• Ngũ hành luận chim gáy.

  Thân chào toàn thể ACE, chú bác - những người cùng niềm đam mê trên box cu gáy. Chắc có lẽ không ít người hơi lạ lẫm với cái tên của Topic này vì trong diễn đàn hầu như rất ít hay không có người bàn luận về nó. Tôi nhớ lâu rồi khi TRONGNGUYEN còn tham gia ở sân chơi này cũng có một lần đề cập về nó khi anh ấy bảo đang nghiên cứu áp dụng để tăng xác suất bắt bổi. Thế thôi. Riêng bản thân từ trước tới giờ cũng rất mơ hồ do không hề có ai chỉ điểm cho dù rất muốn tìm hiểu thêm. Vậy là tự mình ngâm cứu bằng nhiều nguồn trên các trang web liên quan, các sách về phong thủy, tử vi dịch số v.v… nhưng khổ nổi những kiến thức đó chỉ áp dụng đối với con người còn với con cu gáy quả thực không hề có tài liệu nào đề cập. Các ACE có thể bảo gu gồ tôi đa sự, lẫn thẫn cũng là điều bình thường nhưng quả thực với kinh nghiệm chơi cu còn ít ỏi mà ham muốn lại nhiều nên có những thắc mắc mà mọi người lý giải theo cách thông thường thì tôi lại không thỏa mãn.
  Ví dụ:
  - Với con mồi độc chủ thì nguyên nhân chính do đâu, có phải là hiện tượng cá biệt ít gặp?
  - Con bổi nuôi hoài không nổi thì ngoài tố chất của con chim thì còn có điều gì liên quan nữa không?
  - Con chim ở tay người chơi thì rất hay về tay mình chơi lại càng ngày càng kém đi dù đó là con mồi rất thục, dễ chơi, chưa già lồng v.v...
  Rất nhiều những câu hỏi tương tự đã từng gặp, mổi người lý giải mổi cách theo kiểu phân tích rồi suy diễn, khá hơn thì có người đã có kinh nghiệm với một trong những trường hợp đó. Nhưng kinh nghiệm này khi áp dụng cho người khác lại không có kết quả tương tự.
  Vậy là phải thử lý giải bằng các kiến thức xa hơn những điều mà ACE thường chia sẽ bởi cái đích cuối cùng là đạt được sự am tường thấu đáo về con chim cu. Hay nói một cách văn vẻ là thấu triệt lẽ tự nhiên. (nghe choáng quá )
  Vậy hôm nay gu gồ tôi xin được khởi xướng chủ đề này trước là để tự mình đặt ra vấn đề một cách tương đối khái quát. Sau nữa là mong mỏi các ACE, chú bác có kiến thức và kinh nghiệm thực tế về vấn đề này cùng chia sẽ, phản biện, tranh luận làm rõ các khái niệm tương đối mới để cùng nhau nâng cao tầm hiểu biết vì hầu như những điều tôi sẽ trình bày đều là lý thuyết sơ khai được vay mượn từ con người sang. Gu gồ sẽ cố gắng trình bày một cách ngắn gọn dễ hiểu nhất có thể trong khả năng hiểu biết của mình và chắc chắn có những kiến giải chưa đủ hoặc chưa thuyết phục thì mong tất cả cùng bổ khuyết sữa chữa cho. Nói thêm là hiện chỉ đang trong quá nghiên cứu thôi nha các bác, nên tôi sẽ trình bày từng phần đã lĩnh hội được. Nếu ai có câu hỏi cứ thẳng thắn nêu ra đây để mọi người cùng nghiên cứu và giải đáp. Xin cảm ơn.
  ---------- Bài viết thêm vào lúc 08:52 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 08:31 PM ----------
  1. Khái niệm về Ngũ Hành nói chung:
  Về khái niệm Ngũ Hành có lẽ nhiều người biết rồi nếu có quan tâm một chút đến lĩnh vực tử vi lý số nói chung. Nên phần này chỉ khái quát sơ lược thôi. Hiện thì có rất nhiều tài liệu liên quan có trên mạng, ai quan tâm xin hãy tìm hiểu thêm.
  Căn cứ theo ý nghĩa thông thường, cổ nhân gán cho Ngũ Hành các ý nghĩa tượng trưng sau đây:
  - Kim: vàng, bạc, hiểu rộng ra là tất cả các chất kim thuộc. Màu sắc tượng trưng là trắng.
  - Mộc: cây trong rừng, nói tổng quát là mọi thực vật trên mặt đất. Màu tượng trưng là xanh.
  - Thủy: nước và nói rộng ra là các chất lỏng. Màu tượng trưng là đen. (Trong hình biểu thị ở dưới sẽ thấy màu xanh nước biển do màu đen thì không thể hiển thị được chữ Thủy ở trong ô)
  - Hỏa: lửa, hơi ấm. Màu tượng trưng là đỏ.
  - Thổ: đất, đá, nói chung bao gồm mọi loại khoáng chất trừ kim loại. Màu tượng trưng là vàng.
  Mối quan hệ mật thiết giữa các hành này với nhau sẽ tạo ra sự tương sinh và tương khắc lẫn nhau.
  Cụ thể là:
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Ngũ hành luận chim gáy. started by Google.cu View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 36.35 Kb. compressed to 34.06 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.30%)]