• Chia sẽ 1 ít kinh nghiệm giúp anh em dưỡng gà tơ bị nhát !!!

  Điều này em đã tìm hiểu và rút ra được kinh nghiêm bằng 2 em gà tơ đã chết vì nhát người bỏ ăn kiệt sức và chết !!!
  Gà tơ trong giai đoạn từ 3-7 tháng là giai đoạn dễ bị suy nhất vì trong giai đoạn này gà vừa phải phát triển về tầm vóc vừa phải phát triển lông hình, nên cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng bổ sung nhiều đạm nếu có điều kiện kinh tế nên cho ăn sâu trong thời gian này.


  Nếu trong nhà bạn có 1 chú gà bị nhát người thì việc đầu tiên bạn cần làm là thay đổi vị trí đặt máng ăn gấp tránh để ở phía gần người đứng và nên để ở 1 gốc sâu tối của chuồng gà. Nước uống cũng thế ! Cái này là do minh quan sát thấy như thế.
  Nếu gà của bạn đã bỏ ăn trong nhiều ngày và năm rũ rượi 1 gốc (đây chỉ là đối với trường hợp gà nhát người nhé ), cách tốt nhất là các bạn nên tự mình nhét thức ăn vào miệng gà trong vòng 1 tuần tốt nhất là 2 tuần. Và cho uống Vitamin B-complex bổ sung hoặc vitamin C. Riêng mình thì minh cho uống Enervon-C ở người viên màu cam cắt làm 3 cho uống sáng - trưa - tối.
  Thức ăn trong giai đoạn gà bị suy này là mình nên bổ sung thật nhiều đạm cho gà. Giải pháp tốt nhất là cho ăn sâu super worm và cơm ( cho dễ tiêu hóa ). Bóp chết sâu trước khi cho gà. Nước uống thì chỉ cần thay nước sạch hàng ngày để gà tự uống. Vì gà là loài ăn và bài tiết rất nhanh nên tốt nhất là khoảng 3 tiếng là cho ăn 1 lần cả sâu cả cơm.
  Và thời gian suy gà này không nên úm gà ở chỗ chật hẹp bằng đèn mà nên cho gà vào 1 chuồng diện tích 60*60*60. và có cây đậu để gà đậu. Vì trong thời gian này gà rất dễ bị nghiêng đuôi và lật mồng ( nếu là mồng dâu và mồng lá )
  Trong suốt thời gian gà bệnh các bạn cũng đặt máng ăn ở 1 gốc sâu trong chuồng luôn nhé.
  Về sưỡi ấm bằng đèn thì có hay không có cũng không sao nếu bạn che chắn kỹ !
  Và vấn đề khuyến cáo cuối cùng là không nên sử dụng thuốc kháng sinh vì nếu dùng kỉ thì không qua nếu quá liều thì nguy tốt nhất là không dùng. Không nên sử dụng thuốc dồn dập và nhiều loại thuốc cùng 1 lúc. Chỉ cần cho gà ăn đủ chất và ăn no bổ sung vitamin là được[/B]
  [B]Cách cho ăn và uống thuốc như trên cũng có thể áp dụng cho 1 số bệnh khác để bồi dưỡng cho gà + kèm với thuốc đặc trị !!!
  Trên đây chỉ là 1 ít kinh nghiệm giúp anh em mới chơi nếu có gặp.
  Nếu thấy có ích thì hãy làm nhé !!!
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Chia sẽ 1 ít kinh nghiệm giúp anh em dưỡng gà tơ bị nhát !!! started by TeddyPhamHung View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 34.75 Kb. compressed to 32.46 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.59%)]