• Phân loại màu cá Betta.

  Mạn phép post về phân loại màu cá Betta mình dịch lại từ các trang web về Betta.
  I. Màu đơn:
  Cá chỉ có 1 màu duy nhất không xen thêm màu khác vào, màu thể hiện trên toàn bộ cơ thể cá từ thân mình đến bộ vây.
  1.Màu sáng (cellophane):

  Màu này cơ bản được coi như là không có màu gì cả. Bộ vây trong suốt và thân mình có thể nhìn thấy thịt của cá. Bộ vẩy của cá không có sắc tố màu.
  2.Trắng đục (white opaque):

  màu này được tạo ra bởi Dr. Gene Lucas, ông ta đã làm việc với vài dòng gen từ khi con Betta trắng đầu tiên ra đời. Hầu hết dòng cá có màu đục đều không thật sự trắng (có pha tạp rất ít màu khác). Con giống trong hình rất khó tạo ra.
  3.Vàng (yellow):

  Được biết đền là "không có màu đỏ", tất cả màu vàng đều mang một trong 3 sắc tố màu óng ánh (kim loại, ánh kim hoặc ánh xanh).
  4.Cam (orange):

  được tạo ra đầu tiên bởi Gilbert Limhengco và là một trong những màu đơn mới nhất. Mức độ màu của màu cam nhạt hơn màu đỏ một ít và có màu xậm hơn màu vàng của quả quýt.
  5.Đỏ (red):

  Màu đỏ thường hay có một ít sắc tố đen trên mình cá do đ1o nhìn giống như loại nhiều màu (bi-color) với thân mình đỏ/đen và vây đỏ. Hiện nay người ta cố tạo ra một dòng cá đỏ từ đầu đến đuôi, dòng cá này sẽ đẹp hơn và ít nhiều có mang gen cá Campuchia.
  6.Xanh kim loại (steel blue):

  đây là màu đầu tiên trong 3 màu óng ánh. Màu xanh sáng và nhìn có vẻ xậm như là màu xanh xám.
  7.Xanh ánh vàng (royal blue):

  đây là màu thứ 2 trong 3 màu óng ánh. Xanh ánh vàng có phần đậm hơn, màu thể hiện rõ dưới ánh đèn Flash.
  8.Xanh lá (green):

  đây là màu cuối trong 3 màu óng ánh. MÀu này gần như không thể nhận ra nếu không có ánh sáng đèn flash. Hầu hết Betta màu xanh này lúc đầu nhìn giồng màu đen hay xanh ánh vàng nhưng dưới ánh đèn thì màu xanh lá này được thể hiện rõ.
  9. Màu Lam (turquoise):

  mọi người thường diễn đạt màu lam là một màu có sắc độ giữa màu xanh biển và xanh lá, một số khẳng định rằng không phải xanh lá trong khi đó số còn lại thì nói rằng nó có thể là bất cứ màu gì miễn không phải xanh lá.
  10. Màu đồng (copper):

  Một màu óng ánh mới nhất, những con Betta mang màu này trong tự nhiên đều thể hiện ít nhiều màu vàng. Hiện nay màu này có thể là vàng sáng, màu đồng xậm, đỏ vàng đồng xậm và cả màu tía đồng nưã. Đây là một màu lộng lẫy nhưg chú ý màu thật sự của cá chỉ nhận ra được khi có ành sáng trực tiếp chiếu vào cá.
  11. Đen (black):


  có tất cả 3 màu đen khác nhau:Đen Melano, Đen fertile (giống như màu viền đen - Black Crystal) và màu đen ánh đồng (Black Crusaders).
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Phân loại màu cá Betta. started by Muggle View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 36.54 Kb. compressed to 34.25 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.27%)]