PDA

Xem phiên bản đầy đủ : cho em hỏi làm sao dể chim chào mào hết nhátthapbat
22-05-2006, 10:02 PM
em mới mua 1 em chào mào nó còn nhát lắm mà em làm sao để cho nó hết nhát vậy ,có một bộ lông đẹp , có cần cho ăn vitamin ha? mấy cao thủ , mà cứ mỗi lần cho nó tắm là nó nhảy tum lum hết em sợ nó bi chấn thương nên ko cho nó tắm em định thử cách tắm lồng của HM nhưng nó ko chịu vô em cũng pótay huhuhuh ai giúp em với

Bạch Đề
22-05-2006, 10:54 PM
Nuôi chim bổi, thì quả công phu lắm. Mới đầu sang lồng nó cũng bây qua nhưng cũng ít khi chịu tắm lắm. Trừ khi qua một mùa thây lông nó sẽ dạn dần và sẽ qua lồng tắm.
còn nếu bạn cho nó tắm được thì càng tốt. Đồ ăn thì cào cào và hầu hết trái cây mình ăn được trái mềm, và đặc biệt là trái cây màu có người cho ăn cả ơt đỏ nó giúp cái lông đích đổ của nó bớt nhạt màu khi thây lông nếu nuôi thiếu chất khi thây lông cái đích đỏ của nó nhạt đi thành cam và vàng là khác. Bạn cũng có thể cộng thêm muilti vitamins đủ loại vitamins của chim thỉnh thoảng cho nó. Vì chim trong lồng mình nuôi thiếu vitamins không bằng chúng kiếm ăn ngoài hoang dả.

Nếu muôn nuôi cho nó dạn bạn phải để nó chỗ có người ra vào nhiều. Còn phải tùy có con bổi bây rồi chuôi tróc đầu chảy mấu, hồi lúc nhỏ tôi ép nó dạn bằng cách này và có em tróc đầu chảy máu thế nhưng qua mùa thây lông lại tróc cái vẩy đo đi và mộc lông trên đầu ra lại và đẹp. Phải coi coi độ nhảy của nó như thế nào nhảy bây loạn xạ và chuôi ra hay chỉ nhảy thôi. Nhảy bây thôi bạn cứ để chỗ gần người còn nó nhảy chuôi quá thì từ từ, và trùm lồng chỉ để loài một mặt lồng và để xa xa người tí thời gian sau gở từ từ cái khăn ra rồi để càng ngày càng gần chỗ có nhiều người 6 tháng sẽ dạn lẹ.

Bạch Đề

thapbat
23-05-2006, 12:10 AM
xin cám ơn anh , hôm trước em cùng mẹ đi mua chim mua dc con chào mào hot hay lắm nhìu giọng mà nó hơi nhát mà chua kịp cho nó ăn gì hết qua ngày hôm sau di hoc về thấy con chim mất tích em biet cái bà đàng sau nhà bã bắt đi vì hom trước mẹ em cãi nhau với bã nên bã tức thế rùi mua con mới mà con này chỉ hót có 1 2 giọng thôi mà vẫn còn nhát anh chỉ em cách phân biệt chim đực và cái đi anh Xin Cám Ơn

Bạch Đề
23-05-2006, 12:20 AM
Chim tróng hót được nhiều giọng, chim mái only hai giọng hót wit' tu hù. Còn có người bất chim ra nhìn vào miệng nếu có đóm đen là tróng vàng hết là mái. Chim tróng cánh dài hơn tách cũng to hơn thân hình cũng to hơn tí. Nhưng tùy đoi khi Chào Mào Sẽ chỉ tí thôi nhưng lại hót ác chiến lắm.

Bài này tôi viết rồi nhưng post lại.

Bạch Đề

anh_hung908
23-05-2006, 11:49 AM
Chim tróng hót được nhiều giọng, chim mái only hai giọng hót wit' tu hù. Còn có người bất chim ra nhìn vào miệng nếu có đóm đen là tróng vàng hết là mái. Chim tróng cánh dài hơn tách cũng to hơn thân hình cũng to hơn tí. Nhưng tùy đoi khi Chào Mào Sẽ chỉ tí thôi nhưng lại hót ác chiến lắm.
Bài này tôi viết rồi nhưng post lại.
Bạch Đề

Cho em hỏi cách nhìn miệng là mình bắt con chim, cậy miệng nó ra nhìn vào mồm nó à. Cái đốm đen nếu có thì nó nằm ở chỗ nào, to không

Bạch Đề
23-05-2006, 11:49 PM
Con nào mình bất ra nó cũng kêu ét ét ét và cắn cả tay mình mà. Khi nó căn lấy hai ngón tay giữ cái mồm nó lại nhìn vào. Thú thật tôi chửa thử coi có chấm đen trong miệng chim bao giờ. Vì biết mấy cách phần đông đi bẫy chim tôi chưa bẫy được em mái nào cả nên đâu coi làm gì. Tróng hay or dở thôi. Bạn có thể coi chấm đen nhỏ thôi, nhưng con mái thì trong miệng màu vàng hết mà. Chiều này apply vào đi mua chim ngoài tiệm thôi. Nhưng tìm em thon dài mũ lân cao đẹp ức dài thì khó là chim mái lắm, lông đen đẹp.

Bạch Đề

thànhcông
24-05-2006, 04:56 PM
Chào mào là loại chim nhanh và dễ thuần nhất trong các loại chim rừng (mình tưng nuôi).
Mới mua về nó rất rát, nên che 1/2 lồng phía trên, để khi có người nó nhảy lên trên lúp, không rúc hỏng hết đầu.
Nên treo chỗ đông người qua lại để chim quen dần. Khi cho ăn cần nhẹ nhàng để chim khỏ sợ, cho ăn thêm hoa quả để chim khỏe mạnh. Cho chim tắm ngày 1 lần vào những hôm trời nóng.
Nếu chăm tốt thì chỉ 3 tháng là con chim của bạn sẽ không còn nhẳy loạn xạ nữa, khoảng 6tháng là nó sẽ cắn cả tay của bạn (cẩn thận nhé).
Cố gắng chăm lấy 1 em chim già để nuôi vì chim già có giọng hót tốt hơn hẳn chim nuôi non lên.
Nếu mãi ko thuần được nó thì đóng Bưu kiện gửi lên Sơn La nhé!
OK

anh_hung908
24-05-2006, 11:42 PM
Cách đây khoảng 8 năm hồi đó nuôi chim nhiều em nhớ nuôi chào mào mộc rất hay bị rụng lông cánh (cả chào mào con nữa) mà rụng rồi ko mọc lại được. Tại sao vậy???????

Bạch Đề
24-05-2006, 11:56 PM
Tôi chưa nuôi em nào mà bị rụn lông cánh như vậy cả.
Bạn có thể nói về những thức ăn bạn cho ăn được không, hihi đay cũng là cách để anh em học hỏi thêm. Vì hồi đó tôi nuôi bột cũng như trong diễm đàn đã viết, và trái cây phần đông chuối, và đặc biệt là cào cào châu chấu, và cho tắm thường xuyên vào ngày nắng ấm.
Bạn coi lại hồi đó cho chúng ăn thức ăn gì vậy? Theo tôi thì thiếu chất mà thôi. Xin bạn nghĩ lại coi coi.

Bạch Đề

anh_hung908
25-05-2006, 12:19 AM
bác Bạch đề: em nhớ hồi đó làm cám có gạo, lạc, đỗ tương, tép moi(tép biển), trứng, cám cò tỷ lệ thì em ko nhớ nữa. Bác có hình dung được chào mào non em nuôi lớn lên rụng hết cách, nhốt trong lồng có khi ngã ngửa ra ko đứng dậy được ko, thiếu chất theo em nghĩ ko phải vì nó béo tròn à. Hoa quả thì óc vẻ ít cho ăn.
Trước em từng sở hữu một em mi Mơ (có đúng 1 lông cách trắng thôi he he, hót thì tuyệt chưa thấy con nào như nó mà hồi đó đâu có biết nó là chim quý đâu ham tiền nên bán mất) hồi đó em nuôi 1 tuổi lồng(chim già) thì nó trổ cái lông cánh trắng.
Em xin hỏi bác ở đây là: chào mào bạch đề của bác khi bẫy được thì nó điểm lông trắng sẵn rồi hay cũng nuôi 1 thời gian mới trổ lông trắng. Có cách gì để nhận biết khi nó chưa trổ lông trắng ko????
Đang tính nuôi lại chào mào có gì nhờ bác chỉ cho mấy chiêu

Bạch Đề
25-05-2006, 01:30 AM
Nhưng đối với tôi Chào Mào như gắn liền với đời tôi. Từ lúc học nghề chới tới khi rành nuôi. Càng ngày tôi càng đam mê khi càng hiểu biết về cách chơi cũng như lựa chọn chim, đi bẫy địa thế bẫy, và giọng hót của nó. Cho nên tôi đam mê chúng là như vậy.

Bột tôi làm thì có đậu xanh bót vỏ, gạo, lạc(đậu phụng) tí mè cho nó ăn không đi chảy, long đỏ trứng. Năm ngoái lúc tôi về cũng có cộng thêm tép vào cho chim chúng ăn và khỏe căn lửa, qua mùa thây lông vẫn không vấn đề gì. Tôi nghĩ bạn cho tép nhiều quá đi thì phải. Người ăn mặm quá thì cũng rụng lông tóc haha chim cũng vậy. Tôi thấy trong này nhiều cách làm bột như bột cho Chào Mào lại không có gạo hay đậu xanh, vì gạo có tánh nhung hòa cho cả đậu phụng và xanh, cònn đậu xanh các bạn biết rồi hể người nóng nhiệt thì nấu chè đậu xanh ăn. Đậu phụng không thì nóng quá.
Cho ăn trái cây nhiều vào như chuối, cà chua, ớt cũng được, phần đông mái mềm mà ngọt mà người ăn được. Cái khó nhất là cái giữ cho cái đích đỏ của nó không bị nhạt thành cam vàng, chư qua 3 mùa thây lông là thành cam rồi. Theo như tôi nghiên cứu thì hay cho chúng ăn trái màu đỏ thì sẽ giữ được cái đít đỏ cũa chúng khá hơn. Còn cào cào phải cho ăn ít nhất cũng 2 lần một tuần. Những em khá dạn thì cho tám nhiều vào ngày ấm đẹp bạn se có con Chào Mào lông trắng dưới bụng rất đẹp và hai ức đen rất nổi.

Oh đỗ tương là đỗ gì thế bác anh hung 908? Mè à(Vừng) còn. Khi không lại rớt xuống vậy tôi thiệt chưa thấy bào giờ, nhưng tôi tin là do ăn nhiều tép thôi còn khi không bột ngon lành vậy không có lý nào, nước uống bác cũng coi hầu như hàng ngày chứ sáng hay chiều trưa lúc rảnh. Còn nữa ngày rảnh mà lúc nhỏ ngày nào tôi cũng rảnh ehehe. Tôi hay mang chim ra treo chỗ này chỗ nọ nói chung không treo một chỗ và khi thành chim lở tức là qua mùa thây lông trong lồng mình nuôi. Tôi hay mang đi xa quanh xóm chẳng hạn và dùng cây sào bằng tre đá cây Trúc treo lên, và thỉnh thoảng đêm đến nhà bạn cho đá sơ. Cái này giúp nó làm với cách thức đi bẫy và không sợ chỗ lạ. Lúc tôi mùa chim mồi có em nghe nói mua từ Huế về rất đẹp, nhìn là mê liền giọng hót rất hay. Trả mãi mà không chịu bán sau này gặp nói chuyện té ra em này đi chỗ lạ không dám đấu. Cho nên cao thủ cở nào đôi khi cũng có cái dở. Chim không đấu chỗ lạ là vì không mang đi tập chim từ khi mới luyện nó từ bổi.

Về phần Bạch Đề
Tôi chưa hên mà bẫy được em Chào Mào Bạch Đề bao giờ. Chỉ chẳng qua trong làng chơi ở Đà Nẵng lúc bẫy giờ có mấy tay có, mà hồi đó nghèo chết làm gì mua nổi nên thèm thôi.
Bạch Đề là do đột biến gene mà thành nên chim con sẽ ảnh hưởng chim cha mẹ. Đủ loại Bạch Đề như đuôi trắng, cánh trắng, miệng, hay cả móng chân. Ở trang web Thái tôi thây em trắng toác luôn chỉ có cái đít và tách đỏ thôi. Như mấy hôm tôi có post lên coi rồi.
Về con Mi của bác chác là khi bác mua nó chưa có lông trắng là vì chưa qua mùa thây lông của nó. Như tôi đang nhờ người bạn ở Cali hỏi mua giùm cho một con chim Bạch Đề Lửa con này toàn cái đuôi trắng hết. nghe bạn của người bạn tức là người chủ chim nói là muốn chắc ăn thì phải qua đợt thây lông nó mới đổi lông gióng chim cha được này đành phải chờ vì chim của anh ta đang còn tơ. Còn về phần không Bạch Đề mà qua mùa thây lông thành Bạch Đề mây hôm trong diễm đàn có nhiều người bàn đến. Người ta nói là do thức ăn thiếu ăn. Nhưng lúc tôi về 2003 có làm quen với mấy người chơi Chào Mào và thức ăn họ mua cám gà cám cò hay cám ngoài tiêm chim loại bèo rẻ về. Mấy con chim của anh ấy lồng lá tơi tả đít lại vàng như Bong Lâu luôn. Đủ cho thấy thiếu chất chim không nhìn đẹp được.

Tôi viết hết những gì tôi biết anh em còn nhiều chiêu khác post để học hỏi thêm.

PS: Bác Hùng định chơi lại nên mua từ bạn của bác thì tốt hay chính tay bác đi bẫy với bạn rồi lựa, chắc chắn bạn sẽ thấy được cái hay con chim ngoài và giọng hót. Khi bẫy được chỉ coi tướng ta đẹp là rồi. Chỉ qua một năm bác sẽ có em Chào Mào đẹp để chơi. Về cách làm bột của bác thì bác coi lại đừng dùng tép nhiều quá chỉ tí thôi cho có chất canxi là ok à mà không dùng cũng được bác cho ăn cào cào thường xuyên vào là được. Cứ chơi tiếp rồi nghiên cứu hihi sợ gì chướng ngại nhỏ mà bỏ nghề chơi vui đẹp này.

xxxbopy
25-05-2006, 07:52 AM
Đúng như bác Bạch Đề nói ở trên, nuôi con Chào mào thì lo sao cho nó k bị bạc hết cái phần "đít đỏ " thôi. Nhưng Cho em hỏi thêm 1 tý là nếu cho ăn nhiều hoa quả thì phân nó sẽ nát lắm, một thời gian sau nó ra nát toét luôn, đầy nước, khó ngửi lắm là sao vậy bác?

thànhcông
25-05-2006, 12:41 PM
To bachde: Cái chấm đen đó có phải nằm trên lưỡi không, 2chấm nằm đối xứng nhau (ở phần gần cuối của lưỡi)?

Bạch Đề
25-05-2006, 09:07 PM
Đúng như bác Bạch Đề nói ở trên, nuôi con Chào mào thì lo sao cho nó k bị bạc hết cái phần "đít đỏ " thôi. Nhưng Cho em hỏi thêm 1 tý là nếu cho ăn nhiều hoa quả thì phân nó sẽ nát lắm, một thời gian sau nó ra nát toét luôn, đầy nước, khó ngửi lắm là sao vậy bác?


Ăn gì ra náy, well trái cây thì cho ăn cở hai lần một tuần bỏ vừa cho chúng ăn. Trong khi nó ăn trái cây và cũng ăn thêm bột nên hai cái cộng lại sẽ mềm và thúi. Khi ăn bột lại thì khô và bình thường lại. Nên để lồng xa còn ngày này nhà thành phố như nhà bố vợ tôi không có vường hay săn mà treo chim cũng mây là nhà thoáng nên cũng không hôi lắm. Nhưng ngày cho ăn trái cây thì mình nên siêng cho tờ báo lót đấy lồng từ sáng tối về lấy ra thế thì bớt hôi. Còn ngày xưa nhà thoáng có vường có mái hiên treo ở ngoài đâu hồi được. hihihi mà cũng coi chừng dể bị ăn trộm chim.

Chứ chim ăn trái cây còn có Khuyên nhưng con Khuyên thì bé nên bớt. Chứ cũng hôi mà eheheh

Bạch Đề

Bạch Đề
25-05-2006, 09:13 PM
To bachde: Cái chấm đen đó có phải nằm trên lưỡi không, 2chấm nằm đối xứng nhau (ở phần gần cuối của lưỡi)?

Chiều này mới học hỏi của tụi Singapore đây thôi, khi còn ở Vietnam và tới giờ ngoài nhìn tướng tá và giọng hót. Tôi cũng hết cách phận biệt, nhưng hể có chấm đen là tróng còn vàng hết là mái. Nhưng khi nuôi cho dù chi non nó cũng hót được nhiều giọng, còn con mái không thể nào nhầm được vì giọng hót chỉ only hai ba câu liên tục repeat với nhau tức là chỉ mây câu đó hót lui hót tới hoài.

Nhưng khi mua ngoài tiệm cũng ít chim mái, nếu người bán là chim họ bẫy bằng mồi. Còn người bẫy bằng lưới thì chết quá ehhe.

Bạch Đề

anh_hung908
26-05-2006, 12:18 AM
to BachDeĐậu tương(đỗ tương ) là loại đỗ dùng để làm đậu phụ hoặc sữa đậu nành đó anh

Bạch Đề
26-05-2006, 02:36 AM
Tôi chưa nghe ai làm bột bằng thứ đậu này. Cũng có thể có nhưng cả trong diễm đàn cũng không ai dùng. Vì theo tôi người châu á mình ăn đồ thì dựa theo căn bằng âm dương. Như ăn trứng lộn thì phải cộng thêm râu râm.

Còn về bột thì đậu xanh tánh mát ôn hòa cho đậu phụng, còn gạo để điều hòa cho cải hai và tí mè và lồng đỏ trứng.

Không biết có dùng đỗ tương này cho chim chưa?

Bạch Đề

Bạch Đề
26-05-2006, 02:38 AM
Tôi chưa nghe ai làm bột bằng thứ đậu này. Cũng có thể có nhưng cả trong diễm đàn cũng không ai dùng. Vì theo tôi người châu á mình ăn đồ thì dựa theo căn bằng âm dương. Như ăn trứng lộn thì phải cộng thêm râu râm.
Còn về bột thì đậu xanh tánh mát ôn hòa cho đậu phụng, còn gạo để điều hòa cho cải hai và tí mè và lồng đỏ trứng.
Không biết có dùng đỗ tương này cho chim chưa? Nếu chưa ai dùng có thể chim của bạn do ăn đổ tương quá hay nhiều tép thôi. Vì bột của bạn y như bột của mọi người tuy nhiên ngoài tép dùng nhiều ít hay do đỗ tương chân? Chất béo của đỗ tướng khá nhiều hơn tất cả các loại đậu khác.
Bạch Đề

anh_hung908
26-05-2006, 07:03 AM
Tôi chưa nghe ai làm bột bằng thứ đậu này. Cũng có thể có nhưng cả trong diễm đàn cũng không ai dùng. Vì theo tôi người châu á mình ăn đồ thì dựa theo căn bằng âm dương. Như ăn trứng lộn thì phải cộng thêm râu râm.
Còn về bột thì đậu xanh tánh mát ôn hòa cho đậu phụng, còn gạo để điều hòa cho cải hai và tí mè và lồng đỏ trứng.
Không biết có dùng đỗ tương này cho chim chưa? Nếu chưa ai dùng có thể chim của bạn do ăn đổ tương quá hay nhiều tép thôi. Vì bột của bạn y như bột của mọi người tuy nhiên ngoài tép dùng nhiều ít hay do đỗ tương chân? Chất béo của đỗ tướng khá nhiều hơn tất cả các loại đậu khác.
Bạch Đề

có thể như vậy lắm vì hồi trước em chơi 1 mình hồi đó cũng chưa có diễn đàn . Nghĩ rằng đỗ tương tốt cho người (nhiều đạm) nên cho vào.
Mà ko biết có ai từng nuôi chào mào non bị rụng hết lông cánh có khi bị ngã ngửa mà ko dậy được ko(vẫn béo khoẻ:D )????

TDPhi
26-05-2006, 08:23 AM
To bachde: Cái chấm đen đó có phải nằm trên lưỡi không, 2chấm nằm đối xứng nhau (ở phần gần cuối của lưỡi)?


Mình thì chưa thấy miệng của chim mái ra sao nhưng đã có kiểm tra miệng lưỡi của mấy em chim trống rùi, đúng là phần cuối lưỡi có con thì mầu đen, có con thì có chấm thực tế là như vậy nhưng không biết có phải tất cả chim trống đều như vậy hay không (Mình mới xem được 5 em trống thui)?

thànhcông
26-05-2006, 11:26 AM
Vậy nhờ thanhl xem giúp mình miệng vài con mào mái xem có chấm đên không, nếu không có thì mình nghĩ đây sẽ là 1 trong số những cách phân biệt mào trống, mái dễ nhất đối với những người mới nuôi c/mào đấy!

TDPhi
26-05-2006, 11:29 AM
Vậy nhờ thanhl xem giúp mình miệng vài con mào mái xem có chấm đên không, nếu không có thì mình nghĩ đây sẽ là 1 trong số những cách phân biệt mào trống, mái dễ nhất đối với những người mới nuôi c/mào đấy!

Hihihi, để em tìm được mấy em chào mào mái cái đã, nếu có sẽ thông tin ngay

thànhcông
28-05-2006, 09:42 AM
ôCn mào non của mình bị gẫy ngón chân cái, phải làm thế nào đay, nó không đạu được trên cầu nữa, chỉ nằm bẹp dưới sàn thôi.

ChuLinhChi
09-10-2006, 09:09 PM
Trời ! nhìn mấy bạn nói chuyện mà ghiền ghê ,Tại ít lên diễn đàn , hôm nay rảnh mới mò lên đây . Nghe mấy anh em nói chào mào HÔc mon hay lắm . Chim chào mào ở Huế em cũng hay lắm .không biết chim hôc môn với chim Huế bên nào hay hơn
Chắc là mỗi bên có 1 sở trường riêng! Ai co ý kiến gi thì cứ nói

xxxbopy
27-10-2006, 09:04 AM
em mới mua 1 em chào mào nó còn nhát lắm mà em làm sao để cho nó hết nhát vậy ,có một bộ lông đẹp , có cần cho ăn vitamin ha? mấy cao thủ , mà cứ mỗi lần cho nó tắm là nó nhảy tum lum hết em sợ nó bi chấn thương nên ko cho nó tắm em định thử cách tắm lồng của HM nhưng nó ko chịu vô em cũng pótay huhuhuh ai giúp em với
hì hì, khôn cần phải cho ăn Vitamin đâu, bạn cứ cho ăn hoa quá nhiều vào là đc thôi.Con cho nó tắm thì dồn sang lồng tắm, phủ sơ áo lồng (lấy cái gì che nóc cũng đc) phun cho nó ướt 1 chút, để đó, chạy đi chỗ khác, một lúc sau thể nào nó cũng tắm thôi.:laughing:

Dzungnt
19-11-2006, 12:47 PM
Ai nuôi chim bổi đây! Sợ hết hồn nói chi chuyện tắm rửa, ca hát yêu đời.
Chim mới bẫy:
- Lấy vải trùm kín lồng treo chỗ vắng người một hôm cho quen lồng (trước khi treo, cho khá nhiều thức ăn để đỡ phải thăm nhiều nó sợ).
- Sau treo chỗ nhiều người qua lại cho quen tiếng động, tiếng nói nhưng chưa mở vải trùm
- Cứ vài ngày, mở thêm 0,5 cm để nó tự quan sát, tự trốn nếu nó thích trốn.
Khi nào bỏ vải trùm mà vẫn ung dung rỉa cánh thì mới nói chuyện khác

chichchoevippro
26-06-2008, 12:24 AM
Mấy Bác cho em hỏi chút: em có véc ít nước cam làm nước uống thay thế cho nước suối cho chim uống đưcợc ko? và có bác nào làm tương tự như dzậy ko. Và em là người mới vô nghề nên kinh nghiệm còn non, hôm trước em có hỏi về cách làm thức ăn cho chim nhưng mà em làm thì chim ko chịu ăn mà để khoảng 1tuần thì nó lại nổi mốc, Công Thức của em là: nửa lon đậu xanh, nữa lon đậu phụng, 9 lòng đỏ trứng, đầu tiên thì em rang đậu xanh và đậu phụng sau đó em nghiền nhỏ và trộn chúng lại với nhau, trộn chúng với trứng rồi lại rang một lần nữa rùi đêm phơi nắng khoảng 2 tiếng đồng hồ rùi đêm ra bốp nhỏ thành bột rùi cho vào hủ. chim mới mua một con chim bổi nó cũng dạn ra phét nhưng mà có cái là tự nó ko biết tắm, mà phải cần em xịt nước cho nó tắm, nó thì cái gì cũng thích ăn chứ ko có thích riêng một món nào hết. Nhưng mà đổi lại thì nó siêng hót nhưng mà nó chỉ hót được có 2 thứ tiếng, có Bác nào biết cách dậy cho nó hót được nhiều thứ tiếng ko.
Cho em hỏi là việc em thay thế nước cam làm nước uống lun của nó được ko, và nếu như nó uống thì có hại chi đến sức khỏe của nó ko

bancupid
03-08-2008, 10:25 AM
Theo như con chim mình nuôi thì để nhanh hết nhát thì mình treo lồng chim ở trên khỏi đầu người luôn, chọn thức ăn mềm cho nó ( chẳng hạn như chuối lùn ) , và điều đặc biệt là nuôi chào mào để hót thì khi mới mua về hay đánh về không nên huýt gió ở gần lồng chim , và không nên để con chim mới mua về ở gần những con chim đã nuôi từ trước ở nhà bạn . Chúc bạn thành công !

bi_beo
23-08-2008, 02:46 PM
mình dang nuôi mấy chú chào mào.sau khi thay lông, mình cảm thấy hình như phong độ của mấy chú bị xuống.Đi chơi trường về thì lại bị đổ những cộng lông nhỏ.Xin hỏi mình phải làm sao để mấy chú chim của mình lấy lại phong độ vốn có.