• Bài trả lời phỏng vấn TẠP CHÍ AQUA JOURNAL

  NỘI DUNG TRẢ LỜI PHỎNG VẤN CỦA NGUYỄN TIẾN DŨNG - ĐẠI DIỆN CHO NHÓM VN TEAM 2009 TẠI ADA PARTY

  A- BÀI PHÁT BIỂU CẢM NGHĨ TẠI BUỔI LỄ ( đồng thời được in trong booklet 2009 )
  Đây là lần đầu tôi tham dự IAPLC mặc dù tôi đã biết đến cuộc thi danh giá này từ vài năm trước . Thật khó có lời nào diễn tả hết cảm xúc của tôi và của bạn bè tôi ở Việt nam khi được công bố là người chiến thắng IPALC 2009 . Đoạt đươc Grand Prize của IAPLC là một sự kiện rất lớn và việc này sẽ là động lực để thúc đẩy thủy sinh Viet nam ngày càng phát triển rộng rãi hơn , khích lệ chúng tôi tham gia vào các sự kiện thủy sinh quốc tế nhiều hơn trong các năm sau .
  Qua các kỳ thi IPALC , chúng tôi đã giới thiệu được phần nào tiềm năng thủy sinh của Việt nam và cũng học hỏi được rất nhiều từ bạn bè khắp nơi trên thế giới
  Để có được chiến thắng này , tôi đã được những sự hỗ trợ rất tốt từ một nhóm bạn có nhiều kinh nghiệm và nhiều sáng tạo , họ cũng rất thành công trong cuộc thi năm nay . Chúng tôi là một đội , chúng tôi là VN team .!
  Xin cám ơn tất cả !

  B- CÁC NỘI DUNG TRẢ LỜI NGẮN VỀ CÁ NHÂN : ( được in trên tạp chí Aqua Journal )
  1. Your occupation : công việc của bạn ?
  Tôi sở hữu một trang trại trồng cây thủy sinh ở ngoại ô thành phố Hồ chí Minh .
  2. Years in aquarium hobby : bạn bắt đầu sở thích này được bao nhiều năm ?
  Tôi ham thích và có một vài planted tank khoảng 6 năm trước ,
  3. How did you get into aquarium hobby? Việc gì đã khiến bạn yêu thích hồ thủy sinh ?
  Tôi trở thành một Fan của Nature Aquarium vì những hình ảnh rất đẹp trong tập sách Nature Aquarium của Sir Amano .
  4. Number of aquarium tanks you are currently taking care of (please give us each size, dimension) Số lượng hồ bạn chăm sóc , vui lòng cho kích thước của chúng .
  Tôi có 3 tank được sắp xếp và tạo layout . Nhưng các layout này tôi luôn muốn đổi mới theo thời gian . Vì vậy mà layout đoạt giải nhất IPALC 2009 tôi cũng đã thay đổi nó khi tôi chưa biết kết quả kỳ contest 2009 . Tôi thành thật xin lỗi vì điều đó , tôi sẽ cố gắng tái hiện nó lại để tiếp tục trưng bày cho bạn bè ở Việt nam được nhìn ngắm nó trong thời gian sắp tới .
  5. Please tell us if you have any hobbies or leisure activities other than aquarium. Các sở thích và hoạt động khác ngoài bể thủy sinh ?
  Sở thích của tôi là : Du lịch , tìm hiểu và khám phá môi trường tự nhiên .
  C- TRẢ LỜI 12 CÂU HỎI CHÍNH CHO TẠP CHÍ AQUAJOURNAL
  1. Bằng cách nào bạn biết đến cuộc thi IAPLC ?
  Tôi biết đến cuộc thi IPALC nhờ thông tin trên các Forum về thủy sinh .
  2. Phản ứng đầu tiên của bạn là gì khi bạn thấy tên bạn trên bảng xếp hạng của cuộc thi năm nay?
  Tôi xem kết quả và thấy tên mình ngay dòng đầu tiên , tôi không tin vào chính mắt mình nữa nhưng vẫn cố gắng nhanh chóng gọi điện thoại thông báo cho vài người thân trong gia đình , cùng lúc tôi nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ bạn bè , khi đó tôi mới tin là tôi không nhầm lẫn . Tôi đã có những cảm xúc rất đặc biệt thật khó diễn tả nhưng tôi biết đó là một niềm hạnh phúc lớn .
  3. Đây là lần đầu tiên bạn tham gia cuộc thi này. Làm sao bạn học được các kỹ năng thực hiện layout ?
  Những bể Nature Aquarium của Sir Amano đem lại cho tôi nhiều cảm xúc . Một điều may mắn nữa là : Tôi được học những kỹ năng thực hiện layout trực tiếp từ một club của những người yêu thích Nature Aquarium ở Hochiminh city . Câu lạc bộ này chúng tôi gọi tên theo từng năm , trong năm nay chúng tôi gọi là VN Team 2009 . Layout của tôi tham dự IAPLC 09 là một trong những bằng chứng cho những hoạt động bổ ích của câu lạc bộ .
  4. Xin vui lòng nói về cách bố cục của bạn trong cuộc thi năm nay như : khái niệm ý tưởng , cách thiết kế vv.
  Rừng , núi , biển cả là những hình ảnh khá quen thuộc và gần gũi với người Việt nam . Trong quá khứ , thiên nhiên đất nước tôi đã từng bị tàn phá nặng nề . Giờ đây chúng tôi đang cố gắng làm những gì mình có thể cho dù là rất nhỏ để mọi người hiểu rằng : quà tặng từ Mẹ thiên nhiên không phải là vô tận và vĩnh hằng . Tôi muốn cùng mọi người suy nghĩ về điều đó dù chỉ là một khoảng khắc trong thời gian . Và đây cũng là lý do tôi chọn chủ đề của bố cục là : Moment in time

  5. Xin vui lòng cho chúng tôi một câu chuyện đằng sau hậu trường : bạn có gặp bất kỳ khó khăn, vướng mắc nào trong quá trình tạo bố trí ? Khía cạnh nào của bố cục làm bạn hài lòng nhất?
  Layout của tôi khá đơn giản và dễ thực hiện , gần như tôi không gặp khó khăn gì nhiều trong việc chăm sóc cây .
  Tôi chỉ gặp khó khăn thực sự khi cần chụp ảnh layout này khi tự mình làm việc đó . Tôi quan sát và tự đánh giá rằng : trạng thái hình dáng và màu sắc của cây sẽ rất đẹp trong một khoảng thời gian trong ngày : đó là sáng sớm . Các bạn của tôi trong nhóm VN Team cũng đồng ý như vậy và cùng quyết định sẽ chụp ảnh layout này vào 4h -5h sáng ! Sau hai buổi chụp ảnh vào thời gian đã dự kiến , tôi có được bức ảnh khá ưng ý để gửi tham dự IPALC 2009 .
  6. Màn phông phía sau của bố cục thực sự đã làm cho nó nhìn tuyệt vời hơn. Bạn đã áp dụng các kỹ thuật đặc biệt nào để chụp ảnh ?
  Background phía sau là một tấm nhựa polyme màu trắng mờ , đặt cách mặt kính sau khoảng 5 - 7 cm .
  Tôi chỉ đơn giản di chuyển đèn ra phía sau bể kính một chút . Ánh sáng vàng của đèn tube 6400K giúp cho background sáng hơn ở phía trên , tạo ra một hiệu ứng ánh sáng thật tự nhiên và rất dễ thực hiện .
  7. Bố trí của bạn như một tổng hòa ; tiền cảnh , trung cảnh hậu cảnh , dường như được thiết kế và thực hiện cẩn thận . Bạn mất bao lâu để thực hiện nó , để hoàn thành bố cục này ? Xin vui lòng cho chúng tôi biết theo dòng thời gian .
  Kích thước của layout tôi thực hiện là : 120cm x 45cm x 40cm . Trồng các loại cây như : Echinodorus tenellus ( cỏ đỏ ) , weeping moss ( rêu weeping ) , Ludwigia brevipes ( diệp tài hồng lá hẹp ), Cryptocoryne wendtii ( tiêu thảo ), Microsorium pteropus ( dương xỉ lá hẹp ) , Microsorum pteropus 'Windeløv' ( dương xỉ xừng hươu )
  Tôi thực hiện những ý tưởng đầu tiên của layout vào cuối năm 2008 ,
  Ngày 15/5 ; chụp ảnh chính thức . Như vậy tôi mất khoảng 5 tháng và có vài lần thay đổi nhỏ so với bố cục ban đầu .
  8. Lý do nào bạn lựa chọn cá như vậy ?
  Tôi cần đàn cá có màu sắc đơn giản phù hợp với layout và có tập tính bơi lội theo đàn trên tầng mặt . Tôi chọn cá Rasbora Harlequin ( cá tam giác ) theo lời khuyên của vài người bạn !
  Tôi đã có quyết định đúng .
  9. Điều gì làm cho bạn chú ý đến Nature Aquarium ? Bạn nhận thấy ảnh hưởng gì của Nature Aquarium trong đời sống cá nhân của bạn ?
  Tôi yêu thích NA vì phong cách này rất gần với thiên nhiên của Việt nam - xứ sở nhiệt đới với nhiều chủng loại cây thủy sinh hiện hữu . Phong cách NA làm cho người chơi gần gũi với thiên nhiên hơn, thêm yêu thiên nhiên bình dị quanh mình từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường .
  10. Bạn có hâm mộ , yêu thích một aquascapers (người chơi thủy cảnh) nào không ? Nếu có, hãy tiết lộ cho chúng tôi biết những gì bạn thích về layout của anh/cô ấy
  Tất nhiên là tôi yêu thích phong cách Nature Aquarium của sir Amano , tôi biết về những bể thủy sinh tuyệt vời của của ông ấy . Đó là lý do chính thúc đẩy tôi tìm hiểu về Nature Aquarium .
  Như tôi đã nói , tôi còn có một người bạn : Mr TruongThinh Ngo . Anh ấy với vai trò là trưởng nhóm , thường xuyên góp ý và hướng dẫn cho câu lạc bộ Aquascaping những kinh nghiệm riêng và những sáng tạo mà tôi luôn muốn được tìm hiểu . Cách kết hợp gỗ lũa và đá vào các layout của anh ấy thường gây ra những bất ngờ thích thú . Anh ấy đã có ảnh hưởng lớn tới nhiều người mới chơi thủy sinh ở VN . Chúng tôi cảm thấy tự tin hơn hẳn vì chúng tôi có một người đội trưởng xuất sắc . Mr. Truong Thinh đã giúp tôi chụp ảnh , anh ta có những kỹ năng đặc biệt để hỗ trợ cho nhiều thành viên trong nhóm VN Team có được những thành tích tốt tại IAPLC 2009 . Mr .Truong Thinh cũng là người thường xuyên đại diện cho câu lạc bộ của chúng tôi chuyển tải thông tin trên diễn đàn Aquabird.com.vn .
  11. Xin vui lòng cho chúng tôi biết về một xu hướng sở thích aquarium ở nước bạn.
  Thật khó có thể đưa ra một nhận định chính xác , nhưng tôi có thể nói là người Việt nam có khả năng sáng tạo tuyệt vời và sự say mê học hỏi . Nhờ vậy mà Việt nam đã có thành công lớn trong hai lần tham dự IAPLC gần đây . Việc đó sẽ có những tác động lớn đến xu hướng sở thích Aquarium ở Việt nam trong thời gian sắp tới . Tôi tin chắc Nature Aquarium sẽ là xu hướng phát triển mạnh mẽ nhất .
  12. Xin cho biết về tham vọng của bạn cho các cuộc thi tiếp theo.
  Tham vọng lớn nhất của tôi là : mong muốn bạn bè Việt nam của tôi sẽ tiếp tục thành công trong các kỳ IAPLC kế tiếp . Tôi sẽ rất hạnh phúc nếu được cùng bạn bè tôi có mặt ở Nature Aquarium Party 2010 .  Ghi chú : Các nội dung trong bài trả lời phỏng vấn do toàn thể VN team 2009 bàn bạc thống nhất , chuyển sang Anh ngữ do Blue Dolphin , Desperator , VKN thực hiện .nội dung do VN TEAM biên soạn và cung cấp !
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 43.07 Kb. compressed to 40.78 Kb. by saving 2.29 Kb. (5.32%)]