• Đuôi cụt bụng đỏ (Fairy Pitta)

  Tên Tiếng anh: Fairy Pitta
  Danh Pháp Khoa Học: Pitta nympha


  Chim Đuôi cụt bụng đỏ Fairy Pitta ( Pitta nympha,) là một loài chim dạng sẻ nhỏ. Nó là loài ở đông bắc châu Á tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đại lục và Đài Loan, Thái Lan và, mùa đông chủ yếu là trên đảo Borneo ở phía đông Malaysia, Brunei, và Kalimantan ở Indonesia. Nó ăn sâu, nhện, côn trùng, sên, ốc. chim này được phân loại như là dễ bị tổn thương theo BirdLife International, với số lượng ước tính từ 2.500 đến 10.000 cá thể . số lượng suy giảm nhanh chóng do nạn phá rừng trong phạm vi sống của nó , chủ yếu do nông nghiệp và lấy gỗ..

  Có các chủng quần sống định cư và di cư ở rừng. Hàng ngày kiếm ăn trên mặt đất.
  Mô Tả:
  Chim trưởng thành đầu đen với dải lông mày hung vàng nhạt chạy từ trước mắt đến gáy. Hai bên trán và đỉnh đầu nâu hung. Phần trên cơ thể có màu lục hồng, bao trên đuôi và một vệt ở cánh xanh da trời nhạt. Vệt trắng nhỏ ở cánh sơ cấp tạo thành đám trắng rộng nhìn rõ khi bay. Họng trắng, ngực, bụng trên và sườn hung xám. Giữa bụng và dưới đuôi đỏ tươi ở chim cái có màu xỉn hơn chim đực.
  Tình trạng:
  Nói chung nơi ở tự nhiên trong các vùng phân bố đều bị tác động tượng tự như đối với các loài chim rừng khác làm cho số lượng của chúng bị giảm và trở nên hiếm.
  Giống các loài đuôi cụt khác. Cần kịp thời nghiên cứu, qui hoạch bảo vệ các vùng rừng rậm còn lại nơi có loài này cư trú.
  Còn đây là chú chim mình nuôi ở nhà, các bạn góp ý thêm nhé.
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Đuôi cụt bụng đỏ (Fairy Pitta) started by thich_dong_vat View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 34.28 Kb. compressed to 31.96 Kb. by saving 2.32 Kb. (6.77%)]