• Vài kỷ niệm về cặp gà rừng đầu tiên của tôi

  Tình cờ một lần dạo chơi trên Net vô tình tôi vào trang ABV thấy anh em trên diễn đàn giao lưu về gà rừng thật là sơm tụ, lại thấy hình ảnh những chú gà rừng thật đẹp nên tôi quyết tìm cho mình một chú gà rừng. Sau nhiều lần tìm kiếm cuối cùng tôi cũng tìm được cho mình một chú gà trống rừng, theo tôi thì chú này thật là Zin. Nhìn hai bên má vôi có 2 đồng tiền trắng tinh tròn trịa, với hai cọng lông phụng sau đuôi cong dài và lông cổ thì tha thướt một màu vàng ươm.
  Sau nhiều tháng chủ tớ chung sống với nhau, có nhiều kỷ niệm buồn vui nhưng tôi thấy nó có vẻ buồn hơn tôi vì cả ngày tôi chỉ gặp nó có một tí vào buổi sáng và chiều tối mà thôi ( thời gian khác tôi phải đi làm) thế là tôi quyết định tìm vợ cho nó. Cô nàng mà tôi tuyển chọn không có vẻ bên ngoài sắc nước hương trời, cũng không phải là dòng dõi gà rừng chính thống, nhưng được một nỗi là đảm đang lanh lợi thế là cậu ta kết liền.
  Từ khi được cô vợ trông cậu ta vui hẵn lên, không còn chạy nhảy lung tung, mỗi ngày không phải âu sầu như lúc trước mà cuộc sống khởi sắc hẵn lên, nhìn cậu ta tục mồi bên cạnh cô vợ sao mà ga - lăng quá, thỉnh thoảng lại vỗ cánh kêu xoành xoạch, lâu lâu lại cất vang tiếng gáy thật hào hùng, còn tôi thì thêm bận rộn vì phải làm tổ cho vợ chồng nhà nó.
  Qua vài tuần chung sống vợ chồng nó chính thức đỗ ra được tám quả trứng bé xíu màu trắng ngà hình trái xoan. Mỗi chiều khi đi làm về nhìn vào tổ thấy tăng thêm một quả làm tôi tăng thêm niềm vui, bao vất vả của một ngày lao động mệt nhọc của tôi như bay đi mất.
  Sau ba tuần ấp ủ cũng cho ra được bảy chú gà con bé xíu ( một quả không có cồ) với bộ lông mượt mà kèm theo sọc màu nâu chạy dài trên đỉnh đầu và hai hai sọc màu nâu ở hai bên trông thật là ấn tượng. Đặc biệt những chú gà con nầy thật là giống bố vừa nở ra là đã có đôi chân và mõ một màu nâu đen rồi.
  Nhưng cũng không may mắn là trong bầy lại có chú út bị dị tật bẩm sinh với đôi chân xoạt ra hai bên làm cho nó không tài nào nào đứng lên được ( có thể do nuôi nhốt trong lồng nên thiếu chất). Nhìn nó đau đớn kêu chim chíp thật tội nghiệp, có người bảo bỏ đi để có thời gian chăm sóc những con còn lại nhưng tôi không nở lòng nào làm vậy. Tình cờ có ngưởi bảo tôi nên cột chân nó lại với nhau vài ngày nó sẽ khỏi và tôi cũng thử làm xem sao. Nghe lời tôi tìm một sợi dây vải thật mềm cột hai chân của nó vào nhau với khoảng cách bằng chính một bước chân của nó. Sau một hồi loay hoay tôi cũng cột được hai chân của nó vào nhau, mặc dù tôi phải có gắng nhiều vì tay chân con nhà nông thì to chân gà lại bé xíu. Sau khi cột xong tôi thả nó xuống đất để nó tự đứng lên bằng chính đôi chân của nó. Rất là khó khăn vất vả nó mới đứng lên được và bước những bước đi đầu tiên, dù bị té ngã liên tục nhưng nó vẫn cố bước đi như chạy, như cố muốn đuổi kịp các anh của nó.
  Sau một tuần tôi quyết định tháo sợi dây ở chân của nó ra. Thật vui mừng đôi chân của nó bây giờ đã bình phục, không còn cảm giác vướng víu ở đôi chân của nó. Nó bắt đầu chạy nhảy và bới đất tìm mồi như các thành viên khác trong gia đình nhỏ của nó.
  Chiều nay khi đi làm về nhìn bầy gà bây giờ đông hơn, vui hơn, đặc biệt cậu út tật nguyền ngày nào bây giờ không còn nửa thay vào đó là một chú gà con xinh xắn lanh lợi chạy nhảy trong đàn bằng đôi chân chắc khỏe làm tôi thấy vui hơn vì từ nay đôi chân dị tật của nó giờ là dĩ vãng
  Tôi sẽ làm gì với cặp gà rừng này? Ah, bầy gà rừng này?!!!  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Vài kỷ niệm về cặp gà rừng đầu tiên của tôi started by thudihoang View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 36.38 Kb. compressed to 34.03 Kb. by saving 2.36 Kb. (6.47%)]