• Cảm xúc Hà Nội.  Nơi tôi sinh, Hà Nội...

  Ngõ nhỏ, phố nhỏ nhà tôi ở đó...

  Hà Nội bây giờ có lẽ cũng sắp mất rồi. Đài báo rêu rao về một mùa thu Hà Nội đẹp và thơ mộng. Nhưng giờ còn đâu? Hà Nội bây giờ 7h30 sáng hộc tốc lao vào giữa dòng người tấp nập đến nơi làm việc. 5h lại lao vào giữa dòng người ấy để trở về cái "hộp diêm bê tông" của mình (nếu ai đó may mắn có một hộp diêm). Cái mùa thu Hà Nội ấy chỉ còn trong ký ức của Hà Nội những năm về trước. Hà Nội ồn ào và xô bồ, con gái Hà Nội tóc vàng áo hai dây, hồ Tây bị lấp mất 1/3 vì những toan tính lợi ích nhỏ mọn, rượu Hà Nội bây giờ không êm và say mà bây giờ "mode" cũng là XO mất rồi, Phở Hà Nội? Bây giờ nổi tiếng ở Hà Nội là phở Nam Định gia truyền, là phở 24 phục vụ trong máy lạnh. Đến cả cốm làng Vòng bây giờ cũng phun thêm nước cho nặng và giã bằng gạo Trung Quốc. Hà Nội bây giờ mất rồi...  Phố cổ tan hoang, những ngõ nhỏ giờ bê tông hóa lao xao chợ búa và những tiếng chửi thề, phố nhỏ bị chặt mất cây xanh và hai bên đường nhô ra những ngôi nhà cao 4,5 tầng tập trung đủ tinh hoa nhân loại vào trong một hòn non bộ. Người Hà Nội cục cằn và thô lỗ. Bạn đừng nói với tôi rằng người Hà Nội thanh lịch, cũng đừng nói với tôi rằng người gốc Hà Nội đích thực mới thanh lịch. Hà Nội là thủ đô 1000 năm. Thủ đô có nghĩa là quê hương của tất cả, ai đến đó và trụ lại đó đều có thể gọi đó là người Hà Nội.

  Hà Nội bây giờ là thời đại của nhà ống, cầu vượt, đường bê tông 6 làn. Hà Nội bây giờ là thời đại của 1 tỷ một mét chiều ngang. Hà Nội mất rồi...
  Còn đâu những trưa hè đi dọc đường Lò Đúc, Phan Đình Phùng, Hàng Chuối rợp bóng cây xanh... Cứ muốn con đường dài ra mãi để thời gian đến lớp chậm lại. Còn đâu những lúc 10h tối ra đường Nguyễn Du để thưởng thức mùi hoa sữa mà mùa thu ban tặng như một đặc ân cho Hà Nội. Đường vắng hoe người, đạp xe chầm chậm. Bây giờ nếu ra đường buổi tối hãy căng tai lên và chắc tay lái, có thể sau lưng bạn có một "đội bay" chuẩn bị tới đó. Còn Nguyễn Du, lên đó chỉ để ngồi Hale uống rượu và xem các em múa cột. Đường Trần Khát Chân bây giờ cũng trồng hoa sữa. Mấy trăm cây suốt dọc con đường dài. Đến mua hoa hương thơm bay xuyên vào tận nhà mình cách đó hàng trăm mét. Nghe rất đỗi dịu dàng. Nhưng người ta đâu biết rằng cái gì ít mới là quý và mùi hoa sữa không thể ngửi một lúc hàng trăm cây được. Hà Nội mất rồi...

  Nhưng Hà Nội vẫn còn... Hà Nội còn trong nụ cười duyên dáng bất ngờ tưởng chừng không có được của cô hàng vải chợ Hôm làm mát lòng giữa trưa hè ngột ngạt. Là con đường đêm qua đầm bảy thoảng mùi hương sen. Hà Nội còn trong nỗi nhỡ nao lòng của người đi xa dù vẫn biết ở cái thành phố 4B (bé, bẩn, bụi, buồn) này chẳng có ai để nhớ, để thương. Ôi Hà Nội, nước lũ rằm tháng 7 đang về, bãi giữa chỉ sau một đêm là ngập. Hà Nội vẫn còn, đâu đó, lẩn quất, e thẹn nép mình bên phố chợ phồn hoa. Nhưng Hà Nội sẽ mất, mất vĩnh viễn... Nếu ngay từ hôm nay người ta không làm gì mà suốt ngày chỉ nói. Hà Nội sẽ mất nếu .... Hà Nội sẽ còn nếu.... Ôi Hà Nội, Tôi yêu người.
  [/I]bài viết có sử dụng một số là ảnh sưu tầm.
  Thanh Tùng.
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Cảm xúc Hà Nội. started by Tungvpbank View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 36.25 Kb. compressed to 33.96 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.33%)]