• Hành trình tập một con mồi cây

  Hành trình tập một con mồi cây :
  Kính thưa các cụ trên diễn đàn, đã lâu rồi Loc ct tôi không có điều kiện tham gia viết bài cùng với anh em cho vui, chung quy cũng chỉ vì công việc quá nhiều cho nên tôi không có thời gian viết. Hôm nay có chút thời gian, tôi viết vài dòng kể về hành trình bắt bổi, nuôi bổi và tập con bổi đó thành một con mồi cây của chính bản thân tôi để chúng ta thấy cái sự đời chơi cu nó như thế nào :
  1/ Hành trình bắt bổi :
  Trong cuộc đời chơi cu, tất cả chúng ta đều muốn sở hữu một con mồi cây hay, và nó càng thú vị và có ý nghĩa hơn khi chính con mồi đó là con bổi do chính tay ta bắt được, nuôi nổi và tập thành con mồi .
  Nó là một con bổi giọng thổ pha hơi rền, gáy gọi ( chiêu ) hậu đôi, bài bản đủ cả, gù cứng. Đây là một trong hai con bổi tôi tôi thấy ưng ý nhất giữ lại nuôi trong rất nhiều con bổi mà trong cuộc đời chơi chim của tôi bắt được. Một con tôi bắt ở thác Dambri ( Gần thủy điện đồng nai 4 ) do Thiện Bảo Lộc dẫn tôi và chú Út thanh tra đi bẫy chim, rất tiếc con chim này khi nổi thì kẻ trộm nó rinh mất, con thứ hai là nó.
  Nó sinh sống ở ven sông Đồng nai, khúc thượng nguồn giáp vườn quốc gia Nam Cát Tiên, thuộc địa phận xã Đồng Nai, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Một mình hắn cai quản một khu vực rộng lớn mấy chục mẫu bao gồm hai trang trại trồng cây gió bầu ( làm trầm ) và trang trại trồng cây ăn quả.
  Để bắt được nó tôi và Bảo ( Họctromechim ) mất gần ba tiếng đồng hồ, nó làm cho ba con mồi cây ( Hai con của tôi và một con của bảo ) lên bờ xuống ruộng, tôi phải đuổi nó đi tới hai lần, áp dụng những thế đánh nghiệt nhất mới bắt được . Khi cầm nó tay tôi run run vì chỉ sợ nó bay mất.
  Hình ảnh khi bắt con chim này Bảo chụp, tôi không lưu lại, đây là hình ảnh minh họa :
  Còn nữa. Thân
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Hành trình tập một con mồi cây started by loc ct View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 34.28 Kb. compressed to 31.99 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.68%)]