• Phối cây trồng trong chậu

  Đê thể hiện những Compelex cây, hoa như thế này, không cần những cái chậu nhiêu tiểu tiết: chậu gốm nung thông thường vẫn còn giữ nguyên màu đỏ nâu nguyên thủy, hoặc những chậu gốm tráng men một màu là hoàn toàn phù hợp:


  Một nguyên tắc phối rất đơn giản là cao sau - thấp trước: những cây cao cho ra phía sau của hướng nhìn ngắm chậu, những cây trung trồng khu giữa, và những cây bò, thả được trồng tiền cảnh.
  Ngược lại, nếu chậu có thể được ngắm nhìn từ tất cả mọi góc: thì nguyên tắc phối sẽ là cây cao được ưu tiên trồng trung tâm, càng ra ngoài viền chậu thì cây trồng càng thấp. Cây mọc bò, cây mọc thả lá xuống sẽ được trồng viền ngoài cùng.


  ---------- Bài viết thêm vào lúc 10:32 AM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 10:25 AM ----------
  Tùy vào dung lượng của chậu và vị trí định thể hiện mảng xanh mà lựa chọn loài cây và số lượng cây thích hợp. Thường một cái chậu đất nung bình thường cỡ trung thường bán ở các hàng cây cảnh của ta (đường kính miệng chạkhaaoanrg 45cm, cao khoảng 45-50cm) có thể trồng được 3 khóm cây nhỏ khác nhau.
  Chậu thấp, nhỏ: ta nên trồng cây mọc thấp, lá nhỏ cho cân đối với tỉ lệ chậu.
  Với những chậu to, cao: chọn cây đa dạng: cây thân cao phối với cây bụi thấp, cây lá lớn phối với khóm lá nhỏ.
  Như vậy: chậu cảnh sẽ trở nên vui mắt. Cây này chưa có hoa thì cây khác trong cùng một chậu lại có lá màu đẹp bù vào: trong chậu luôn có điểm nhấn thu hút mắt nhìn.

  Điểm nhấn có thể là cây hoa, nhưng cũng có thể là loại cây có lá đặc biệt:

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 10:44 AM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 10:32 AM ----------


  VN ta có rất nhiều loại cây đẹp có thể ứng dụng trang trí ngoại thất ban công, sân thượng, hành lang như thế này, mà giá cả rất dễ chịu.
  Tôi cho rằng không cứ phải trồng cây quí hiếm, cây đắt tiền, cây khó chăm sóc, cây 'hàng độc' thì mới xứng là trồng cây - ta có phải là chuyên gia đâu ! Hơn nữa: có tiền mà còn thiếu kiến thức chăm trồng: thì cây đăt tiền sau một thời gian mua về có khi cũng phải đem bỏ vì ta không biết chăm nó.
  Với cuộc sống hiện đại nhiều tất bật lo toan: 'tự sướng' cho mình một góc nhỏ thư giãn (và cái góc ấy rất vừa tiền) là đã góp phần mang lại giá trị sống cao cấp cho chính mình.  Những loại lá này rất vừa tiền: mỗi giỏ trung bình 3-4 cành, giá khoảng 15-25-ngàn/giỏ. Phối vào với nhau, cho kết quả không hề tồi:

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 10:49 AM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 10:44 AM ----------


  Tìm hiểu về cách phối cây trong chậu: có thể tra cứu Google, Yahoo.. với từ khóa: "container gardening' và tương tự.
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Phối cây trồng trong chậu started by GoldenCanary View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 36.38 Kb. compressed to 34.09 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.30%)]