữa bể mọc ra luôn bị rêu làm tối màu...
Sau khi dùng loại thuốc chống rêu này thấy rất hiệu quả, rêu sợi đen đã tự tiêu hết, hiện tại bể trong sáng hơn bao giơg, sau 3 tuần dùng thử thấy tốt, xin giới thiệu để các bạn cùng thử nghiệm.
Lọ 250ml. liều dùng 5ml/100litte nước, 3 ngày cho một lần không phải thay nước
Mua tại AG
http://img297.imageshack.us/img297/1826/dsc00702nv1.jpg
Chỉ dẫn đây:
http://img297.imageshack.us/img297/8470/dsc00703tn3.jpg

vio_tran
14-04-2005, 11:58 PM
@Còi :
Anh Còi khỏi mua diệt rêu của Azoo hỉ ? AG có bán loại của Amazon thì còn lo gì rêu .
Ngược lại anh phải mua cho em cái nì nhé ! Cướp vào là phải gửi đi cùng đấy ! Ở đây em xài của Azoo có hiệu quả nhưng em muốn xài thử thêm của Amazon xem sao .

--------------------------------------------------------------------

Ngoài cái vụ diệt rêu tốn kém nì ( phải sử dụng sản phẩm ngoại đắt tiền ) ; liệu ta còn có loại nào hiệu quả - an toàn - mà rẻ ko ?
Có ai đã từng thử đồng sulfat chưa ? Hay thuốc chống rêu móc trong bể bơi chẳng hạn .....?
E hèm , cũng hơi căng he !

coi77
15-04-2005, 08:31 AM
@Vio: OK. Hôm trước qua anh Hưng cũng thấy có 1 chai, mấy hôm rồi lên AG cứ quên 0 mua thử, nếu còn mình sẽ mua gửi Vio. Đêm qua vừa phải mất mấy tiếng dọn lại bể, thay nước, kiểu này oải quá, tảo lam hoành hành ác 0 chịu được.

Có 1 cách mà phòng ngừa rêu sợi xanh là ta 0 nên cho cá ăn nhiều thức ăn tươi như giun, bo bo,... Vì kinh nghiệm cho thấy, bể nào hay cho ăn thức ăn tươi đều ít nhiều có rêu sợi.

codai
15-04-2005, 11:32 AM
Originally posted by vio_tran@Apr 14 2005, 11:58 PM

Ngoài cái vụ diệt rêu tốn kém nì ( phải sử dụng sản phẩm ngoại đắt tiền ) ; liệu ta còn có loại nào hiệu quả - an toàn - mà rẻ ko ?
Có ai đã từng thử đồng sulfat chưa ? Hay thuốc chống rêu móc trong bể bơi chẳng hạn .....?
E hèm , cũng hơi căng he !
Codai xin chào Vio tiên sinh !
Hồi còn đi mần diệc codai có thấy một số nông dân dùng sunfat đồng để diệt rong chùm mền trên ruộng lúa rất rất là hiệu quả , hiện nay codai củng đang dùng sunfat đồng cho hồ rong của mình (nhất là những hồ trong mầy đàn),nhưng cách dùng thì rất là không giống nhau vì đồng ruộng có rất nhiều yếu tố để phân hủy dư lượng đồng có hại,còn bể của chúng ta lại không được ưu đãi như vậy. Ở đây codai không khuyến khích cũng như không ngăn cản những ai có ý định dùng sunfat đồng,codai chỉ khuyên trước khi dùng phải hết sức cẩn thận vì khi sử dụng sunfâtđòng sẽ có ba trường hợp
1. Vừa đủ- là nguyên tố vi lưộng có ích cho cây
2. Dư một tí- khống chế sự phát triển và diệt rểu(mừng quá )
3.Quá dư thừa - hơi giống như chất gì màu da cam mà codai quên rồi ta (èn,en,én,en).Ở đây codai cũng xin nói luôn là codai không dùng đơn thuần sunfâtđòng mà kết hợp với một vài chất khác ,nếu không mai mốt đi đường gặp vio codai bỏ chạy rớt nhíp (kẹp dùng trồng rong)wá .Vio hay sư phụ nào trên diễn đờn này có thể chỉ cho codai cách copy hình theo bài viết không , chứ codai làm hoài mà không được, còn viết bài không có hình minh họa sẽ có người cho là codai nói dóc như thằng nhóc lóc chóc không làm được cóc khô gì thì buồn wá

cuong
15-04-2005, 02:18 PM
Mình đã có nói trong 1 bài khác nhưng xin lập lại :

Chất đồng rất có hại cho tép và các loại cá sống dưới đáy bể (catfish, tỳ bà...)
Khi đã dùng trong bể chất đồng sẽ bám vào keo trong thành bể rồi tan ra từ từ, vài năm sau mới biến mất :(

XIN CẨN THẬN

tienbm
15-04-2005, 10:34 PM
Mình cũng đã dùng sunphat đồng rồi và đúng như cuong nói nó rất ảnh hưởng đến cá và nước. Còn sau khi dùng loại này thấy rất nhàn, không phải thay nước, cứ 3-4 ngày sau bổ xung đúng liều lượng, các loài rêu cứng đầu cứng cổ sunphát đồng không trị được cũng dần dần ra đi, lá cây đang lấm tấm đen là thế, mép lá đầy lông lá dơ bẩn ngày theo ngày tự nhiên biến mất. phải nói là rất tốt.

GoldenCanary
15-04-2005, 11:45 PM
hehe, anh Tiến quảng cáo vầy, ai mà không thèm! Bể GC chưa có rêu, nhưng nóng vầy, lại cho cá ăn giun, khả năng sắp bị rêu rất lớn.

Nay mai Cướp vô nhờ hội off Han mua gửi giùm cho GC một lọ nha!

Lôi Thế Thương
16-04-2005, 01:02 AM
Em cũng đọc bài này, lúc ra hỏi mua đèn cũng nhân tiện hỏi loại thuốc chữa rêu này thì được cô bé bán hàng xinh xắn nhỏ nhẹ trả lời là em hết rồi anh ạ :( thôi chờ lúc nào em làm xong bể cá và kịp có rêu chắc hàng lại về

thanh ocean
13-05-2005, 11:11 AM
Xin chào chú Tiến hồ của cháu bị rêu sợi màu xanh kg biết thuốc này có diệt được kg xin chú cho cháu biết phải mua loại này o đâu? cháu ở TpHCM đang rất rầu vì rêu nè kíu cháu với!!!!

danangfish
25-07-2005, 09:29 PM
@ Bác Tiến ới!!!!
EM sài thuốc diệt rêu này rồi, khoản 3 tuần. Nhưng nó không diệt được rêu bám trên lá dáy bác ạ. Vậy thuốc này có diệt được loại rêu này không ạ??? Nếu không thì có cách nào khác không? Chứ em lây cây ra kỳ cọ cũng không ăn thua, rêu vẫn còn trơ trơ...

tienbm
26-07-2005, 10:30 AM
Nhưng nó không diệt được rêu bám trên lá dáy bác ạ. Vậy thuốc này có diệt được loại rêu này không ạ???

Diệt được đấy danangfish ơi, sau một thời gian dùng đều đặn theo liều lượng ghi trên nhãn tất cả các lá dáy và lá trầu lùn của mình đã hết sạch rêu cứng bám trên lá mà.


Xin chào chú Tiến hồ của cháu bị rêu sợi màu xanh kg biết thuốc này có diệt được kg xin chú cho cháu biết phải mua loại này o đâu? cháu ở TpHCM đang rất rầu vì rêu nè kíu cháu với!!!!
Gay nhỉ nếu ở SÀi Gòn thì ở đâu có bây giờ, cái này chỉ ở Hà Nội có thôi và cũng theo đợt chứ không có đều.

thinh195x
18-10-2006, 09:11 PM
Bác codai ơi, chất độc màu da cam là 2,4D. Một thời nông dân dùng diệt cỏ vì liều lượng dùng đúng chỉ dẫn thì cỏ chết, nếu rất ít như rửa bao bì xong đổ nước ra vườn thì cỏ lại xanh tốt. Tuy nhiên là chất rất độc đã bị cấm từ lâu. Thời chiến tranh , Mỹ đã sử dụng diệt cây xanh đấy. Mình đã chứng kiến 1 cây sà cừ khoảng 1.5 người ôm chỉ cần 1/2 kg cho vào gốc vài hôm là rụng lá và chết cây.

thànhcông
11-11-2006, 10:11 PM
Bác Tiến bm ơi, hiện nay AG có còn loại thuộc diệt rêu đó ko vậy, có loại nào khác mới tốt hơn ko?
Bữa trước mua cây trên bác Hòa về, bể em lây ra toàn rêu sơi xanh thôi, nhiều khủng quá.

cavangsutu
12-11-2006, 12:58 AM
@thành công
Bác Hòa cũng có thuốc diệt rêu đó, bạn thử liên hệ với bác ý đi

thinh195x
04-12-2006, 09:58 PM
@Thành công:Hôm nay mới để ý đến chi tiết mua cây trên bác Hòa. Cây trong bể ximawng có loại đã dính rêu, mình cũng lưu ý rồi nhưng bác Hòa bảo về trồng trong bể nó sẽ hết?không ngờ mình cũng dính trưởng rêu sợi xanh. Bọn này bám vào lá chắc lắm,để diệt chúng-mình đã hỏi một hàng bán cá trên HHT nhưng đắt quá và không còn lọ mới nên e..hèm..về.Thành công đã mua được thuốc chưa-loại gì?hiệu quả thế nào? cho anh em chia sẻ thông tin nhé- Xin cảm ơn

thànhcông
04-12-2006, 10:09 PM
Em cũng chưa diệt, định mua nhưng loanh quanh rồi lại quen mất.
Chăm thay nước và nhổ cũng đỡ tuy là ko hết được, thấy bác Hòa bảo đánh thuốc 3 ngày là hết, giá chỉ 30k thì phải.

thinh195x
20-12-2006, 02:31 PM
Chào các bác? mải bia bọt mừng 22/12 nên không lo bể cá. Rêu nhiều quá nhưng không làm sao được vì áp dụng kiểu thủ công thì không có sức, Công nghiệp thì chưa thử nghiệm nên vẫn phải mò mẫm. Điều tiết bằng thủ công như thay nước, chế độ ánh sáng, bơm co2...chưa hiệu quả , chỉ giảm tốc mà thôi...Nói vậy cho vui chứ bác nào có cách diệt rêu theo phương pháp cân bằng sinh học thì bầy cho anh em học tập chứ dùng hóa chất thì cực chẳng đã...được cái lọ thì mất cái chai hì..hì..Mất cân bằng...là lật nhào hết.

Mig29
22-12-2006, 10:46 PM
Nguồn nước tác động đến sự phát triển của rêu sợi rất nhiêu. Cân bẳng sinh học cũng vô phương. Dùng thuốc diệt rêu không giải quyết tận gốc vấn đề. Chỉ có cách cải thiện nguồn nước bằng lọc qua dàn trao đổi Ion hoặc bằng lọc Osmose, thay nước thường xuyên hơn(câu này nghe quá quen rồi,hiii)

tienmr
14-01-2007, 08:39 PM
Xin hỏi bác Tienbm, bể của Em mới setup, Em cho 5 gói DBO, 3kg Tracatu đc 2 tuần mà bây giờ thấy bị nhiều rêu nâu quá. Bác chỉ giùm Em làm cách nào để khắc phục đc tình trạng này. Cảm ơn Bác!

zQ.
15-01-2007, 12:26 AM
Anh Tiến ngủ sớm rùi,zQ giúp nhé :D
Trị rêu thì............đơn giản thôi,thay nước hàng ngày và giảm thời gian chiếu sáng.
Bể zQ vừa rêu tóc vừa rêu bụi mọc trên lá(1 loại tương đối khó trị)nhưng sau 4 ngày nay mỗi ngày thay 40% nước bể thì kết quả thế này :
sau 2 ngày thì rêu tóc khăn gói ra đi trước.
thêm 2 ngày nữa thì rêu nâu cũng xách dép đi theo
:devil::devil::devil::devil::devil:

thinh195x
17-01-2007, 09:17 PM
Trị rêu thì............đơn giản thôi,thay nước hàng ngày và giảm thời gian chiếu sáng.
Bể zQ vừa rêu tóc vừa rêu bụi mọc trên lá(1 loại tương đối khó trị)nhưng sau 4 ngày nay mỗi ngày thay 40% nước bể thì kết quả thế này :
sau 2 ngày thì rêu tóc khăn gói ra đi trước.
thêm 2 ngày nữa thì rêu nâu cũng xách dép đi theo
:devil::devil::devil::devil::devil:
@ZQ: ánh sáng mà ZQ sử lý thế nào? thời gian chiếu sáng bao nhiêu?thời điểm chiếu sáng?...nói chung toàn bộ về ánh sáng mà ZQ đã sử lý. Thay nước 4 ngày mà hết thì tuyệt vời quá. Bể của mình mới được khoảng 3 tuần, hôm nay soi kính thì thấy có rêu sợi bám trên tiêu thảo và 1 loại nữa(Không nhớ tên). Ngày nào mình cũng thay nước vào buổi chiều. Lượng nước thay khoảng 1/4, nhìn chung cây đang phát triển tốt chỉ bị rêu ở 2 loại nói trên còn súng, rêu cá đẻ, ráy, tóc tiên, rong soắn và 1 số quên tên nữa không thấy rêu vậy theo ZQ thì nên sử lý thế nào? mình dùng nước máy, phân nền 5 gói DBO, 3kg tra ca tu, 4 bát nhỏ đất sét lấy từ lòng đất rất sâu. tất cả cho bể dài 1,2m bể đúc. Nếu ZQ ngủ rồi thì nhờ các bác tư vấn giúp. Thân

thuyen_reco
29-01-2007, 09:11 PM
Bác codai ơi, chất độc màu da cam là 2,4D. Một thời nông dân dùng diệt cỏ vì liều lượng dùng đúng chỉ dẫn thì cỏ chết, nếu rất ít như rửa bao bì xong đổ nước ra vườn thì cỏ lại xanh tốt. Tuy nhiên là chất rất độc đã bị cấm từ lâu. Thời chiến tranh , Mỹ đã sử dụng diệt cây xanh đấy. Mình đã chứng kiến 1 cây sà cừ khoảng 1.5 người ôm chỉ cần 1/2 kg cho vào gốc vài hôm là rụng lá và chết cây.
@tienbm: bác cho em hỏi có đúng đây là chất độc da cam như nêu trên đây không vậy ạ?
E cũng đang dùng loại thuốc nay nên cũng thấy lo.

thinh195x
01-02-2007, 12:13 AM
@tienbm: bác cho em hỏi có đúng đây là chất độc da cam như nêu trên đây không vậy ạ?
E cũng đang dùng loại thuốc nay nên cũng thấy lo.
Thuốc này cấm từ lâu sao còn dùng? Lấy ở đâu ra thế. Thanh tra thuốc Bảo vệ thực vật mà biết là toi luôn đấy. Muốn biết chính xác về nó đến phòng kỹ thuật của các chi cục BVTV mà hỏi.Chi cục BVTV Hà nội ở trước cửa nghĩa trang Mai dịch(cạnh UBND huyện Từ liêm)-Giám đốc là cô Nguyễn Thị Hoa-quê Phúc thọ-Hà tây. Nếu cùng quê lên hỏi càng tốt.

zQ.
01-02-2007, 01:14 AM
@ZQ: ánh sáng mà ZQ sử lý thế nào? thời gian chiếu sáng bao nhiêu?thời điểm chiếu sáng?...nói chung toàn bộ về ánh sáng mà ZQ đã sử lý. Thay nước 4 ngày mà hết thì tuyệt vời quá. Bể của mình mới được khoảng 3 tuần, hôm nay soi kính thì thấy có rêu sợi bám trên tiêu thảo và 1 loại nữa(Không nhớ tên). Ngày nào mình cũng thay nước vào buổi chiều. Lượng nước thay khoảng 1/4, nhìn chung cây đang phát triển tốt chỉ bị rêu ở 2 loại nói trên còn súng, rêu cá đẻ, ráy, tóc tiên, rong soắn và 1 số quên tên nữa không thấy rêu vậy theo ZQ thì nên sử lý thế nào? mình dùng nước máy, phân nền 5 gói DBO, 3kg tra ca tu, 4 bát nhỏ đất sét lấy từ lòng đất rất sâu. tất cả cho bể dài 1,2m bể đúc. Nếu ZQ ngủ rồi thì nhờ các bác tư vấn giúp. Thân
Về ánh sáng,thì em dùng giấy báo bao kín bể lại,kô hề để đèn trong 4 ngày liền,vớt hết cá ra,thay 1/2 nc mỗi ngày.Các loại cây trong bể đa số là cây cần ít sáng nên chả thiệt hại cây nào :blushing:

bekhoebengoan
23-02-2007, 09:11 AM
Nhà em có cái hồ xi măng để trc sân, mấy bữa nay có bị rêu dữ quá, các anh chỉ em cách trị với, ngàn lần cám ơn

thinh195x
21-04-2007, 10:04 AM
Nhà em có cái hồ xi măng để trc sân, mấy bữa nay có bị rêu dữ quá, các anh chỉ em cách trị với, ngàn lần cám ơn
theo tớ: cậu nên vớt cá ra rồi dùng sunfat đồng(mua ở các cửa hàng thuốc BVTV) để tiêu diệt. Bể xi măng để ngoài trời thì làm được. rêu chết vớt ra-thay nước - thả cá tở lại.:laughing:

ledang_quang
30-04-2007, 01:21 PM
mấy anh không dùng dung dịch Boocđô xem thử, em dùng cũng thấy hiệu quả lắm. Pha chế như sau: 10gam vôi bột với 200ml nước, 10 gam sunfat đồng với 800 ml nước. Đổ từ từ dd đoòng vào dung dịch vôi(bắt buộc theo trình tự này) vừa đổ vừa khuấy đều, thu dd boocđô 1%. Các anh phải lưu ý là cái này có tính kiềm nên dùng với liều lượng vừa phải không phải tiễn mấy em cá lên chảo như em đã từng làm khi lần đầu thử nghiệm...hix...hix....kinh nghiệm đau thương

alituantb
19-05-2007, 10:56 PM
có ai giúp tôi mua thuốc chống rêu không, gửi qua đường Bưu điện á, tôi ở Trảng Bom, mà ở đây hình như chì có mình tôi mê Thủy sinh thôi, đi thành phố thì không có điều kiện, các bạn có thể giúp giùm được không, cám ơn nhều. (điện thoại : 0989.501.790)

nnes
15-08-2007, 12:44 AM
thuốc này tui dùng rùi, thật ra chả hiệu quả mấy. Rêu xanh thì ko ăn thua, còn râu tóc nâu thì tốt nhất là mua đôi mún đen --> là OK ngay. Dung thuốc này ko hiệu quả mấy.

kientd
13-10-2007, 10:05 AM
các bác có biết loại thuốc này bán ở cử hàng nào và giá bao nhieu không để em di mua một lọ về sử lý bể nhà em,em hỏi trước khi đi mua đỡ bị chém

Dũng MVP
29-10-2007, 12:49 AM
Em cũng đang muốn thử loại riệt rêu hại này, mai ra Cao Quý tìm thử xem có không và dĩ nhiên kết hợp với thay nước mỗi ngày, hồ em rêu quá rồi.

philong2002vt
30-10-2007, 08:09 AM
Xin chào chú Tiến!
hồ của cháu bị rêu sợi màu xanh và thỉnh thoảng xuất hiện những sợi màu đen kg biết thuốc này có diệt được kg xin chú cho cháu biết phải mua loại này o đâu? cháu ở TpHCM đang rất rầu vì rêu nè kíu cháu với!!!!
các bạn nào biết chỉ mình với

friend1966
07-12-2007, 09:48 AM
Tôi xài Algae treater của Azoo và thấy hiệu quả. Đặc biệt là hiệu quả với rêu sợi. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý tác dụng của thuốc trừ rêu với các loại cá ăn rêu. Tôi xài theo đúng liều lượng ghi trên bao bì để trừ rêu cho 02 hồ và đây là kết quả :

Hồ 1 : 2m x 0.7 x 0.8 : 90% rêu sợi biến mất + 2 bống vàng và 4 bút chì ra đi (100% quân số diệt rêu của hồ) + 1 bình tích - các loài cá khác đều bình yên (neon,cánh buồm,sặc gấm,chuột thái,sọc ngựa,bảy màu...) .

Hồ 2 : 0.8x0.5x0.5 : 60 ~ 70% rêu sợi biến mất +1 bống vàng + 1 bút chì ra đi (50% quân số diệt rêu). Còn lại đều bình yên.

Kinh nghiệm riêng , mong được trao đổi với các bạn

CatOhCat
11-02-2008, 07:53 AM
các bác có thể tìm mua thuốc Flourist Excel, châm liều lượng 3mL cho 40L nước là rêu sẽ chết hết. Ngoài ra còn giúp bổ sung Carbon cho cây, đặt biệt là ko làm tổn hại đến cá, tép :D

rau muống
24-02-2008, 10:30 PM
AG là viết tắc của tiệm nào, ở đâu vậy mấy anh ? Chỉ em mua với, em xin cám ơn trước !

aquatichung
25-02-2008, 11:24 PM
AG là viết tắc của tiệm nào, ở đâu vậy mấy anh ? Chỉ em mua với, em xin cám ơn trước !

AG ở Hà nội là tiệm AquaGreen bạn à .

phcuong
13-10-2008, 10:34 AM
Các bác cho em hỏi loại này có diệt được rêu nâu bám trên lá, đá và thành bể kô ạ???

vponline
13-10-2008, 11:09 AM
Đây đây vấn đề rêu hại vẫn đang nhức nhối , anh em nào có kinh nghiệm tư vấn giúp E sử dụng loại thuốc nào cho fù hợp ! Vừa trị lại vừa chống rêu nhé ^^..an toàn cho cá và tép nữa..Cho E xin giá tham khảo lun với ,Thanks ^^

VINICHCM
13-10-2008, 02:47 PM
các bác có thể tìm mua thuốc Flourist Excel, châm liều lượng 3mL cho 40L nước là rêu sẽ chết hết. Ngoài ra còn giúp bổ sung Carbon cho cây, đặt biệt là ko làm tổn hại đến cá, tép :D

Loại này giờ mua ở đâu bạn chỉ giúp với, mình đang cần mà tìm hoài không thấy có.Thanks!

aquagreen
18-10-2008, 10:11 AM
AG là viết tắc của tiệm nào, ở đâu vậy mấy anh ? Chỉ em mua với, em xin cám ơn trước !
AG là tên viết tắt của AQUAGREEN bạn ạ
AQUAGREEN có cửa hàng tại Hà Nội. Các bạn ở tỉnh khác thì AQUAGREEN đều chuyển hàng thông qua các đại lý và đối tác ở tỉnh đó để chuyển cho mọi người.
Loại thuốc diệt rêu Amazon aquatic ở AQUAGREEN là loại mặt hàng được nhiều người tin dùng

http://i429.photobucket.com/albums/qq15/nhatkts/200861260669249.jpg

Dưới đây là nội dung in trên bao bì hộp thuốc được tạm dịch.

THUỐC TRỊ RÊU DÀNH CHO CÂY THỦY SINH – 250 ML

Water alage sản xuất từ axit humic và axit uric... nhiều loại tảo có thể hấp thụ oxi trong nước nên gây hại cho cây ,cá và ảnh hưởng tới thẩm mỹ.
Dgy algae treater gồm chloramines, ozonides và chất sát trùng khác. Chống lại sự bám chắc của tảo và diệt tảo.không gây hại cho cá và cây.
Sau khi hết tác dụng sau 48h thuốc sẽ tự bay hơi nên không cần phải thay nước.
Liều lượng:
5 ml mỗi 100 lit nước /3 ngày.
*Note: algae treater chỉ dùng cho cá cảnh. Để xa tầm với của trẻ em.
Chúng tôi đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Manonero
24-10-2008, 04:53 PM
Hàng này Aqua còn không? Lên nhiều lần lắm rồi mà chả tìm thấy...có 1 lần lấy thử lọ mầu xanh về nhưng hiệu quả vẫn còn phải xét, không thấy hiệu quả bằng lọ này. Còn 1 lần vớ phải lọ mầu vàng gần giống, đọc hướng dẫn sử dụng hoá ra là trừ ốc, nói thì cô nhân viên ko tin, lần sau đến lại cười lỏn lẻn xin lỗi!

Nếu còn lọ này Aqua thông báo cho anh em được biết đi!

aquagreen
24-10-2008, 08:12 PM
AQUAGREEN hiện đang có hàng này.54k một lọ 250ml.
Mời bạn qua nhé.

Newone
24-10-2008, 09:17 PM
Loại này dùng có ảnh hưởng đến tép không bạn nhất là tép ong vì loài tép này đỏng đảnh quá, hiện tại mình đang bị loại rêu chùm đen nhưng chưa biết nên diệt thế nào mà không ảnh hưởng đến tép, ai biết cách trị bọn này mách bảo giùm với-cảm ơn nhiều!

nino
24-10-2008, 11:13 PM
AQUAGREEN hiện đang có hàng này.54k một lọ 250ml.
Mời bạn qua nhé.
tính vô web của bác tham khảo... nhưng chẳng đọc được gì

mr_anh_qwer
05-11-2008, 11:40 AM
nhân tiện xin hỏi các bác bô lão trong lĩnh vực diệt rêu hại, nếu diệt rêu hại thì các có bị sao không? nhất là dùng thuốc diệt

4color
06-11-2008, 06:54 AM
các bác có thể tìm mua thuốc Flourist Excel, châm liều lượng 3mL cho 40L nước là rêu sẽ chết hết. Ngoài ra còn giúp bổ sung Carbon cho cây, đặt biệt là ko làm tổn hại đến cá, tép :D
thuốc này mua ở đâu hả bạn. vui lòng cho anh em biết chổ mua và giá cả, mình ở Bien Hòa, Đồng nai.

sieudylan
06-11-2008, 10:06 AM
thuốc này có diệt triệt để không và nó được bán ở đâu bao nhiêu

doilathe
06-11-2008, 10:28 AM
Mấy bác cho hỏi AG la ở đâu vậy? chác là ở ngoài Bắc nhỉ, em lên tiệm Lý Vũ của anh codai cũng không bán loại này, em hỏi nv "có thuốc trị rêu nào khác không" họ kêu nếu là nhiều loại rêu thì không có thuốc, huhu, em chỉ hỏi thuoc trị rêu Nâu thôi mà, chán ghê

minhdiec
06-11-2008, 01:35 PM
Mấy bác cho hỏi AG la ở đâu vậy? chác là ở ngoài Bắc nhỉ, em lên tiệm Lý Vũ của anh codai cũng không bán loại này, em hỏi nv "có thuốc trị rêu nào khác không" họ kêu nếu là nhiều loại rêu thì không có thuốc, huhu, em chỉ hỏi thuoc trị rêu Nâu thôi mà, chán ghê
AG là ngoài Bắc, nhưng bạn có thể liên hệ vì AG sẽ cung cấp qua đại lý tại SGN, hình như là cá cảnh Hồng Anh.

Manonero
11-11-2008, 02:02 AM
Loạn...chẳng biết đường nào mà lần.
Mua lọ này trên AG xong về đọc hướng dẫn sử dụng tiếng Trung thì ghi : Liều dùng 30ml cho 100l nước . Cho liên tục trong 2 ngày chia 4 lần rồi dừng lại quan sát hiệu quả trong 7 ngày kế tiếp. Mỗi lần dùng thuốc thay 20% nước trong bể...
Lật sang bên tiếng anh ..ghi : 5ml/ 100L trong 3 ngày ....??????????????
Chả hiểu như nào, bó tay, bó chân, bó toàn thân, bó thêm mớ vây cá đuôi cá trong bể....
Thôi thuốc của Tàu thì cho theo phương pháp Tàu vậy ^:)^
web của loại thuốc này là www.yyaqua.com

Blue_Dolphin
11-11-2008, 07:02 AM
Ở SG, các bạn có thể ghé Cao Quý mua loại thuốc diệt rêu của Azoo có tên là Algae killer, mình đã dùng thử thấy rất ok, nhớ dùng theo 1/2 liều ghi trong HDSD thôi nhé!

ADA Đen
11-11-2008, 02:45 PM
Mình thì khi nào "hết bài chữa" thì mới dùng chiến tranh hóa học. Vì 10 phần thì cây và cá cũng dính hóa học hết 5 phần rồi, ko có lợi nhiều từ các loại này. Thông thường thì năng thay nước và tìm đúng lý do để chữa, có khi chữa bằng cách tắt đèn, có khi chữa bằng cách thả bèo hút dinh dưỡng, coi lại hệ thống tuần hoàn nước, lưu lượng dòng chảy ...

Manonero
12-11-2008, 04:04 PM
Mình thì áp dụng tất...thế nhưng mà vẫn ko ăn thua nên đành phải dùng tới chiến tranh hóa học. Loại thuốc này bước đầu cảm giác có kết quả tốt...tuy nhiên phải theo dõi thêm.

Có điều...loạn về cái hướng dẫn sử dụng quá!

nguyenhunghnhy
20-11-2008, 11:24 PM
huuh. Không hiểu sao bể của em nhiêu loai rêu xanh mạng nhên với rêu đen ai biêt thuốc nào đạc trị giúp em với huhu

trehamchoi
22-01-2010, 10:49 AM
Bể của em cũng mới dùng được 2 tháng mà sao nhiều rêu quá. Các cụ có cách gì giúp em với. rêu xanh còn có cả ốc cơ các bác thuốc hay cách gì giúp em với không thể vứt nền đi được vì em mua nến tới 700K rồi.

thientanvt
22-01-2010, 01:33 PM
để mình chỉ cách này đảm bảo sẽ hết , chỉ có đều là anh phải kiên nhẫn một chút :
thay nước cách ngày , kết hợp cạo rêu trên thành bể và kéo hút rêu bám trên lá cây, khống chế nhiệt độ còn khoảng 25-27c' ,giảm giờ chiếu sáng hoặc tắt mở cách khoảng chia đều làm 2-3 cử . nếu nóng lòng có thể dùng thêm thuốc trị rêu AZOO hay loại của TQ (nhưng có thể ảnh hưởng tới cá ,tép nên cẩn thận) và nhớ vệ sinh bộ lọc của hồ trước và sau đợt điều trị để tránh tái phát . thân chào.

blue_river
23-01-2010, 01:25 PM
mình thì dùng oxy già,vớt hết cá ra, bỏ nó vào, khoảng 2 ngày là hết, mặc dù hồ mình bị rêu nâu rất nặng, nhìn vào hồ đen thui, vì rêu nâu bám quá nhiều. Chắc chắn nó ảnh hưởng đến hệ vi sinh, nhưng ko bít ảnh hưởng nặng nhẹ ra sao

ah quên mất, hồ mình 70-40-40, 1 lần bỏ 1 chai vào hồ

superpig
24-01-2010, 12:59 AM
mình thì dùng oxy già,vớt hết cá ra, bỏ nó vào, khoảng 2 ngày là hết, mặc dù hồ mình bị rêu nâu rất nặng, nhìn vào hồ đen thui, vì rêu nâu bám quá nhiều. Chắc chắn nó ảnh hưởng đến hệ vi sinh, nhưng ko bít ảnh hưởng nặng nhẹ ra sao

ah quên mất, hồ mình 70-40-40, 1 lần bỏ 1 chai vào hồ
ko bik cái vụ oxy già này xài có ok ko nhỉ, lỡ có hậu quả j thì ...
hơi lo đấy, ai dùng cách này nữa thông báocho anh em bik với nào

cuong.ngoc
03-02-2010, 01:46 PM
các bác cho em hỏi bể nhà em bị rêu nhiều quá mà em chưa diệt được, trên AG còn bán loại thuốc này không để em mua về dùng thử ạ.

giangmen
10-08-2010, 09:58 PM
Chào các bác nhé. Lâu rồi mình không vào diễn đàn vì bận úa , vả lại mình mới chơi thủy sinh nên chưa có kinh nghiệm, nên không biết viết bài ra sao sợ mọi người trách cứ chỉ biết khai thác...
Bể của mình hồi này bị rêu nhiều quá chủ yếu là rêu Nâu, Chư biết chữa trị ra sao? Mình đang muốn setup lại mà thiếu kinh nghiệm quá Có mạnh thường quân nào giúp mình với.

haicu?
11-08-2010, 12:14 AM
Rêu nâu thì bạn bớt sáng đi, thả bống, otto vào cho nó ăn! Chắc bạn để đèn chiếu sáng vô tội vạ, sáng cũng như đêm nên thế! Loại này dễ điều trị mà!

minhpc
17-08-2010, 07:48 AM
cho minhpc biết địa chỉ và điện thoại của bác Tiến ở Hanoi

silicon
17-10-2010, 10:48 PM
Mình đã thử đem tảng đá phủ rêu hại ra trời mưa. Không ngờ chỉ sau vài ba trận mưa, tảng đá sạch trơn không còn chút rêu nào cả ! Như vậy chứng tỏ thành phần axit trong nước mưa có tác dụng diệt rêu rất tốt. Các bạn có thể thử nghiệm xem nhe:)

tamthu
04-11-2010, 10:34 AM
Mình đã thử đem tảng đá phủ rêu hại ra trời mưa. Không ngờ chỉ sau vài ba trận mưa, tảng đá sạch trơn không còn chút rêu nào cả ! Như vậy chứng tỏ thành phần axit trong nước mưa có tác dụng diệt rêu rất tốt. Các bạn có thể thử nghiệm xem nhe:)

Đã mang được tảng đá phủ rêu ra ngoài thì diệt rêu dễ mà! Phơi nắng, ngâm nước sôi,... thì đố loại rêu nào còn sống được phải ko? hehehe.

munmun
04-11-2010, 07:33 PM
Rêu nâu thì bạn bớt sáng đi, thả bống, otto vào cho nó ăn! Chắc bạn để đèn chiếu sáng vô tội vạ, sáng cũng như đêm nên thế! Loại này dễ điều trị mà!

Nhà em bị rêu gì mà như mạng nhện ý, xuất hiện ở chổ tiếp xúc của nền và gốc cây, có phải rêu chùm đen ko ạ? Chỉnh lại dòng và cho co2 là hết đúng ko ạ?

haicu?
04-11-2010, 07:37 PM
Rêu mạng nhện thì ko rõ rêu j!?!? hehe
Nhưng mà dính phải chùm đen thì cứ gọi là sống chung với lũ.
Có ảnh ko MMM (Minh MunMun)????

munmun
05-11-2010, 12:11 AM
Máy ảnh đang hỏng anh ạ. Gỡ bằng tay mí cho mấy em tép suối vào cũng đỡ rùi ạ. Toàn phải lôi cây lên, gỡ ra rùi cắm cây lai. Ko bít thế có sao ko nhẩy? :D

haicu?
05-11-2010, 01:08 AM
nhổ lên cắm xuốn vậy thì lâu có cây đẹp! Thế thoai! hie hie

ohnono
26-12-2010, 01:27 AM
Các cao thủ cho em hỏi? Dùng thuốc diệt rêu như ở trên có làm chết Rêu cá đẻ và Rica không a?

alochaymau
05-05-2011, 10:53 PM
http://img297.imageshack.us/img297/1826/dsc00702nv1.jpg
Chỉ dẫn đây:
http://img297.imageshack.us/img297/8470/dsc00703tn3.jpg

có bác nào biết mụa loại thuốc này ở đâu ko chỉ em với, chạy hết đường Hoàng Hoa Thám, Hàng Đậu, AG mà ko có:((

ymphuong
05-05-2011, 11:16 PM
có bác nào biết mụa loại thuốc này ở đâu ko chỉ em với, chạy hết đường Hoàng Hoa Thám, Hàng Đậu, AG mà ko có:((
bac cho số điện thoại đi em chuyên hải âu lên cho.giá trước là 80k rồi h không biết bao nhiêu

huynguyenabc
22-05-2011, 01:55 PM
cho e xin cái địa chỉ mua lọ này với nhà e ở cầu giấy bể giờ cũng bị rêu xanh mà chưa biết mua thuốc ở đâu

---------- Bài viết thêm vào lúc 01:55 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 01:54 PM ----------


có j bác pm lại cho e vào số 01262078308 nhé e cám ơn :applause::applause::applause:

ndl
22-05-2011, 08:57 PM
Liều lượng chuẩn để áp dụng oxy già: 60ml loại 3% cho 250l nước (100cmx50cmx50cm). Sau 48 giờ quan sát và cho liều tiếp theo. Liều lượng cao hơn có thể giết chết ốc, tép và cá.
Nếu kg muốn ảnh hưởng hệ vi sinh thì chỉ nên dùng 10-20ml cho bể 250ml và sau 24h lại dùng tiếp với liều lượng ban đầu.

alochaymau
22-05-2011, 10:29 PM
Liều lượng chuẩn để áp dụng oxy già: 60ml loại 3% cho 250l nước (100cmx50cmx50cm). Sau 48 giờ quan sát và cho liều tiếp theo. Liều lượng cao hơn có thể giết chết ốc, tép và cá.
Nếu kg muốn ảnh hưởng hệ vi sinh thì chỉ nên dùng 10-20ml cho bể 250ml và sau 24h lại dùng tiếp với liều lượng ban đầu.
Oxy già có diệt đc rêu sợi sừng hươu ko bác

ndl
22-05-2011, 10:44 PM
Oxy già có diệt đc rêu sợi sừng hươu ko bác

Rêu nào nó cũng diệt đc mừ, liều lượng như trên thôi, quá tay thì cây sẽ bị ảnh hưởng.

khoaminifiss
10-09-2012, 10:35 AM
Vừa qua trong một thời gian dài, bể của tôi bị rất nhiều rêu, những loài cây có lá tồn tại lâu thì bị rêu sợi đen không cạo bỏ được, rêu cá đẻ ở giữa bể mọc ra luôn bị rêu làm tối màu...
Sau khi dùng loại thuốc chống rêu này thấy rất hiệu quả, rêu sợi đen đã tự tiêu hết, hiện tại bể trong sáng hơn bao giơg, sau 3 tuần dùng thử thấy tốt, xin giới thiệu để các bạn cùng thử nghiệm.
Lọ 250ml. liều dùng 5ml/100litte nước, 3 ngày cho một lần không phải thay nước
Mua tại AG
http://img297.imageshack.us/img297/1826/dsc00702nv1.jpg
Chỉ dẫn đây:
http://img297.imageshack.us/img297/8470/dsc00703tn3.jpg

anh ơi cái này mình mua ở đâu ? em ở cần thơ nên ko biết mua chỗ thủy sinh phương nam có bán loại này ko anh ?
nếu o có thì dùng loại nào ? em cũng bị rêu đem bám cây quá chừng ý là ngày nào cũng thay nước và em đã tắt ánh sáng rồi đó !
chỉ dùm em cám ơn nhé ! cửa hàng cá cảnnh có bán ko anh ?

Hachiphp
17-08-2013, 09:20 PM
Lót dép nghe các sư phán thôi, đang quan tâm cái này .....................

Geno
07-10-2013, 12:06 AM
rêu mình ít nên cũng chưa dám thử, toàn làm bằng tay cho an toàn với thiên nhiên :D không độc hại tới môi trường thiên nhiên, tuy chỉ mỗi một tác dụng phụ là .... ngâm tay nhiều dễ bị cảm :"> (sức khỏe yếu nên anh em thông cảm :D )

Fullred
05-11-2013, 01:38 PM
Bể của mình chỗ nào cũng có cái loại rêu sừng hươu sừng bồ này, diệt bằng tay thì nhanh to tay và nhỏ eo lắm

dietthanchet
05-11-2013, 03:40 PM
rêu mình ít nên cũng chưa dám thử, toàn làm bằng tay cho an toàn với thiên nhiên :D không độc hại tới môi trường thiên nhiên, tuy chỉ mỗi một tác dụng phụ là .... ngâm tay nhiều dễ bị cảm :"> (sức khỏe yếu nên anh em thông cảm :D )


anh có bể 90 thôi mà đã ốm em bể 1m2 mà chẳng ốm lân nào , -> anh là Công Tử có thú vui Công Tử

Geno
05-11-2013, 06:08 PM
hự hự thể trạng yếu nên ốm là chuyện bình thường........................

haaavn
01-06-2014, 09:16 PM
bể của mình đang bị rêu nâu tấn công . thuốc này có hiệu quả với rêu nâu không mọi người ?