• Gác Cu: Chủ Hói - tớ Hói!

  Thưa các bác,
  Theo chân các bậc tiền bối nhiều, bắt bổi cũng tương đối, nhưng đây là topic đầu tiên Đảng Cu dành thời gian viết ký sự chia sẻ cảm nhận của mình.

  Vốn sinh ra nơi đồng quê thôn dã, từ nhỏ đã từng tiếp xúc nhiều, từng nuôi nhiều loại chim cảnh, nhưng chưa bao giờ thú nuôi chim lại ngấm vào máu như loài Cu Gáy này. Như một cái duyên, đến với Cu Gáy một cách tình cờ, được sự dìu dắt của các bậc tiền bối trong nhóm ABV Hà Nội, thú chơi càng ngày càng ngấm vào máu, cho tôi những giây phút thăng hơn.
  Thú thực với các bác, chơi cu gáy có nhiều dòng, nhiều cung bậc như chơi cu đấu, cu khách, cu mồi, chơi âm, chơi giọng..., nhưng dễ ngấm, phong lưu và phóng khoáng có lẽ là chơi cu mồi.
  Nhiều người nói chơi cu là do cái duyên. Tôi cũng vậy. Và sở hữu một chú mồi ưng ý, có lẽ cũng phải là một cái duyên nữa. Tôi may mắn được một chú em thân thiết nhượng lại một chú chim hay. Đó hơn cả một niềm mong ước, nó làm động lực để tôi có thể ngồi viết lên những dòng tâm sự, thổi niềm đam mê vì một thú chơi dân dã nhưng là cả một nghệ thuật này.

  Thứ Sáu, anh em trong hội râm ran. Người nói "nóng lắm rồi", kẻ lu loa "mai trừ trời bão, không kiểu gì anh cũng đi". Đấy các bác xem, cái thú chơi này nó "vật" có trừ một ai đâu.
  Sau một tuần lu bù với công việc căng thẳng, giờ là lúc vứt bỏ mọi lo toan cơm áo gạo tiền. Cũng may bà xã ủng hộ nên đồ nghề bả sắm sửa cho cũng tương đối. Nào là cafe, phin, lọ cách nhiệt, giày, ủng..., ôi thôi là đủ thứ, để rồi thường thì 9h tối thứ Sáu bả hỏi một câu mà đã biết rõ câu trả lời:

  "Mai thầy mày có đi gác cu không?
  U mày đừng bao giờ hỏi những câu như thế nữa!".

  Và mọi chuyện bắt đầu như thế đấy:

  Sáng thứ bảy như mọi sáng thứ bảy, 4h sáng tỉnh dậy. Lần nào cũng vậy, có bao giờ kịp để chuông báo thức nó thúc mình đâu. Thường thì tối thứ Sáu chẳng bao giờ ngủ được quá 3 tiếng. Chim nó vật đấy các bác ạ. Tôi dám chắc mười bác thì chín bác như tôi thôi. Tạm gọi là: "hiện tượng Chim Vật". Đây một căn bệnh vô phương cứu chữa. Muốn nhẹ bệnh, chỉ có cách là vác sào lụp ...cánh đồng thẳng tiến. Tuy nhiên nó cũng chỉ có thể giảm được một tuần thôi nhé.

  Sáng hôm nay, vẫn như mọi khi. Tỉnh dậy, đánh răng, rửa mặt với tốc độ của chàng Hói gội đầu. Nhón móng mèo mở cửa. Sợ rằng đánh động giấc ngủ của U nó với cậu Cả.
  Tay nhẹ nhàng sang xách chiếc lụp trong đó Lão Hói đã tỉnh từ lúc nào. (Chi tiết, gia phả cũng như tiểu sử Lão Hói này sẽ được trích lục trong phần tới). Lão ta phấn khích lắm vì lần nào cũng vậy, Lão Chủ sẽ cho hắn được tới những nơi mà hắn thích, ngắm những giọt sương ban mai long lanh đọng lại trên lá, nơi có những cô nàng khêu gợi gáy o o với giọng chưa tỉnh ngủ, còn đám con trai thì nổi đóa khi thấy gã cất giọng lả lơi mời chào các nàng.
  Nhẹ nhàng mở cửa, nhẹ nhàng xách lụp, và cũng nhẹ nhàng lấy xe ra khỏi bãi. Hói ta biết Lão Chủ sẽ nhằm hướng nào thẳng tiến đây. Mấy tuần nay hắn biết Lão Chủ đứng ngồi không yên. Ấy là lão ta đang si mê cái giọng một thằng cha ở một khu nghĩa địa gần Chùa.

  Ừ thì chỗ ấy đẹp, ừ thì chỗ ấy hay, nhưng Hói ta không hiểu tại sao tuần nào lão ấy cũng xuống chỗ đó. Nào có phải gần gũi gì cho cam, nó cũng phải mất cả tiếng đồng hồ Hói ta bay ấy chứ. Cứ cho là cái thằng ranh sống ở đó nó có cái giọng trai khỏe, tố chất của ca sỹ đi, nhưng hắn nghĩ mình đâu có kém cạnh gì. Hắn nghĩ bụng, thây kệ lão chủ, miễn là mình lại được gặp lại mấy em lả lướt ở chỗ đó. Lại còn có một em Góa thân hình nhìn cứ phây phây ra. Gớm nhìn em đó mà hắn cứ nuốt nước miếng là...!
  Đúng 5h10, lão chủ đến nơi đón tay chủ cũ của hắn.
  Trong lụp, hắn nghe câu được câu chăng:
  "Đúng giờ thế anh?
  Ừ thì phải đúng hẹn chứ.
  Ta lại xuống Chùa hả anh?
  Ừ, con bổi đó nó làm anh không yên chú à".
  Đấy, Hói ta biết ngay mà.
  Đường tới nơi khá xa, chiếc xe cứ gầm lên, lao lên lao xuống, nôn nao cả người. Hói ta lẩm bẩm, cũng chỉ tại cái tính tham của lão chủ.
  Loanh quanh, đến tận 7h mới tới nơi.
  Ui cha, hôm nay sương mù giăng kín thế này.
  Lấy cafe ra uống!


  Buổi chiều, nghe có tiếng vọng từ xa xa, một tiếng Rền nghe cứ Cúc cù t..ru, t...ru...t...ru...

  Thấy lão chủ ta lại nhớn nhác, Hói biết là sắp phải đi chinh chiến tiếp đây.
  Lão ta nhìn Hói hỏi một câu vô duyên:

  Thế nào Hói, chinh chiến tiếp chứ?

  Đúng rõ là hỏi thừa.
  Đi bộ khoảng mươi phút, tới nơi, Hói vừa cất tiếng, hai Vợ Chồng thằng này từ phía xa pạch pạch bay về.

  Gớm, cái võ đập cánh này chúng mày có mà dọa được lũ con nít.

  Thằng này tướng đạo mạo, đẹp giai, nhưng có vẻ nóng tính. Đứng trên cây bên cạnh mà nó cứ lồng lộn lên. Hói ta nghĩ bụng, nào tao đã nói gì đâu, mới chỉ nói dăm ba câu: "Này anh bảo chú, chỗ này đẹp, vợ chú cũng xinh, mà rưng anh thích...linh tinh, hay chú nhường vợ con, cơ ngơi cho anh nhé..."..., chỉ có thế mà thằng chả nhảy dựng lên. Rõ là đồ...
  Nó nhảy sang cây, sắp vô cái nhánh thế. Úi cái thằng này, gù gì mà gớm thế, nhức hết lỗ tai ông. Mày định không cho người khác nói à?
  Ấy thế mà Hói ta chỉ tỉa thêm vài câu, thằng chả tức điên lao vô...
  Và câu chuyện lại kết thúc như thế.  Còn em nó trong lồng
  Mời các bác bói em nó nhé!  Đảng Cu
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Gác Cu: Chủ Hói - tớ Hói! started by Đảng Cu View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 41.49 Kb. compressed to 39.17 Kb. by saving 2.32 Kb. (5.59%)]