• Giỏ thóc HÓc Môn- tuyệt tác của đôi bàn tay.

  Cung kính các tiền bối , tiên sinh và huynh đệ đồng nghiện môn chơi cu gáy.

  Hôm nay cao hứng vì được đồ chơi , mạo muội viết đôi dòng về giỏ thóc nghệ thuật cũng là chia sẻ một bản sắc của nghề thủ công ở quê nhà.

  kính thưa các tiên sinh , giỏ thóc chỉ là một phụ kiện nhỏ không quan trọng lắm trong thú chơi cu gáy.
  Để đựng được lúa , kê....cho cu gáy nhà mình , các tiên sinh có thể chế biến từ vỏ lon , vỏ chai nước khoáng....không tốn tiền , hoặc mua ngoài tiệm một giỏ thóc chợ bình dân với giá chỉ 3,500- 4000 ngàn đồng đã có thể đáp ứng như cầu ấy.


  Với Cent em , người có đam mê chút ít về các môn nghệ thuật....em mê sự công phu , kì công và hoàn hảo....một giỏ thóc có thể sử dụng và tồn tại nhiều chục năm trời vừa là lưu giử trí tuệ tay nghề của người nghệ nhân cho thế hệ sau , vừa là thể hiện công phu của bản thân trong thú chơi đỉnh cao này.
  ...Vượt qua được chuyện tiền nong thóc lúa , hôm nay Cent em may mắn sở hửu được vài đôi giỏ thóc nghệ thuật. Chia sẻ với các tiên sinh đam mê thú chơi cu gáy và các nghệ nhân làm giỏ thóc phương xa.

  Giỏ thóc bình dân

  Phủ miệng bằng vỏ dây điện lâu năm ngả màu vàng , cảm giác nhìn dể chịu , vô dây khớp mối liền lạc.

  Gầy nan hoa 8 cọng- 1 lần đương . Đây là điểm đặc biệt ít có nghệ nhân làm giỏ thóc nào thực hiện được , hầu hết điều gầy 2-3 lần đương.

  Đương 1 hay 2-3 lần thì cũng xong , nhưng với Cent em tay nghề và nổ lực của người nghệ nhân muốn vượt lên đến tầm nghệ thuật mới là điều đáng quí


  .


  Giỏ thóc cuốn miệng , không sử dụng dây điện.
  Cùng cách làm trên , chỉ khác là vót 2 loại nang , loại nhỏ đan ở miệng và đáy , loại bình thường đan ở hông.... và quan trọng không sài dây điện . Cent cho rằng không tự nhiên người ta gắn dây điện mà có lý do của nó:
  1/ Dây điện làm cho miệng vỏ không bén , không sốc lông cổ cho cu gáy
  2/ Có thể người nghệ nhân lười biếng vì làm cho công phu thì giá trị của nó cũng chẳng tăng lên bấy nhiêu....hoặc họ chưa đủ kiên nhẫn và trình độ để hoàn tất tác phẩm nghệ thuật này.  Chia sẻ nơi đây với một tấm lòng nâng thú chơi lên tầm nghệ thuật , không mục đích thương mại vì rất khó để mua bán một sản phẩm như vầy vì số lượng hạn chế , giá thành không phù hợp với thị trường - Mong các tiên sinh cảm thông.


  Trong phút giây hưng phấn này , có điều quá lời hay sai xót mong các tiên sinh lượng thứ và mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp để hoàn thiện giỏ thóc hiện nay.

  Cung kính các tiên sinh
  Centimet
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Giỏ thóc HÓc Môn- tuyệt tác của đôi bàn tay. started by centimet View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 35.61 Kb. compressed to 33.32 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.43%)]