• Nhịp cầu đi tới VADC 2012 .  Mình cũng không nhớ rõ ABV Contest lần đầu tiên là năm nào , có lẽ là 2005 , lúc đó giải còn tổ chức chưa đều đặn với hơn chục người tham dự .

  Hai năm sau , ABV 2007 đã bước thêm những bước dài , Một số bố cục dự thi được chụp ảnh theo chuẩn của các cuộc thi quốc tế , ngay lập tức những bố cục đó đoạt được thành công . Đó là một bước tiếp cận với thủy sinh đẳng cấp cao . Tuy rằng chất lượng ảnh và kể cả bố cục cũng còn một khoảng cách khá xa với quốc tê . ABV contest không chuyên nghiệp .

  Năm 2008 : ABV Contest lần đầu tiên có giám khảo nước ngoài , một người Bỉ và một người Mỹ . Hình ảnh dự thi ngày càng được nâng cấp nhưng vẫn chưa thể nào so sánh với những chuẩn mực quốc tế . ABV Contest chưa chuyên nghiệp .
  Nhưng hãy nhớ rằng năm 2008 , thủy sinh Việt nam bước ra đấu trường quốc tế vẫn rất rụt rè . Cả thế giới năm đó cũng phải rất rụt rè nhận định về thủy sinh Việt nam : làm thế nào Việt nam có 4 metal plate , thủy sinh Việt nam đâu có chuyên nghiệp ? ABV Contest của Việt nam có gì là chuyên nghiệp ?

  Năm 2009 : ABV Contest cố gằng mời thêm một vài người chơi thủy sinh châu Âu làm giám khảo . Bố cục dự thi đã có nhiều biến chuyển nghiêng về Nature Aquarium hơn . Chất lượng ảnh của những bố cục dự thi cũng chỉnh chu và đúng chuẩn hơn . Đường tiệm cận với thủy sinh thế giới rất rõ ràng .
  Cũng năm 2009 , thủy sinh Việt nam làm nổ tung đấu trường lớn nhất thế giới . Ngỡ ngàng ! Vâng chỉ biết dùng từ đó mà thôi . Thủy sinh Việt nam đứng đầu thế giới và chiếm ưu thế trong top 10 . ABV Contest cũng chả có gì chuyên nghiệp nhưng ít nhiều đã đặt nền móng cho những thành công : Vietnam Team bao gồm phần lớn thành viên đã đoạt giải ABV contest các năm trước tập trung lại để bổ sung kinh nghiệm cho nhau . Thành công đến từ những người rất thiếu tính chuyên nghiệp .

  Năm 2010 : ABV Contest cũng chỉ có hai giám khảo nước ngoài người châu Âu . Hình ảnh và bố cục dự thi đa phần đạt được những tiêu chuẩn cần thiết của các cuộc thi quốc tế . Giải ABV Contest 2010 lần đầu được một diễn đàn thủy sinh quốc tế là Aqua Scaping World đăng lại kết quả cuộc thi và có hẳn một bài phỏng vấn BTC ABV Contest . Họ đã biết rõ ràng ABV Contest không phải là cuộc thi chuyên nghiệp , những người dự thi cũng không phải là chuyên nghiệp .

  Năm 2011 : VADC - Vietnam Aqua Design Contest là tên gọi mới của ABV Contest . Một tên gọi rất có vẻ chuyên nghiệp nhưng đây chỉ là một cách gọi . Cách gọi có chữ Việt nam sẽ mang đến cho mọi người những cảm nhận ở những tiêu chuẩn cao hơn ngang bằng với những chuẩn mực quốc tế . Đổi tên không phải vì hai chữ : chuyên nghiệp .
  Lại một năm thủy sinh Việt nam đứng hạng đầu trong cuộc cạnh tranh ngôi vị quán quân , thành công này chắc chắn có dấu ấn của tinh thần hỗ trợ Vietnam Team . Đây cũng là năm đầu tiên có những tên tuổi thành công nhất của các cuộc thi thủy sinh quốc tế nhận lời làm giám khảo cho một giải thủy sinh chưa từng có tính chuyên nghiệp , và họ đã không hề thất vọng . Kết quả VADC 2011 xuất hiện ở rất nhiều các diễn đàn thủy sinh trên thế giới , tuy VADC vẫn là một giải không chuyên nghiệp nhưng đủ để nhiều nơi đặt lên những trang quan trọng .

  Năm 2012 : một năm nhiều biến động đáng lo lắng . Đã có lúc VADC 2012 tưởng chừng như phải tạm hoãn , đã có lúc tưởng chừng như thất bại ... Thật may , những người yêu VADC vẫn còn đó , những người ủng hộ VADC vẫn còn đó . Các bạn tham dự VADC năm nay đã góp sức làm cho VADC khỏe mạnh và lạc quan .

  Xin thay mặt BTC VADC 2012 , thân chúc các bạn có nhiều niềm vui thành công sau những giờ phút biến động Thăng Trầm !
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Nhịp cầu đi tới VADC 2012 . started by truongthinh View original post
  Comments 1 Comment
  1. nhoc_ninhbinh's Avatar
   quá hay
   tôi tham gia vào thế giới thủy sinh đc 2 năm . và tôi là lính mới
   mục tiêu của tôi ko phải là đoạt giải nhất của 1 cuộc thi nổi tiếng , không phải là chuyên nghiệp trong giới thủy sinh
   mục tiêu của tôi là được kết nối . được thỏa mãn đam mê . được giao lưu với những người cùng đam mê . được ngẫm ngĩ về thế giới của riêng tôi . được đổ mồ hôi sét 1 chiếc bể thể hiện chính bản thân mình . được ngắm nhìn nó lớn lên mỗi ngày .
   tôi muốn có được những điều bình dị nhất của đơn giản nhất và nó làm tâm hồn tôi thanh thản nhất
   và mục tiêu quan trọng nhất của tôi là sau vài chục năm nữa . khi tôi già đi . tôi vẫn được chơi thủy sinh
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 44.93 Kb. compressed to 41.83 Kb. by saving 3.10 Kb. (6.90%)]