• Những Chuẩn Bị cần Thiết cho Mùa Chim Đẻ

  Những chuẩn bị cần thiết cho mùa chim đẻ:
  Trước hết xin cám ơn các bạn vào xem chủ đề này, tất cả những gì mình trình bày nơi đây điều là học hỏi qua các bài viết của AE trên Diễn đàn, và các Forums, Blogs nước ngoài, chắc chắn là còn nhiều thiếu xót, mình cũng mong các bạn tham gia và cho thêm ý kiến để quá trình nuôi chim đẻ được hoàn hảo hơn. (Ghi chú: Mình nuôi chim đẻ trong nhà nên những gì mình chuẩn bị cho chim có lẻ hơi khác một tí)

  Trước hết, nếu ta có điều kiện thì nên chọn giống tốt hoặc theo sở thích của mỗi người, còn nếu bạn có sẳn Trống & Mái thì cũng được rồi, Trống thì ít nhất là phải hai mùa trở lên, Mái thì một mùa trở lên là OK rồi, điều quan trọng là chim của bạn phải thật là thuần nhất là Mái, nếu Mái còn nhát khi thấy người thì đa phần là Mái không chịu đẻ hoặc không ấp trứng

  Trước mùa đẻ khoảng ba tháng ta nên bồi dưỡng thêm thức ăn tươi như Dế, Cào cào, Sâu, Cá con cho Trống, nhất là Mái, đặc biệt là những thức ăn có nhiều chất Can – xi như là Cá, Tôm, Pheonixworm là con sâu có nhiều chất Can – xi nhất (gấp 25 lần so với Dế), đồng thời Vitamins tổng hợp, Vitamin B-Complex, Vitamin E; A & D3.
  Aviary cho chim nên là 1mx1.5mx2m cao, nếu có điều kiện thì nên làm lớn hơn, trang trí nhiều cây trong aviary cho giống với tự nhiên. Dùng nhiều cây cầu bản nhỏ để cho chim con tập bay khi rời tổ. Đặt một hòn Non bộ hoặc một cái thùng chứa nước để tạo độ ẩm trong không khí.
  Tổ chim thì dung ván ép đóng cở 30cmx30cmx20cm là OK rồi. Mình cũng dù ng đèn bên trong tổ chim để giử nhiệt độ không thay đổi nhiều, hy vọng toàn bộ trứng sẽ nở ra con. Dùng thêm lá cây, cỏ khô , sớ dừa .
  Miền Bắc Cali, mùa Hè thì ấm áp vào ban ngày, nhưng nhiệt độ xuống thấp vào ban đêm nên mình dùng đèn và máy sưởi để giử nhiệt độ trong nhà chim không thay đổi đột ngột nhất là vào ban đêm.

  Diện tích chuồng 1.5mx2mx2.5m (4'x6'x8'), dùng cát dưới sàn nhà để dể dọn dẹp phân chim.

  Trang trí cành lá cho giống với thiên nhiên, Wall Foundtain dùng cho chim tắm, uống, và tạo không khí ẩm trong chuồng.

  Tổ chim được làm bằng ván ép 30cm2, được dấu trong gốc chuồng xung quanh là cây lá cho kín đáo


  Gắn thêm đèn và giấy bạc để giử độ ấm không thay đổi cho tổ chim, mình bố trí nhiệt độ luôn luôn là 85 độ F (30C). Lý do là khí hậu miền Bắc Cali ấm áp vào ban ngày và hơi lạnh vào ban đêm, sự chênh lệch cở 20 độ F


  Dùng đồ tự động tắt mở khi nhiệt độ thay đổi (Thermolstat Controller)


  Che cái đáy lại, cho một ít cỏ khô vào


  Birdroom
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Những Chuẩn Bị cần Thiết cho Mùa Chim Đẻ started by OrangeHorn View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 42.54 Kb. compressed to 39.54 Kb. by saving 3.00 Kb. (7.06%)]