• Những Clips về chim cu gáy.

  Con thổ chiến! phía Đông Bạc Rây!

  Những ngày gác cu, vượt suối, băng rừngở phía nam VQG Phước Bình, riết rồi cũng chán ! lần này chúng tôi quyết định chuyến này đi hướng bắc và Bạc Rây thử xem sao.
  Sau hơn hai tiếng đồng hồ lái xe, sáu giờ sáng thì đến nơi. Bạc Rây hôm nay vẫn như ngày nào! Tuy có chút thây đổi nhưng cũng không nhiều. Chúng tôi tới cuối xóm và qua cây cầu treo, về phía mặt trời mọc tiến tới. Đây tôi nhớ ngay con bò tót! Ba năm trước tôi quay phim, chụp ảnh nó... trong nó thật oai vệ. Nghe bạn tôi kể nó đã từng làm mưa làm gió một thời gian dài, người dân ở đây lúc nào cũng đề phòng và canh cánh lo sợ! một lần trong một đêm, nó đã gây cho một xóm nhỏ người dân tộc Raglai ở đây chạy tán loạn, tất cả nhà cửa của xóm ấy, nó ũi san bằng tanh bành như cưỡng chế ! Nên đầu năm nay, nó bị cơ quan chức năng bắt và chuyển về rừng Các Tiên, tuy nó quấy phá nhưng bóng dáng nó không còn thấy ở nơi đây nữa, cũng cảm thấy tiếc tiếc!
  Bù lại, nó gieo phối với bò cái ta và sinh được 4 con con lai. Một con nhà người bạn trong giống nhất, rất nhát, và cũng hoang như bò tót cha vậy. Nó ít xuất hiện ở bãi ăn với những con bò bình thường như mẹ nó, mà chỉ thích xuất hiện rừng sâu, ít có người lui tới, nó thường kiếm ăn ở rừng cả tuần hơn rồi mới về nhà một lần. Có lần nó biến hơn cả tháng trong ấy làm cho anh bạn tôi phải mướn người dân tộc tìm và dắt về. Vì nó có tính đặc trưng và rất giống cha nên có người ở tỉnh khác làm du lịch sinh thai, tới hỏi mua với giá gần trăm triệu, nhưng anh vẫn không bán. Hàng độc mà !
  Tôi không có cơ hội để tận mắt thấy nó nên phải chụp tấm hình anh em nó để các bác xem có gì khác với bò ta không ?  Và đây là clip nhỏ bò tót con lai.

  <iframe width="560" height="315" src="http://www.youtube.com/embed/7INuIP3091c" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>

  ...........................................................
  Trở về chuyện bẫy cu.
  Tôi chơi ở đây cả buổi sáng, treo lên, lấy xuống, chuyển cả 5, 6 cội rồi mà không có con nào vào đấu cho ra hồn, bổi rừng như biến đi đâu hết! có hai con tu tu vài tiếng, đấu lơi lơi rồi bung ra kiếm ăn… nãn lắm!
  Đến hơn 10 giờ, anh em gọi nhau, giờ trưa rồi... phải tập trung ăn uống nghỉ ngơi thôi, chả người nào có lấy một sợ lông, lóc! duy nhất có một con bỗi cũng khá hay, nhưng mồi của anh bạn tệ quá, theo gần 2 tiếng đồng hồ mà chả mần ăn gì được. Nó về đấu với mồi ào ào, nhưng mồi bị bỏ lâu, luống! lúc đấu, lúc không, bức khúc ... chủ yếu leo lụp, đang kể tới khúc này thì ông bạn kia chen vào... mồi mạnh mà ! hehe, anh bạn tức lắm... nhưng cũng cười xòa!
  Hơn 11 giờ trưa, trời đã nóng như đổ lữa. Ăn uống xong, làm cốc cà phê, và bình trà cho đủ lễ rồi đánh một giấc, dưỡng sức cho buổi chiều...!

  <iframe width="560" height="315" src="http://www.youtube.com/embed/mf1FzOOrAOk" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>

  Đến gần 3 giờ cho bớt nóng, chúng tôi tiếp tục hành trình, dự tính đến nơi con bổi mà ông bạn đã nói.
  Hai anh em xuất phát, về phía đông và theo con đường mòn cách nơi nghĩ trưa khoản hơn cây số, anh bạn kia thì đi về hướng nam hy vọng tìm lại con thổ pha mắc me mà mấy tháng trước anh ta bắt hụt.
  Đường đi, càng vào trong càng dốc, không cao lắm nhưng khá dài, vào đến chổ đánh cũng bở hơi !
  Đến nơi, đó là một rẩy điều không lớn lắm, hơi hẹp và dài, anh bạn đã chỉ chổ nó đấu khi sáng, lúc này anh ta tiếc lộ, nó vào thế luôn... xét thấy địa hình rất khó đánh, vi có con đường mòn, chạy dài giữa vườn điều hun hút vào tận núi! sợ rằng buổi chiều dân tộc, họ làm rẫy xong, kéo về làm mất cuộc vui! anh bạn lại nói nó thường đứng gáy trong lán le trên đồi, giáp rẫy nên chúng tôi quyết định vào sâu tý, dễ ăn hơn.
  Luồn lách vào trong le đã khó, tìm cội treo khó hơn, le dầy đặc. Không có cây treo, tìm đã thèm mới thấy được lán trống trống... thôi ta móc đại vào cây le nghiêng và tiện kéo cành le khô xuống làm nhánh thế luôn ! xong, anh em nhanh chống tìm chổ núp.
  Khoản 15, 20 phút trôi qua, khí hậu tuy có gió nhẹ nhưng vẫn còn nóng nên mồi chả mất một tiếng gáy! bổi rừng cũng vậy, im re. Lâu lâu có con gà rừng gần kế bên e é một vài hơi.
  Anh bạn thấy lâu, mới dùng tay thổi gáy kích con mồi, mồi cũng chả thèm gáy lại, kích được mấy tiếng thì bên kia có tiếng con thổ trả lời, À thì ra nó là con đản lỡ!...Anh bạn bật người, mắt mở to và sáng rở, nó nó đó... Thầm nghĩ! con bổi này tiếng tốt thiệt.
  Nghe tiếng bổi gáy, mồi đổ một hơi gù và liên tục thúc kèm, thúc kèm... Con bổi cũng chả vừa, đóng cho hai hơi gù... tôi và anh bạn sướng tê người, hồi sáng giờ mới nghe được con khá! miệng thì nói tay thì đưa vào ba lô lấy cái máy quay phim...Ối trời, thì ra lúc trưa ngủ, sợ tụi chăn bò lấy cắp nên cất kỹ vào trong cóp xe rồi...nhịn vậy! con mồi của anh bạn xếp mặt qui lại, để dưới chân, nghe chim đấu, nhảy đạch đạch!
  Mồi và bổi lúc này làm tăng tốc hơn... đấu với nhau vài phút, con bổi im re, đó là tín hiệu bổi chuẩn bị nhập cội, hình như con mồi đoán được tình thế nên đóng thêm 1 tràng gù dài...
  Sau vài giây im lặng thì nghe tiếng cánh là là qua sát cội... con bổi vừa đấp xuống thì con mồi chơi ngay 2 dây gù, rồi chuyển qua thúc kèm nhanh. Con bổi không đáp lại mà cứ cành mà chuyền, tiếng cánh của nó vừa chuyền vừa dọa mồi... phạch phạch, nghe cũng to rỏ, tới cách lụp khoản hơn mét bổi bắt đầu thúc hai tiếng rồi gù mấy hơi. Hai con mồi ăn miếng trả miếng thật đã, đột nhiên con bổi im lặng ... bay thẳng lên thế. Hai con gù đấu vài sấp, con bổi quay đầu và bay ra nhánh le kế bên, con bổi tiếp tục gù...con mồi không gù nữa, đi đi soái soái trong lụp!
  Không phải là lần đâu tiên gặp chim hay, nhưng vì đây là con mồi mới được người ta nhường lại, nên không biết nước hậu nó có như ông ta nói không ? tim tôi bắt đầu đập mạnh, suy nghĩ miên man. Thấy con mồi soái con bổi càng làm dữ hơn, khoản 3 phút sau, con bổi không làm gắc nữa, chuyển qua thúc trơn trơn. Lâu lâu kèm dập dập vài tiếng, tôi cảm thấy rất giận, bất mãn lắm... chửi thầm, con mịa nó...! tôi thầm nghĩ không lẽ chỉ bao nhiêu đây thôi...!
  Ít phút sau, con mồi đứng lại, và gù tới tấp...
  Niềm vui đã vui trở lại và nói với anh bạn: Trương Phi vẫn còn sống... hehe.
  Con bổi nín và bay thẳng lên thế... hai con gù đấu hơn chục hơi, con bổi nhóm nhóm muốn nhảy, tôi và anh bạn cũng nín thở nhóm theo... nhưng không! nó quay ra, gù một hơi, con mồi chơi lại một hơi, nó lại quay đầu vào chơi tiếp một lèo nữa, con mồi bồi lại hai hơi...rồi xoay xoay, nhắm cầu tử phóng... Bạch! âm thanh khô khốc nhưng nghe sướng tai. Đã !
  Lúc này không biết tôi sướng, anh bạn sướng hay là con cu đang sướng !
  Hai anh em đi tới, tôi rút cái điện thoại cùi ra chớp mấy phát! lấy lụp xuống, nhè nhẹ gở nó ra!  Lúc này anh bạn nói " thôi mai mốt ông đi rồi, không có ai nuôi, đưa tôi nuôi..."
  Uh, cứ lấy nuôi đi...tôi trả lời!
  Xong, anh ta tay run run đưa em nó vào bị.
  ...........................................................
  Móc điện cùi ra, gọi cho chủ cũ của nó để khoe thành tích và nói lời cảm ơn luôn!
  Reng reng...Anh hả... chiều nay có về ăn cơm hay không ?…@#$%... mịa, lại lộn số !

  Thân,
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Những Clips về chim cu gáy. started by banchu View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 40.47 Kb. compressed to 38.18 Kb. by saving 2.29 Kb. (5.65%)]