• ABV Idol tháng 7/2011 - Longk, mô phỏng thắng cảnh trong hồ thủy sinh.

  Chào các bạn,


  Tôi tên thật là Nguyễn Đức Long, đã biết đến thủy sinh và tham gia diễn đàn ABV từ những ngày cuối năm 2006 với nickname ‘longk’, cũng tức là người vừa ‘may mắn’ giành được danh hiệu ABV Idol tháng 7/2011. Nói là may mắn, bởi khi tự nhìn lại bể thủy sinh của mình so với những bể đoạt giải trước đó, tôi vẫn tự thấy bể của mình hãy còn xấu xí lắm.


  Hồ thủy sinh đầu tay của Longk
  Biết và say mê thế giới dưới nước từ khi còn nhỏ với những chú cá kiếm, cá mún, bảy màu, những trưa hè nắng chang chang xách lọ cá chọi đi ‘thi đấu’ khắp khu phố, nên khi xem bộ phim ‘Say Hello For Me’, tôi đã ngay lập tức bị chinh phục bởi vẻ đẹp của những bể thủy sinh trong phim. Đến nay thủy sinh đã thực sự trở thành một niềm đam mê, một góc tĩnh trong tôi.


  Bể cắt cắm 60cm

  Nói về bản thân, năm nay tôi 24 tuổi, có bằng Cử nhân tiếng Anh của trường ĐH Ngoại Ngữ Hà Nội cấp, hiện đang tạm cất trong góc tủ. Sở thích của tôi thì nhiều vô kể nhưng chủ yếu nhất vẫn là thích tự do, nên sau mấy tháng công tác tại một cơ quan nhà nước, làm giờ hành chính, tôi đành bỏ ngang, hiện tôi đang làm đủ loại công việc từ gõ đầu trẻ, dịch tài liệu, hướng dẫn tour du lịch… để kiếm sống và duy trì thú chơi của mình. Mặc dù vậy, để có thể có được những bể thủy sinh như bây giờ, tôi không thể không nhắc đến sự giúp đỡ vô cùng lớn lao cả về vật chất lẫn tinh thần của những thành viên ABV và CLCĐTS-HN.


  Bể 120cm tháng 2/2011
  Những bể thủy sinh mà tôi set up thường cố gắng mô phỏng vẻ đẹp của những vịnh đá Cát Bà hay đèo Hải Vân là những nơi tôi từng được đến thăm và có những ấn tượng sâu sắc.


  Bể 120cm tháng 5/2011

  Với bể thủy sinh đoạt giải tháng 7/2011 được tôi đặt tên ‘Sắc màu của lá’, kích thước 1.2x0.5x0.5m, là một thử nghiệm mới, ban đầu tôi có ý định trồng cây và bố cục theo phong cách Hà Lan nhưng rồi lại thử kết hợp cách cắt tỉa tạo khóm của phong cách Nature vào bể. Hiện bể đang sử dụng 4 bóng Osram 865, 2 lọc lavie, nền trộn hovaten, CO2 khoảng 5giọt/s. Do chọn và sử dụng những loại cây dễ tính như vảy ốc, tiêu thảo, kim tiền thảo nên nhìn chung tôi không gặp nhiều khó khăn trong việc chăm sóc bể này, trở ngại lớn nhất là góc chết ở góc phải, cho tới lúc bể được dỡ bỏ thì tôi vẫn chưa thể trồng được loại cây nào ở khu vực đó.


  Hình ảnh cuối trước khi thay đổi layout
  Để kết thúc bài viết, một lần nữa xin cám ơn tất cả các thành viên ABV đã đưa longk đến với niềm đam mê thủy sinh, chúc tất cả các bạn một cuộc sống hạnh phúc và nhiều niềm vui, đặc biệt là với thú chơi thủy sinh.
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 36.02 Kb. compressed to 33.76 Kb. by saving 2.26 Kb. (6.28%)]