• Khái quát về Half moon betta fish

  Em xin được nêu vài nhận xét về cách phân biệt HM và tiêu chuẩn của một chú cá betta được gọi là HM .Mong các bác xem xét và bổ sung.

  Thật ra thì Half Moon (HM) chỉ là một cái tên để chỉ một lọai betta có cái đuôi nửa vòng tròn hòan hảo (em sẽ kể về nguồn gốc của nó trong bài sau nếu các bác quan tâm đến) và thỏa đủ những yếu tố sau do những hội đồng chơi cá betta đưa ra và em thấy cũng quá khắt khe đối với một lòai cá betta,

  1.Về vay lưng và vay hậu môn :
  Phần vay lưng là một bản rộng chiếm đủ 2/3 thân tính từ 2 điểm tận cùng vay từ A tới B, như các bác thấy là phải trải dài theo hình vòng cung từ 1 (xin các bác lưu ý điểm số 1 này) tới 2 ,vượt qua phần rìa của đuôi và quan trọng là phần gốc phải ở điểm 1/3 tới gốc X của vay lưng ,phải xòe ra sao cho điểm tận cùng của vay này đạt tới Y ,đặc biệt là phải xòe ra thành tia.
  Phần vay hậu môn phải chiếm 2/3 của AB bắt đầu từ điểm O tới điểm 2/3.

  2.Về đuôi:
  Phải kẻ được một đường thẳng XY dọc theo mép đuôi và có góc 180, xòe ra đúng hình vòng cung.(nửa vòng tròn)


  Đây là một lọai betta đạt được tiêu chuẩn về vay nhưng lại thiếu về phần đuôi nên mọi người gọi nó là 'caudal angel' đuôi thiên thần chứ không được xếp vào hàng HM nhưng cũng đừng cho rằng nó là Super betta hay là lọai gì khác.


  Khi họp mặt hội những người chơi cá HM, có hai ý kiến về tiêu chuẩn cũng như là sự đánh giá hòan hảo của 1 HM ,người ta đưa ra 2 phân lọai sau:
  Khi phần mép đuôi không đạt tới điểm 1 (nhưng vẫn phải vượt qua mép vay lưng và đủ yếu tố như trên) thì gọi là 'oval shape' (OS) còn nếu đạt tới điểm 1 thì gọi là 'circle shape' (CS)
  Một OS HM được gọi là chuẩn mực nhưng CS HM vẫn là một con HM mà những tay chơi cá sừng sõ nhất, máu lửa nhất phải đạt tới và họ có bí quyết để thực hiện việc đó để biến từ OS tới CS.
  Bài sau em sẽ nói về những yếu tố để chọn nuôi một HM tiêu chuẩn.
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Khái quát về Half moon betta fish started by blackman View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 34.39 Kb. compressed to 32.10 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.66%)]