• Lồng bẫy Khuyên đấu líu siêu nhỏ

  Ai đã từng bẫy chim Khuyên đều có một điểm chung nhất là bẫy những con Khuyên có tố chất hay từ thiên nhiên. Rất nhiều các loại lồng bẫy Khuyên bán trên thị trường, với chất liệu thép, đồng, Inox, tre, trúc...Để nói về chất liệu làm lồng bẫy Khuyên lý tưởng nhất phải nói là Tre già. Với ý tưởng ấy, nhà thiết kế chưa tên tuổi gì trong" Giới Chơi Khuyên" thiết kế chiếc lồng bẫy bằng tre siêu nhỏ, tuy độ bền của nó không thể bằng kim loại, nhưng độ nhạy và không làm chim sợ, hoảng... được gọi là đệ nhất lồng bẫy Khuyên đấu hiện nay. Những chiếc lồng kim loại dễ làm chim ngoài thiên nhiên sợ vì độ đen của thép, độ sáng loáng của Inox, để bẫy chim vẫn được, tuy nhiên hiệu quả sẽ kém hơn chất liệu tre, trúc hay các chất liệu thực vật khác.
  Người đam mê chim cảnh nói chung và chim Khuyên nói riêng, đều có đồng quan điểm là nuôi chim thì cần nó hót, líu, đấu... Vậy mà vẫn còn nhiều những người mất công nuôi những con chim cả năm, không nghe thấy tiếng hót của nó. Đó chính là cái lỗi bao người vẫn mắc là: Mua phải chim rất dở, chim mái, chim yếu, kém, chim nhát... Chim bẫy cả đàn, bẫy nhựa dính theo kiểu "Tận diệt giống nòi" để lại kết quả cho bao người nuôi chim mãi mà chỉ được lại người đời để lại những câu nói đùa: " Nuôi chim lấy phân là chính".
  Người viết bài viết này, với niềm đam mê bẫy chim, chỉ bẫy những con chim hay ngoài thiên nhiên, để lại con đường sống và sinh sản cho những con chim khác, nói không với kiểu bẫy tận diệt, dùng nhựa, dùng súng bắn hoặc ống thổi như bao con người đang làm.
  Bẫy Khuyên đấu líu cần có con mồi tốt biết đấu dụ những con chim hay ngoài thiên nhiên. Tuy nhiên, con mồi hay quá, dữ quá việc bẫy được chim hay sẽ ít hơn, vì chỉ có những con hơn hẳn tố chất con mồi với đấu và lao vào bẫy...
  Thời gian lý tưởng nhất để bẫy Khuyên đấu líu là từ tờ mờ sáng đến khoảng 7 h sáng. Điểm treo lồng bẫy cao gần bằng ngọn cây nơi có chim đấu.
  Cuối cùng, ra mắt chiếc lồng bẫy được gọi là siêu nhỏ, mẫu thu nhỏ của chiếc lồng bẫy Họa Mi, chất liệu khung chữ T bằng Gỗ Lim, trụ lồng bằng Ống Trúc, đáy lồng bằng dây cước ( có thể tháo rời khi cần) Móc lồng bằng cành Ổi , có thể xoay tròn 360 độ.


  Toàn bộ hình ảnh chiếc lồng:


  Độ nhạy của chiếc lồng khi sập bẫy được tạm thử bằng một điếu thuốc rơi từ độ cao khoảng 50 cm xuống cầu tử.

  Chiếc lồng bẫy Khuyên được gọi là nhỏ nhất Việt Nam hiện nay, nhiều chi tiết khoan lỗ trên lồng được sử dụng bằng máy khoan chuyên dụng của bác sĩ Nha khoa.

  Chiếc lồng được tác giả lưu giữ bảo quản cẩn thận như một tác phẩm nghệ thuật

  Cám ơn các độc giả cùng chia sẻ!
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Lồng bẫy Khuyên đấu líu siêu nhỏ started by hoanglamcusi View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 37.50 Kb. compressed to 35.20 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.11%)]