• Xương rồng Bát Tiên.

  Xương rồng Bát Tiên thuộc họ Euphobiaceae.
  Xương rồng bát tiên nguyên thuỷ chỉ có 2-4 hoa , hoa nhỏ nên ít được ưa chuộng. Qua quá trình lai tạo người Trung Hoa cho ra giống xương rồng hoa to, có 8 hoa trên một phát hoa và để mừng thành công này người Trung Hoa đặt tên cho giống mới này là Bát Tiên, là 8 vị tiên mà bất cứ người Trung Hoa nào cũng kính trọng. Ngày nay Xương rồng Bát Tiên có cơ số hoa luôn là bội số cuả 4, 8; hoa có nhiều tầng, Muggle thấy tới nay hoa có 4 tầng là tối đa; nếu tầng thứ nhất 4 hoa, tầng thứ 2 cứ một hoa cuả tầng thứ nhất cho ra thêm 2 hoa nưã, tổng cộng 12 hoa...và cứ thế tiếp tục tầng thứ 3, thứ 4; nếu tầng thứ 1 có 8 hoa , tầng thứ 2 sẽ có 16 hoa tổng cộng là 24 hoa....., tối đa hiện nay là 60 hoa trên một phát hoa. Về gai xương rồng bát tiên có 2 loại gai là gai đơn và gai kép (gai kép, gai ba và gai tư (gai tư này theo Muggle thấy thì chỉ có trên cây xương rồng thế hệ cũ thôi, những giống mới hoa to sau này thường chỉ tới gai ba là tối đa)). Về lá thì xương rồng bát tiên có nhiều hình dạng lá khác nhau như hình mác, hình tròn....Một điểm đặc biệt đó là trên mỗi mắt lá nếu ra hoa thì không bao giờ ra con và ngược lại do đó những cây siêng hoa thì rất hiếm con, Mug có 1 cây trồng 4-5 năm rồi mà chỉ sinh thêm 2 nhánh con...
  Trồng Xương rồng bát tiên cũng tương tự như trồng Sứ, tuy nhiên theo kinh nghiệm cuả riêng Mug thì nếu thời gian chiếu sáng càng nhiều cây càng siêng hoa và ngược lại, mỗi ngày tưới một lần vào lúc sáng, tưới ướt đẫm đất trồng, phân thì chỉ cần bón phân hữu cơ 1 lần/năm là tốt, cây sẽ ra hoa quanh năm.
  Một số cây cuả Muggle:


  Đây là cây có hoa to nhất, hoa chỉ có tối đa 2 tầng, rất siêng hoa nên không có nhánh con=> không có cây con luôn...

  Cây này hoa có nhiều tầng, tuy hoa hơi nhỏ (nhỏ hơn mấy loại kia thôi):

  Cây Hồng Hạnh này là cây đầu tiên Muggle được một người bạn cuả Ba Mug cho:

  Cây này là một cây Muggle trồng từ hột, sắc hoa khá lạ, từ khoảng 10 cây trồng từ hột cuả cây ở hình thứ 3 chỉ có một cây duy nhất này là có màu này (các cây kia đều màu đỏ), có vẻ như đây là cây lai giữa cây trắng và cây đỏ hoa to:

  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Xương rồng Bát Tiên. started by Muggle View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 34.80 Kb. compressed to 32.51 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.58%)]