• Hướng dẫn đan BỘ GIỎ THÓC cho chim cu gáy

  Thưa ACE box cu gáy, như đã hứa hôm nay Giỏ thóc tôi mở topic này hướng dẫn AE cách đan bộ giỏ thóc cho chim cu gáy bằng dây cáp thông tin theo kiểu Bình chánh.
  Trước hết xin có vài nét về bộ giỏ, những vấn đề về quá trình mày mò tập đan tôi không đề cập đến nữa vì đã có riêng topic giới thiệu rồi, sau đây là một số ưu nhược điểm của bộ giỏ mà tôi thống kê được trong quá trình đan:
  - Ưu điểm : -Tính đồng bộ cao
  -Độ bền cao
  -Vật liệu dễ kiếm, dễ đan.
  -Màu sắc phong phú, nếu chọn được dây có màu phù hợp thì sẽ có những sản phẩm có màu nguyên bản không phải sơn...
  -Kiểu dáng phong phú tùy thuộc vào tính sáng tạo của người đan mà "giỏ chợ" không có (Khi đan tùy vào nhu cầu mà đan giỏ lớn hay bé , miệng giỏ to hay nhỏ, thân giỏ cao hay thấp....)
  -Khi đan áo cho lọ đựng nước, lúc sử dụng ít có hiện tượng mọc rêu, khi cọ rửa làm vệ sinh chẳng may đánh rơi cũng khó vỡ hơn.
  -Ngoài việc dùng nuôi cu gáy còn có thể làm quà tặng AE cùng sở thích rất có ý nghĩa
  -Nhược điểm :-Do màu sắc và chất liệu bằng dây cáp thông tin nên bộ giỏ có tính dân dã không cao so với chất liệu mây tre đan.
  -Màu sắc bộ giỏ phụ thuộc vào màu sắc của dây , nhiều khi cần màu xanh lá cho lụp bẫy thì vẫn phải sơn vì kiếm được dây đan khác màu.
  -Khi đan áo cho lọ đựng nước, người sử dụng không nhìn thấy nước còn nhiều hay ít như lọ thủy tinh trong, chim dễ bị thiếu nước nếu không thường xuyên kiểm tra.
  Sẽ còn rất nhiều ưu nhược của bộ giỏ mà AE nghiệm ra trong quá trình làm. Tôi mở topic này với tiêu trí hướng dẫn cụ thể để AE nào cũng có thể làm được, góp phần tự khám phá khả năng bản thân. ACE box cu gáy hãy cùng Giỏ thóc tôi chung tay làm nổi lên " phần chìm của tảng băng sáng tạo".
  Topic hướng dẫn đan bộ giỏ thóc cho chim cu gáy gồm những phần chính sau:
  1- Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu.
  2- Hướng dẫn chuẩn bị khung thép.
  3- Hướng dẫn đan bộ giỏ thóc.
  4- Video clip tham khảo.
  5- Giao lưu trao đổi kinh nghiệm ( Giỏ thóc tôi sẽ có trách nhiệm trả lời hướng dẫn cụ thể những câu hỏi của AE trong suốt quá trình làm). Rất mong AE hỏi nhiệt tình ( có ảnh chụp cụ thế càng tốt).
  Phần 1 : Chuẩn bị Dụng cụ và Vật liệu.
  - Dụng cụ :Để đan bộ giỏ thóc cần có những dụng cụ sau :
  . Kìm cắt nhỏ
  . Kìm mỏ nhọn nhỏ
  . Dao trổ
  . Thước đo
  . Bút đánh dấu
  . Băng keo nhỏ 1cm
  . Mỏ hàn thiếc + thiếc (hàn là cách tôi hay dùng, nếu không quen AE có thể chuẩn bị 1 lọ keo 502 và một cuộn chỉ).

  - Vật liệu :
  . Dây thép mềm mạ kẽm dây kẽm chì ) loại 0,8mm, loại này khi làm tôi thấy là vừa nhất, mua tại các cửa hàng bán đồ sắt. Tại Hà nội có thể hỏi mua tại 17 Thuốc bắc, cửa hàng Thu thủy, góc Thuốc bắc- Hàng cá, AE tìm dây thép lò xo đan lụp bẫy có thể hỏi tại địa chỉ này (của hàng chấp nhận bán số lượng ít ). Giá tham khảo khoảng 50k/1kg.
  . Dây cáp thông tin: Dây dùng truyền tín hiệu viễn thông, có thể nhờ người quen công tác trong ngành viễn thông xin giúp (xin cáp nhập đài, dây luồng, dây jactre đều là nó ), có thể mua tại chợ trời hay tại của hàng ve chai, đồng nát, bất đắc dĩ có thể dùng lõi của dây cáp kết nối mạng nét của máy tính ( mất net không vào ABV được thì các bác ráng chịu...he..he...) Tại Hà nội AE nào gặp khó khăn về dây có thể liên hệ trực tiếp với Giỏ thóc tôi để được giúp đỡ . Có thể dùng dây gân ( dây cước ) để thay thế.
  Dây thông tin bóc vỏ bọc, phân loại màu sắc.....
  . Dây điện dân dụng :1 đoạn khoảng 30 cm lột vỏ lấy lõi

  Trong quá trình đan, dao kéo vô tình, nếu có thể AE cần chuẩn bị thêm một vài miếng băng y tế cá nhân loại EGO.
  * WANING : Trích bộ luật hình sự "......tất cả các trường hợp cá nhân, tập thể có hành vi cắt phá cáp viễn thông (để đan giỏ thóc cho chim ) đều bị truy tố trước pháp luật với tội danh phá hoại công trình an ninh cấp quốc gia......".
  ---------- Post added at 01:55 PM ---------- Previous post was at 01:03 PM ----------
  Phần 2 :Hướng dẫn chuẩn bị khung thép.
  Một bộ giỏ thóc cho chim cu gồm có 4 cóng: 1 giỏ thóc (to), 1 giỏ bổ xung kê, vừng..(nhỏ), 1 lọ đựng nước (to), 1 lọ bổ xung khoáng (nhỏ). Để chuẩn bị khung thép ta cũng phải chuẩn bị 2 khung to và 2 khung nhỏ.
  Sau đây tôi hướng dẫn cách làm khung thép (1 to + 1 nhỏ):
  . Pha dây thép ùng kìm cắt 13 đoạn thép dài 20 cm +1 đoạn dài 11 cm cho khung giỏ to và 11 đoạn thép dài 14 cm +1 đoạn dài 8 cm cho khung giỏ nhỏ. Dùng tay nắn sơ qua cho thẳng.

  . Nắn thẳng :Đặt từng đoạn dây thép đã nắn sơ lên bàn, dùng một đoạn gỗ đè lên, ấn nhẹ, vê qua lại lên xuống sao cho thanh gỗ làm cho đoạn dây thép thật thẳng có tác dụng làm cho những công đoạn sau dễ dàng hơn.
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Hướng dẫn đan BỘ GIỎ THÓC cho chim cu gáy started by giothoc View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 37.83 Kb. compressed to 35.54 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.06%)]