PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Xin chỉ giúp em cách trồng lan Đuôi cáo ???Kimmaluu1811
14-09-2007, 11:06 PM
nhà em có 2 cục lan đuôi cáo lá phát triển tốt cây và rễ cũng tốt nhưng làm cách nào để cây ra bông đc( em nge nói loại này trồng rất khó) xin các ae có kinh nghiệm chỉ giáo giúp !!!!!~X(

Kimmaluu1811
18-09-2007, 11:02 AM
Ko lẽ ko có bác nào trồng lan đuôi cáo ah ? Nếu có bác nào có KN chỉ giúp em trồng loại này với ! Cảm ơn ah !

old_moonlight
18-09-2007, 07:18 PM
Đuôi cáo trồng củng như đai châu thôi bạn , bạn có thể xem bài cách trồng lan đai châu , tuy nhiên là loại lan rừng ngoài những yếu tố phân bón , yếu tố ánh sáng và môi truờng tại vườn lan bạn rất quan trọng để có thể cho cây ra hoa , ko như các loại lan lai có thể cho hoa bất cứ lúc nào , lan rừng thường chỉ cho hoa theo mùa , nên phải tạo một đột biến khí hậu thì mới kich thich cây ra hoa , bạn có thể tham khảo rất nhiều các bài đã có ở diển đàn ... bạn có thẻ hỏi anh NGOCUONG , trồng rất nhiều lan , có lan rừng ,trong đó có đuôi cáo nữa, anh ta củng ở SG nên cách của anh cho ra hoa chắc bạn áp dụng được vì cùng vùng khí hậu ..!!

tamvoi
18-09-2007, 07:44 PM
lan đuôi cáo ra hoa theo mua bạn ơi
trồng lan đuôi cáo nên tránh tươi nhiều nước sẽ làm cho nó dễ bị thúi rễ đó bạn


bạn tamvoi nhớ đánh tiếng việt có dấu nhé

NGOCUONG
18-09-2007, 09:03 PM
Đúng như ý kiến của bác moonlight và bác tamvoi : Đuôi cáo có tên khoa học Rhynchistylis retusa cùng chi với Ngọc điểm (Đai Châu) và Hải Yến do vậy các trồng cũng tương tự như nhau ( bạn Kinhkamaluu1811 có thể xem những bài giới thiệu cách trồng Ngọc Điểm). Mùa hoa của Đuôi cáo vào khoảng tháng 7 âm lịch và Hải Yến là tháng 5 âm lịch khác với Ngọc Điểm là tết Nguyên Đán. NgoCuong trồng đuôi cáo chỉ tưới duy nhất là NPK 30-30-30 (tháng 1 lần) còn lại thì phó mặc cho tự nhiên. Cũng lưu ý chi Rhynchistylis này trồng ở TP.HCM thì không nên để đọng nhiều nước trong nách lá dễ dẫn đến thối ngọn, thối thân nhưng cũng không nên tiết kiệm nước và để chỗ ánh nắng quá nhiều bởi chi này ra lá rất chậm mà để rớt một cái lá là cây mất cân đối ngay.

Ngocuong đi công tác tỉnh xa điều kiện lên mạng khó khăn vì vậy không trả lời kịp cho các bạn, mong các bạn thông cảm.
Thân.

luan_thao
19-09-2007, 07:33 PM
nhà em có 2 cục lan đuôi cáo lá phát triển tốt cây và rễ cũng tốt nhưng làm cách nào để cây ra bông đc( em nge nói loại này trồng rất khó) xin các ae có kinh nghiệm chỉ giáo giúp !!!!!~X(

Xin chào bạn. Nếu bạn đã trồng đuôi cáo phát triển tốt thì việc xử lý ra hoa có thể làm được, lan Đuôi Cáo và lan Hải Yến giống nhau ở chỗ cần có thời kỳ khô hạn khoảng 1 tháng, sau đó tưới nước trở lại thì nó sẽ ra hoa. Mùa hoa thường là cuối mùa khô chuyển tiếp đầu mùa mưa. Tuy nhiên, người chơi lan cũng có thể xử lý cho ra hoa vào dịp Tết.
Tiến hành như sau :
Khoảng đầu tháng 10 Âm lịch, bạn giảm tưới nước lại, sau 1 tuần treo cây vào nơi ít nắng và thoáng mát(khoảng 50% nắng), ngưng tưới hoàn toàn, trong giai đoạn này cây có vẻ khô héo, lá hơi co dúm lại thì bạn đừng lo ngại, nó không chết đâu, vì cây đang trong thời kỳ nghỉ.
Qua tháng 11 Âm lịch, bạn bắt đầu tưới nước trở lại, sau 3 tuần nách lá nhú mầm hoa. Hai tuần nữa cây bắt đầu nở hoa. Nếu bạn thực hiện được, hãy ghi nhật ký để sau này bạn thực hiện lần sau có thể điều chỉnh lại cho vừa kịp Tết.
Bạn hãy chú ý là chỉ xử lý khi cây thực sự sung mạnh. Chúc bạn thành công:applause:

Kimmaluu1811
21-09-2007, 09:12 PM
Cảm ơn các bác nhiều hy vọng sẽ học hỏi dc thêm nhiều KN của các Bác....chúc các bác dồi dào sức khỏe để chăm sóc vườn lan nhé.....Thân

longoc0505
21-09-2007, 11:16 PM
Mà nếu em nhớ không nhầm thì Lan rừng cần 1-2 năm thuần hóa mớ ra hoa được. Có thể cây cua bác vẫn đang trong giai đoạn thuần hóa.

luan_thao
24-09-2007, 08:24 AM
@longngoc0505
Đúng rồi, trồng lan rừng khi mới đem về cần có thời gian cho cây thích nghi với môi trường mới, nếu ta làm tốt thì chỉ cần hơn 1 năm là cây có thể hồi phục tốc độ tăng trưởng, cây phát triển rất nhanh: lá mới luôn to hơn lá cũ, khi cây đã phát triển tốt thật sự thì việc xử lý ra hoa mới đem lại kết quả tốt đẹp, còn ngược lại thì cây có ra hoa nhưng số cành hoa ít, hoa nở mau tàn, nhiều khi cây chết luôn vì kiệt quệ.

loithuongtin
20-10-2007, 08:54 PM
Thực ra lan đuôi cáo rất dễ ra hoa ,thời điểm ra hoa vào khoảng tháng 4 tháng 5 hàng năm .Nhưng chỉ có cây trưởng thành mơi ra hoa (nếu mua ngọn to thì khoảng 2 năm ,nếu ngọn nhỏ khoảng 3 năm )