PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Cá chép - KOIanhthuyen
21-07-2006, 08:34 PM
http://img234.imageshack.us/img234/7052/kohakuvb2.gif http://img234.imageshack.us/img234/3932/showaym3.gif http://img87.imageshack.us/img87/4631/asagifq4.gif
Tên latin : Carassius auratus
Tên tiếng Việt : Cá chép Nhật bản / cá KOI
Tên tiếng Anh : KOI / Carp koi .
Nguồn gốc: Nhật bản, hay nói chính xác hơn là những công trình lai tạo của người Nhật từ cá chép trong thiên nhiên .
Họ: Cyprinidae
Kích thước: Nếu nuôi trong bể kính , kích thước của chúng khá khiêm tốn : 25 cm . Khi được đưa ra nuôi ở môi trường bên ngoài Koi có thể đạt tới 80 cm
Tuổi thọ: 25 - 35 năm . Tuổi thọ cá trống luôn cao hơn cá mái .
Bể: Rộng , tối thiểu 100l
Tầng sống: Hoạt động ở mọi tầng nước
Phân biệt giới tính: Cá trống có thân hình thuôn dài , hai vây ngực và nắp mang có nhiều nốt sần màu trắng nhìn thấy khá rõ ràng . Cá mái có thân mình mập tròn , nở to nhiều ở phần bụng .
Thức ăn: Koi thích ứng nhiều loại thức ăn khác nhau : từ mồi sống đến thực vật nhỏ như bèo tấm - rong mềm ... đến những loại thức ăn tổng hợp chuyên biệt .
Quan hệ: Cá koi hiền lành và thân thiện với nhiều loại cá không quá bé . Có những biểu hiện gần gũi với chủ nuôi do phản xạ có điều kiện của chúng là rất tốt .
Sinh sản: Cá KOI có thể đẻ dể dàng trong môi trường nhân tạo khi thuần thục ở 1 năm tuổi . Thường thì được cho đẻ theo từng nhóm nhỏ cân đối trống mái hoặc cá trống nhiều hơn cá mái . Bể đẻ thường không sâu và khá trống trải để sau khi cá đẻ có thể bắt cá bố mẹ ra ngoài .Cá đẻ thường vào sáng sớm , cá trống luôn bám đuổi và thúc vào hông cũng như vùng bụng của cá mái . Cá mái 2- 3 năm tuổi có thể cho 150 đến 200 ngàn trứng / mổi lần đẻ . Trứng rơi rãi bám lên khắp nơi trong bể : nền , cây thủy sinh , rễ bèo hay lục bình ...Sau 50 giờ trứng nở thành cá bột . Sau khi tiêu thụ hết noãn hoàng , thức ăn đầu tiên là tảo xanh ( blue water ) hình thành trong bể , vì vậy bể ấp cần có ánh sáng khuếch tán nhưng tránh ánh sáng gay gắt trực tiếp . Những ngày sau nữa là ấu trùng monia , daphnia và cám nhuyễn ...
Môi trường: Cá Koi thích nghi tốt nhiều môi trường khác nhau : pH 4 - 9 , nhưng tốt nhất vào khoảng 7-7,5 . Nước có nồng độ oxy tối thiểu 2mg/ lít .
Nhiệt độ: Cá Koi có khã năng thích ứng nhiệt độ từ 0 - 24 độC , thậm chí ở nhiệt độ cao hơn : 24 - 30 độ C vẫn không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cá .
Thông tin thêm: Cá chép nói chung , cá Koi nói riêng là loại cá nuôi lâu đời nhất : 2000 năm ở Trung quốc , 600 năm ở châu Âu . Cá Koi luôn gắn liền với hình ảnh nước Nhật nên được gọi là cá chép Nhật . Tương tự , cá vàng là loại cá hết sức thành công của người Trung hoa nên có tên thông dụng là cá Tàu . Các công trình lai tạo cho ra những giống KOI mới luôn tiếp diễn sau bao nhiêu thời gian và bao nhiêu thế hệ người nuôi , bao nhiêu thế hệ cá . Thành quả có thể đếm được nhưng công sức và sự kiên trì lại không có thước đo !
Những hình ảnh tiêu biểu của những giống cá chép Nhật :
Giống Kohaku : đặc trưng hai màu trắng và đỏ :
http://img53.imageshack.us/img53/3558/kohakgrpqo8.gif
Giống Showa Sanke : Ba sắc đỏ , đen , trắng xen lẫn .
http://img53.imageshack.us/img53/5449/showagrpks7.gif
Giống Tancho : Trắng chủ đạo và chấm đỏ trên đỉnh đầu
http://img53.imageshack.us/img53/5015/tanchgrpww6.gif
Giống Tancho-Utsuri : chấm đỏ trên đỉnh đầu và đen trắng phối hợp trên thân .
Giống Bekko : màu trắng chủ đạo và đen ít .
http://img208.imageshack.us/img208/931/bekoutsruh0.gif
Giống Utsuri : hai màu trắng đen xen lẫn cân bằng .
Trong khuôn khổ bài viết cho list cá nước ngọt xin chỉ giới thiệu một phần nhỏ hình ảnh của KOI như vậy .Ở thời điểm khác sẽ có nhiều bài viết và thông tin đầy đủ hơn ! Tham khảo thêm :http://home.mindspring.com/~koi1/pg5b.htm

Muggle
22-07-2006, 03:35 PM
Tên khoa học: Cyprinus Carpio
http://img223.imageshack.us/img223/1095/koht1lf3.jpg (http://imageshack.us)
Tên tiếng Việt: Chép KOI
http://img132.imageshack.us/img132/2950/koiur3.jpg (http://imageshack.us)
Tên tiếng Anh: Carp
Xuất xứ: Nhật Bản.
Họ: Cyprinidae
Kích thước: 90 cm
Tuổi thọ: 30 năm.
Phân biệt giới tính: cá trống lớn hơn cá mái, cá trống có thân hình thon dài, cá mái mập mạp, mủm mỉm.
Thức ăn: ăn tạp.
Bể: lớn hơn 160 lít, cá Koi lớn rất nhanh nên cần phải có hồ lớn để nuôi chúng.
Tầng sống: tầng giưã và tầng đáy.
Quan hệ: rất hoà bình và thân thiện.
Nhân giống: đẻ trứng.
Môi trường: cá do con người lai tạo từ dòng cá chép nguyên thủy.
Nhiệt độ: 20°C-25°
pH: 7.2 - 7.8
dH:
Link tham khảo:
Tác giả: Muggle
Hình ảnh:
http://img81.imageshack.us/img81/2163/koiht2wp5.jpg (http://imageshack.us)
http://img81.imageshack.us/img81/8242/koi6dm6.jpg (http://imageshack.us)
Oshiban:http://img137.imageshack.us/img137/2828/koiht4vi7.jpg (http://imageshack.us)Goshiki:http://img89.imageshack.us/img89/841/koiht5hl2.jpg (http://imageshack.us)Utsuri:http://img99.imageshack.us/img99/9914/koiht6rg6.jpg (http://imageshack.us)Kohaku:http://img89.imageshack.us/img89/8254/koiht7ws9.jpg (http://imageshack.us)
Yamabuki Ogon:http://img143.imageshack.us/img143/9731/koiht8gx5.jpg (http://imageshack.us)Tancho:http://img220.imageshack.us/img220/4717/koiht9yi2.jpg (http://imageshack.us)Kujaku:http://img143.imageshack.us/img143/7461/koiht10qz7.jpg (http://imageshack.us)
Longfin Sanke:http://img220.imageshack.us/img220/5788/koiht11yj1.jpg (http://imageshack.us)Utsuri:http://img143.imageshack.us/img143/3161/koiht12rw5.jpg (http://imageshack.us)Gin Matsuba:http://img135.imageshack.us/img135/9987/koiht13wz1.jpg (http://imageshack.us)Showa:http://img143.imageshack.us/img143/2903/koiht14mk2.jpg (http://imageshack.us)

Thông tin thêm:
Mô tả:
Koi (tiếng Nhật: 鯉, koi) là một loại cá cảnh được thuần hoá và lai tạo từ nhóm cá chép nguyên thuỷ. Chúng có họ hàng rất gần với cá vàng, thực tế chúng rất giống cá vàng về cách thức sinh sản, những nhà nhân giống Nhật Bản cố gắng tạo ra một giống cá mới cạnh tranh với cá vàng nhưng họ tạo ra một giống cá khác xa cá vàng.
Ở Nhật BẢn từ Koi đồng nghiã với "cá chép" thuộc nhóm cá chép màu nâu. Từ Nishikigoi (錦鯉: "Cá chép thêu hoa"), ở Nhật Bản là cá chép lai tạo. Từ Koi là từ tiếng Anh được dùng để chỉ loài cá chép có nhiêù màu sắc sặc sỡ.
Tập tính/Chăm sóc:
Chép Koi là loài cá khoẻ mạnh, chúng ta có thể nuôi trong hồ nhỏ hay trong ao hồ lớn ngoài trời. Koi có thể lớn đến 90 cm.
Koi là loài cá ưa thích môi trường nước lạnh, tuy nhiên chúng thích ở độ sâu trên 1 mét vào muà đông, nên ở những nơi có muà đông khắc nghiệt nên nuôi cá trong hồ có độ sâu >1.5 mét.
Màu sắc sặc sỡ và sáng cuả chép Koi là một bất lợi lớn cuả chúng khi luôn phơi mình ra trước mắt các động vật săn mồi khác, chép Koi như là một bưã ăn bắt mắt trên nền hồ màu lục. Chim diệc, chim bói cá, mèo, cáo..là những loài thú có thể dọn sạch một hồ chép Koi. Do đó khi thiết kế hồ chép Koi ngoài trời cần có độ sâu trên 1.5 mét để những loài chim như diệc không thể đứng trong hồ, thành hồ cao đủ để các loài thú không thể tiếp xúc được để bắt cá, có bóng râm để che tầm nhìn cuả những loài chim săn cá khác.
Koi là là cá ăn tầng đáy, tuy nhiên thức ăn nổi sẽ thu hút chúng lên mặt nước để ăn. Khí cá ăn ta có thể kiểm tra được những cá thể bị động vật ký sinh bám vào hay những đốm nấm.... Chép KOi có khả năng nhận ra người nuôi chúng, khi thấy người quen chúng sẽ bơi vòng quanh chờ cho ăn, chúng ta có thể tập cho cá ăn thức ăn trên tay. Nếu được chăm sóc tốt chép KOI có thể sống từ 30-35 năm.
Thức ăn:
Thức ăn viên nhân tạo tốt cho cá vì nó cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cá, ngoài ra để tạo sự cân bằng về dinh dưỡng cho cá ta cần cho cá ăn thêm rau củ, vì là loài cá ăn tạp nên cá có thể ăn nhiều loại thức ăn khác nhau và nhanh chóng chấp nhận món ăn mới.
Ở những vùng có khí hậu khắc nghiệt thì muà hè là thời gian cá tăng trưởng nhanh nhất do đó cần phải cung cấp thức ăn đầy đủ cho cá để cá tăng trọng trưởng nhanh.
Để cung cấp đủ Vitamin chó cá ta nên dùng thức ăn đông lạnh như tép nhỏ, nhuyễn thể (loại thức ăn mà cá voi hay ăn), loại thức ăn này cung cấp đầy đủ vitamin và sắc tố màu giúp chép Koi phát triển màu toàn diện.
Sinh Sản:
Koi phát triển toàn diện mất 3-4 năm, màu sắc không nói lên giới tính cuả cá. Cá không thể hiện giới tính khi chiều dài dưới 25cm, lúc này sự phát triển chưa đầy đủ. Khi chép KoI đạt kích thước đủ lớn để phát triển giới tính đầy đủ, cá trốmh bắt đầu phát triển cơ quan sinh dục đực và cá mái phát triển buồng trứng; buồng trứng dạng hình ống lớn hơn rất nhiểu so với cơ quan sinh dục cuả cá trống, do đó cá mái luôn có bụng to hơn, tròn trĩnh hơn, cá trống thon dài hơn và như là một "trái ngư lôi".
Thức ăn giàu protein làm cho cá nhanh chóng bước vào giai đoạn sinh sản, nhưng không nên cung cấp thức ăn này khi nhiệt độ còn quá thấp dưới 70 độ F. Hãy bắt đầu với những giống KOI cùng loại sẽ cho kết quả khả quan hơn, giống showa, sanke, kohaku hay Ogons có cùng tông màu. Cá mái không bao giờ bắt đầu đẻ trứng một cách tự nhiên khi mà chưa có đủ số lượng cá trống áp đảo đủ để thụ tinh cho số trứng mà con mái sẽ đẻ ra. Cá mái hoặc sẽ giải phóng hết tất cả số trứng ra khỏi cơ thể cuả nó hoặc là số trứng đó sẽ thối rữa, hư hỏng trong cơ thể cá mái và làm cho chúng bị nhiễm độc mà chết. Do đó tỷ lệ tốt nhất là 2-3 cá trống cho ép cùng một cá mái cùng kích cỡ.
Trứng cuả chép KOI là những hạt màu trắng như những quả cầu nhỏ, chúng như được bao bọc và kết nối lại với nhau nhưng thực tế là các trứng này hoàn toàn độc lập với nhau. Cần chú ý nếu khu vực nuôi có nhiều cóc, trứng màu đen hoàn toàn là trứng cóc chư không phải trứng cuả chép KOI hay cá vàng đâu! Trứng được vớt ra đưa qua bể khác tránh trường hợp cá cha mẹ ăn trứng.

Các bệnh thường gặp: Phần này có lẽ sẽ post bên Forum sẽ hay hơn, nên MG sẽ post sau.

nhaphat
28-07-2006, 08:03 PM
Các bác cho em hỏi ở Hà Nội có chỗ nào bán cá Koi không ạ, giá cả thế nào?

linkcachoi
29-07-2006, 11:43 AM
Các bác cho em hỏi ở Hà Nội có chỗ nào bán cá Koi không ạ, giá cả thế nào?
bác muốn mua hả :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: .vậy thì theo em ko có hàng nào ở Hà Nội dám nhập cá KOI về đâu,nhưng cũng có thể có,bác lên hàng đậu xem,giá thì vô cùng ,tùy loại thui

huy_chuot
29-07-2006, 04:05 PM
ở sàigòn có bán k vậy các anh?bao nhiêu 1 cặp vậy?

ảowana
30-07-2006, 07:48 AM
Ở sài gòn ko bán nhưng giá của mấy con trên cực rẻ cỡ xấp xỉ mấy nghìn đô à(tởn chưa)

linkcachoi
30-07-2006, 08:31 AM
à ,mà bổ sung cho bài mấy anh nè:theo em thì hồ mấy trăm lít nuôi thế quái nào dược KOI:confused: :confused: :confused: .Bể cá phải dài gấp 10 lần thân cá,chiều rộng phải dài gấp 6 lần và chiều sâu tiêu chuẩn từ 1,5=>3 mét lận.Vậy dung tích hồ nuôi KOI phải tính bằng mét khối à,thường có 3 loại:hồ nhỏ thì 10 khối trở lên,hồ trung từ trăm khối trở lên,còn hồ đại thì cả ngàn khối cũng có:sick: :sick: :sick: :sick:

anhthuyen
30-07-2006, 10:58 PM
à ,mà bổ sung cho bài mấy anh nè:theo em thì hồ mấy trăm lít nuôi thế quái nào dược KOI
Linkcachoi bằng cách nào chứng minh được điều này ? Thông tin của bạn sẽ được bổ sung vào các bài viết trên nếu chính xác !

haituonglong
31-07-2006, 08:55 AM
Dân chơi cá cảnh HN chắc nhiều người biết đến bể cá KOI của anh Cường trên Hàng Bông. Anh nuôi bằng bể 2mx70x70. Trong đó tổng cộng có 10 con dòng Kuhaku, mỗi con giớd dài khoảng 60cm. Tuy nhiên anh mua lúc nó chỉ khoảng hơn 30 cm, giá là 1000 USD/con

linkcachoi
31-07-2006, 09:19 AM
Các bác và đây nghiên cứu nè,cái trang này có lâu lắm rùi:http://www.vietlinh.com.vn/langviet/cayhoacacanh/cacanh/canuocngot/chepnhat_koi.htm
:-* :-* :-* :-* :-* :-* :-* :-*
CHÚ Ý CÁC BÁC ƠI:B)
Theo em được biết thì ở Nhật Bản ,Hồng Kông và Đài Loan,người ta nuôi KOI trong những hồ có dung tích từ 2000=>10000 mét khối để sản xuất cá giống - đó được gọi là hồ đại,những ai chơi cá có máu mặt thì xây các hồ trung,cỡ vài trăm khối,còn ai tập nuôi hoặc ko có điều kiện thì nuôi trong hồ tiểu,khoảng chục khối.Nếu nuôi KOI trong hồ kính thì KOI sẽ ko lớn được do dung tích quá nhỏ và ko có yếu tố tự nhiên như ở các hồ bê tông.Vì trong các hồ bê tông,yếu tố vi sinh vật và thành phần hữu sinh phát triển theo 1 tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt.Có thể nuôi KOI trong các hồ kính cá vẫn sống và màu sắc cũng rực rỡ nhưng ko thể bằng khi nuôi trong hồ rộng đâu,và cá cũng ko thể có chiều dài từ 80 cm =>trên 1m=;

anhthuyen
31-07-2006, 12:32 PM
Ở hai bài viết về cá Koi đều nói tới trường hợp nuôi trong bể kính phải tối thiểu 100 - 160 lít nước , và chúng sẽ có kích thước khiêm tốn : 25 cm . Còn nuôi trong điều kiện rộng rãi như ngoài thiên nhiên thì kích thước mới có thể đạt 80 - 90 cm . Như vậy vẫn chưa cần thiết phải chỉnh lý vì đã có đề cập tới rồi !
Ở thành phố HCM có trại cá ở Thanh đa còn đào ao cở vài ngàn mét vuông cạnh sông để nuôi cá Koi xuất khẩu đấy ( trại anh Ba Sanh )!!!

Billykid
31-07-2006, 12:58 PM
Cá KOI theo em bít thì chỉ thích hợp nhiệt độ từ 0-24 và chịu tới 30 là cùng.
Với nhiệt độ đó thì SG ko nuôi đc rồi :blushing: .
Thêm nữa cá KOI cần có thể tích lớn mới có thể phát triển tốt màu sắc mới đẹp. SG ko thể đáp ứng đc (trừ biệt thự 200m2 trở lên). Nuôi trong bể nhỏ (2m trở lên) thì chỉ tội con cá.
HN theo em nhiệt độ khá thích hợp để nuôi cá KOI, còn về mặt bằng để nuôi thì chắc chỉ có đại gia mới nuôi đc quá :D.
Em thích nhất mấy con OGOLD màu vàng óng ánh nhìn như thỏi vàng. Xây 1 cái bể ximang hoàng tráng thả 1 chục con chép tàu vô nhìn cũng đỡ ghiền, bữa nào kẹt ko có mồi nhậu câu 1 con lên chưng tương cũng ngon lắm =P~

Cây với cá
31-07-2006, 02:19 PM
chời ơi bác này tính toán góm nhở ôi sợ và tội cho lũ cá đó quá ....nhưng theo em thì ở tp ta cũng có thể nuôi nó thơi ...cho lên sân thượng ......hồ dài 2,5m cao 1m,rộng 1,5 m nuôi đỉ 25 con .....heahhee...đến nay nó vẫn ok...

anhthuyen
31-07-2006, 02:22 PM
Cá KOI theo em bít thì chỉ thích hợp nhiệt độ từ 0-24 và chịu tới 30 là cùng.
Với nhiệt độ đó thì SG ko nuôi đc rồi :blushing: .
Nuôi trong bể nhỏ (2m trở lên) thì chỉ tội con cá.
HN theo em nhiệt độ khá thích hợp để nuôi cá KOI, còn về mặt bằng để nuôi thì chắc chỉ có đại gia mới nuôi đc quá :D.
Hà nội đôi khi còn nóng hơn cả tp HCM , các bác ở Hà thành chắc chắn biết rõ điều này !
Đại gia thì nuôi cá đại , tiểu gia thì nuôi cá tiểu ... việc này đâu khó ! Và xin lưu ý thêm không phải cứ cá Koi thì đều có giá cao ngất trời đâu ? Chỉ một số cá thể đặt biệt và trong hoàn cảnh đặt biệt nó mới được định giá như vậy thôi , trường hợp tương tự như cá la hán , cá rồng ...trong các cuộc thi , triển lãm ...

linkcachoi
31-07-2006, 03:50 PM
Ở hai bài viết về cá Koi đều nói tới trường hợp nuôi trong bể kính phải tối thiểu 100 - 160 lít nước , và chúng sẽ có kích thước khiêm tốn : 25 cm . Còn nuôi trong điều kiện rộng rãi như ngoài thiên nhiên thì kích thước mới có thể đạt 80 - 90 cm . Như vậy vẫn chưa cần thiết phải chỉnh lý vì đã có đề cập tới rồi !
Ở thành phố HCM có trại cá ở Thanh đa còn đào ao cở vài ngàn mét vuông cạnh sông để nuôi cá Koi xuất khẩu đấy ( trại anh Ba Sanh )!!!
Tất nhiên là em hiểu í anh với lại em cũng ko muốn sửa bài viết rất đầy đủ của anh nhưng em muón nói là nuôi trong điếu kiện như vậy thì hoài của quá à

chipheo
29-09-2006, 12:36 PM
Bạn nào muốn xem cá chép nhật (nhập khẩu) liên hệ với mình số 0958866618.Mình cho xem thực tế (tại T/P HCM). Tại vì mình là thành viên mới nên o gửi hình lên cho các bạn xem chung

Cây với cá
29-09-2006, 07:16 PM
vậy đó là ở nhà của CHIPHEO hả , hay là ở một nơi nào đó mà CHIPHEO muốn dẫn anh em đi

chicaboilonton
29-09-2006, 11:40 PM
http://i96.photobucket.com/albums/l174/chicaboilonton/DSC01153.jpg
Cá koi rởm nhà tớ đây. Chắc phải lai đến đời Fn rồi. Tớ đang muốn kiếm vài con đời F n-1 mà hiếm quá.

chipheo
01-10-2006, 03:14 PM
vậy đó là ở nhà của CHIPHEO hả , hay là ở một nơi nào đó mà CHIPHEO muốn dẫn anh em đi
Mình gửi nhà người ta vì chưa xây hồ xong. Diễn Đàn cho gửi hình chỉ có 19,5 KB mình o gửi hình được bạn có thể chỉ mình cách gửi hình nào được không.Cám ơn

Nguyễn giang
27-05-2008, 03:12 PM
có bác nào biết ở Hà Nội cá Koi được bán ở đâu không

khietnhung
28-05-2008, 09:24 PM
còn em ở TP Đà Lạt các anh chị chỉ em có thể mua KOI ở nơi đâu không ah. em tìm hoài mà không thấy. thân chào anh chị

Diablo
14-06-2008, 09:41 AM
cá chép roi đẹp quá ha các bác nhìn mà mê luôn ko chỗ nào chê hết !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Diablo
14-06-2008, 09:47 AM
cá chép roi có thể nuôi chung với cá nào vậy hả các bác cho em hỏi nha các bác!!!!!!!!

arowanafish
29-06-2008, 05:50 PM
1 bài viết hay ... mà chép Koi đẹp đúng gốc giờ ít bán quá ... khó tìm

thodan
29-06-2008, 10:40 PM
Khụa khụa, giá tình bằng đô thì em lại mua mấy con vảy kính, thập cẩm, chép đỏ VN về nuôi dzậy, có khi vớ đc con màu đẹp, nuôi trong hồ súng ngắm tàm tạm.

dangkhoavnvn
08-07-2008, 01:07 PM
Tình hình mới ghé trại cá Thanh đa thấy bán cá chép koi hok biết đúng ko như rất giống giá 20k 30knhỏ con lớn hok biết nhiu

bonsaitd
26-07-2008, 05:33 PM
Chào bạn Dangkhoavnvn,
bạn có htể cho mình xin đia chỉ trại Ở Thanh Đa kô? Mình cũng định tuyển vài con nhỏ thôi. Thanks,

gấu kon
26-07-2008, 06:01 PM
bữa hỗm qua tiệm cá bên công viên Lê Thị Riêng thấy tiệm này có bán này, hình như là 50k 1 kon, nhưng nhỏ thôi khoảng 3 ngón tay và cũng kô mập bằng cá trong hình, có lẽ đã được lai tạo ở VN rồi, thấy cũng đẹp nhưng nhìn nó cứ mập mập sao ấy, kô khoan thai bằng cá chép đuôi phụng cho nên cũng kô thích cho lắm.

myle
30-07-2008, 04:46 AM
bản thân cá Koi chỉ đẹp khi mình nhìn từ trên xuống nên cá Koi chỉ thích hợp nuôi trong bể lớn thôi,cá Koi có thể dài đến 1m.ngoài ra có một loại cá Koi có thể nuôi trong hồ kiếng đó là loại koi bướm nhìn rất đẹp khi nhìn ngang,đuôi và vây dài và thướt tha

kendyhai
05-09-2008, 03:36 PM
Đúng là những thông tin bổ ích và tương đối đầy đủ về cá Koi, cám ơn bác.

palmcòi
21-09-2008, 01:10 PM
Mình nghe nói ở Việt Nam chưac có cá Koi Nhật xịn đâu.Bạn nhập về theo nguồn nào vây, co thẻ chia se cho anh em được kh?

palmcòi
23-09-2008, 07:40 PM
có bác nào biết ở Hà Nội cá Koi được bán ở đâu không
Cá Koi Trung Quốc thì nhiều lắm,còn Koi xịn của Nhật thì minh đang truy lùng.Bạn thích cá mà ở Hà Nội nên vào làng Yên Phụ tìm kiếm.Để có đuợc con đẹp cung tốn công lắm.Có Khi cả bể to hang trăm con minh chỉ chọn đuợc có 1 con.Híc khó tính:applause: nhưng tính như vậy biết làm sao.Vê nhà con nao kh vừa ý kiểu gi cũng gọi người cho.hihi

myle
23-09-2008, 11:57 PM
vài hình ảnh ca Koi bướm nuôi hồ kiếng,cá koi có râu còn cá chép thì không có râu
http://i36.tinypic.com/rqvyb9.jpg
http://i35.tinypic.com/2mcg94h.jpg
http://i33.tinypic.com/o3505.jpg
cò đây là cá Koi bướm nuôi hồ dưới đất
http://i36.tinypic.com/2112x49.jpg
http://i38.tinypic.com/2uz9q12.jpg
xem hình vui vẻ nha...

reiyang
28-09-2008, 12:29 PM
Bài viết hay wá .........................................^^

fish_xinh
18-11-2008, 03:05 PM
dân dài loan dặt cho bọn này mấy cái tên kêu lắm các bác ạ, em có đọc qua một tạp chí nuôi chép koi của đài loan thấy mấy giống đẹp lắm tên là: trà lý, phú sĩ đen trắng, đan đỉnh ngân tùng diệp , thu thúy cửu văn long... tên kêu mà cá cũng đẹp lắm ý, chà chà giá mà mình có 1 em he he

oldman7979
19-11-2008, 08:47 AM
nhà mình cũng có vài con nhưng nuôi gần 1 năm mà ko thấy lớn. cá mình 25cm, nuôi hồ xi măng hơn 300l nc.

goldfish29
20-11-2008, 03:59 AM
vài hình ảnh ca Koi bướm nuôi hồ kiếng,cá koi có râu còn cá chép thì không có râu

:confused: koi cũng là chép thôi, nếu không có râu là một loại cá vàng (người Việt gọi là ba đuôi). Như con trong hồ đất của bạn nửa đỏ nửa trắng đó là Sarasa Comet, một loại cá vàng giống gây từ Mỹ.
Đã là koi hay chép thì mép phải có râu!