• Nhật ký xây tổ

  chả là hồi trước thấy trên diễn đàn nhiều Bác ghép đẻ các em cu gáy thành công. cùng thời điểm đó sư phụ e cũng có 1 con mái bạch đề nên e kêu ổng ghép đẻ thử. kết quả cũng được vài đôi cu non.
  nhưng đáng buồn là chúng đều xấu số, có lẩn thỉ bị rớt trứng, lần thì bị mèo ăn, với lại sư phụ cũng không mặn mà với việc ghép đẻ vì theo lời ông lúc đó : "bồi bẫy được lựa ra nuôi còn không nổi nữa là mấy con cu non.

  bẵng đi 1 thời gian, 1 lần e lên nha ông uống ca fe, ông khoe với e cái lục mới, và được biết có ng đã đổi cái lục đó lấy con mái bạch đề của sư phụ (người này hình như là anh Diễn ở Chơn Thành ,giao du rất rộng, có lần e đi với su phụ lên đó chơi gặp mấy Bác dưới Vũng Tàu xuống đó chơi và hẹn nhau đi gác cu, không biết có ai tham gia trên ABV không nữa)

  sau 1 thời gian ghép đẻ, ông chì còn đúng 1 con cu non, thế nhưng lần sau xuống chơi ổng lại khoe 1 đôi cu non rất đẹp chưa mọc cườm, hòi ra thì mới biết, gần nhà ông có 1 con bổi cũng khá hay, nhưng nó trận quá theo riết không bắt được, 1 lần đi bẫy nó ông vô tình tìm thấy tổ của nó, hom sau nhờ thằng con ra leo cây bắt về (vì ông không biết leo cây )

  và sư phụ hứa sẽ cho e con mái của cặp cu non mới bắt được đấy. tuy lả mái nhưng nó rất to con cườm nhiều và túc kèm còn ác hơn cả con trống cùng bầy.

  sau 1 thời gian về nhà e hình nó chỉ có 1 tấm thôi :  còn đây là phu quân của nó, con này kèm líu các Bác ạ :  hình ành 2 vợ chống nó hồi mới lấy nhau, rõ khổ ngôi nhà mái lá gió lạnh thấu xương, thế nhưng cụng hạnh phúc lắm :


  và đây kết quả của mối tình trong cái nhà mái lá đơn sơ :  chà biết là thắng cu hay cái tí nữa vì chỉ có mình hắn là con một nên chẳng biết so sánh với ai

  và nay e đã lớn :

  e nó thả đất đã bắt được 1 con bổi rồi các Bác ạ.


  sau đó vì e phải xuống tp đi học, nên e mái đã được cho xuống nhà ông chú dưới Dĩ An, nhưng sau khi ở đó 1 thời gian ông chú lại không tin e ấy là mái vì nó gáy gù cả ngày, thế nên ông ấy để nghe gáy cho vui .

  và giờ không có thỉ giờ gác cu, với lại con cu non không biết trống hay mái lại có bài bản , mình biết nó từ khi còn trong trứng cho đế khi nó biết gáy gù và bắt được bổi ,rất thú vị, cứ như nó là đứa con của mình vậy.

  tết vừa rối có thời gian rảnh, e đã nâng cấp cái nhà mới để chuẩn bị rước chị mái vế lại.
  nhưng cái khó là ở chỗ náy các Bác ạ, ôg chú sau 1 năm nuôi nó, nó chỉ gáy gù mà không hề đẻ 1 quả trướng nào mới lạ chứ, ổng thổi sáo nó gù, ổng búng tay nò gù, và thế là ổng mê nó,
  đấu tranh tâm lý mãi ổng mời cho e bắt về đấy .

  khi vế nhả mới nó đang thay lông, làm dáng tí nào :


  thả lại con trống ghép với nó khi trước, sau nủa tháng ,ngày 8/3 (âm lịch), ba e gọi điện lên " mấy bữa nay 2 con nó gáy cả ngày, hôm nay ngó chuồng thì được 1 quả trứng rồi "

  lại trúng dịp nghỉ lế , hôm 9/3 e vế nhà thỉ nó đẻ trái thứ 2, và đây hình ảnh ngày 10/3 (âm lịch) .
  anh chàng cho thấy mình xứng đấng với sự lựa chon cùa chị mái :  hài lòng với anh chồng có trách nhiệm , chị mái tranh thủ tập thể dục 1 tí, nhặt vài hạt cát trước khi vào thay anh chồng :


  hình ảnh không được tốt lắm vì được chộp bằng con dt 2 chấm của e, mong các Bác thông cảm.

  e sẽ cố gắng cập nhật " niềm vui nho nhỏ " của e chỉ với mục đích sẻ chia những niềm vui, chúc cả nhà 1 tuần vui vẻ ..................................................
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Nhật ký xây tổ started by bdbird View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 38.47 Kb. compressed to 36.18 Kb. by saving 2.29 Kb. (5.95%)]