• Kính mời các ace,bạn bè khắp 3 miền cho ý kiến

  Thú chơi gà chọi cũng thật lắm công phu nhưng cũng có người chọn con gà chọi chỉ để để tạo ra sự hứng thú riêng, để tự cho mình một thứ để công phu chăm bẵm, để luyện bản thân. Họ tự coi việc chơi gà chọi là một thú chơi tao nhã, để tạo ra một không gian giải trí lành mạnh, để có thêm một cơ hội để giao lưu, chia sẻ tình cảm và mong nhiều hơn những điều tốt đẹp, nhất là vào dịp năm mới xuân sang.
  vượt qua nhiều thú vui dân gian khác cùng thời, đá gà tự hoàn thiện và vươn lên thành một môn nghệ thuật không của riêng ai. Tính phổ biến và đại trà đậm nét dân gian của bộ môn nghệ thuật này cho phép đá gà có mặt trên mọi miền đất nước và trở thành thú vui có một vị trí nhất định trong văn hóa người Việt.
  Sau đây là chia sẻ của 1 nghệ nhân chơi gà lâu năm:
  Trước khi trở thành "Nghệ Nhân", Ông Đỗ Văn Tới-con người của mảnh đất Hải Phòng cũng từng lăn lội trên các trường gà. Tuy nhiên, may mắn hơn người, Nghệ nhân Đỗ Văn Tới thắng nhiều hơn thua. Cái may mắn trên được "Nghệ Nhân" tiết lộ: "Ngoài cách chọn gà, dưỡng gà như những kinh nghiệm của dân gian, tôi còn được thừa hưởng những tinh túy trong môn này từ nền văn minh dân tộc. Một trong số những tuyệt kỹ đó là cách luyện cho con gà có độ gan lỳ, thần thái hơn người. Để làm được như vậy đòi hỏi người chơi phải thực sự dụng công và công phu. Nhiều khi phải có những bí quyết gia truyền bí mật".
  Xin giới thiệu thêm,hiện nay nghệ nhân Đỗ Xuân Tới với khu chuồng trại sạch sẽ và mai danh ẩn tích tại vùng ngoại ô thành phố Hải Phòng-1 Thành Phố trẻ đầy năng động,Tại đây,ông đang sở hữu 1 “Thần Kê”.Chắc hẳn bạn đọc đang tự hỏi tại sao lại gọi là “thần Kê”chứ không phải Linh KÊ,Thư Hùng Kê,Độc nhãn kê…Bởi vậy chúng tôi xin khái quát như sau.
  Chú THẦN Kê của nghệ nhân Đỗ Xuân Tới được biết đến như một chú gà tài-mà gà tài thì như lá mùa thu…
  Không để quý vị phải chờ đợi thêm,sau đây sẽ là khái quát về chú “thần Kê”:
  Chú “thần Kê” này cho tới nay đã ngót 1 niên,và sở hữu 1 dáng hình cân đối,vạm vỡ,TRẠNG 30(3.0kg) luôn toát lên được cái Thần của bộ môn đá gà.
  Bơi có những điều đặc biệt,không biết là do sự thần kì của tạo hóa hay do sự nhiệt huyết và tài năng của ông Đỗ Văn Tới mà chú gà này như hiểu được những gì mà con người giao tiếp với chú.
  Khi Ông chủ ra hiệu lệnh”cúi xuống chào khách” và lấy tay ấn nhẹ đầu gà xuống ngay lập tức chú gà cúi đầu xuống như một phép biến hóa tại tình,cho tới khi nào chủ ra hiệu ngẩng,thì lúc ấy chú lại ngẩng(có hình ảnh kèm theo)

  hay những khi làm trò chú thường nghênh cái cổ sang 1 bên giống như 1 vị tướng trước khi ra trận.
  Thay lời kết,chúng tôi xin được giới thiệu thêm về thông tin nghệ nhân để quý Nghệ Nhân trên khắp 3 miền tổ quốc về mảnh đất Hải Phòng về giao lưu,học hỏi kinh nghiệm chơi gà,cũng như thăm quan,chiêm ngưỡng Thần Kê.
  Địa Chỉ:Khu dân cư Phúc Hải I-Phường Đa Phúc-Quận Dương Kinh-TP Hải Phòng

  Tên Nghệ Nhân:Đỗ Văn Tới
  Tuổi:30
  Xin chân thành cảm ơn!!!
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Kính mời các ace,bạn bè khắp 3 miền cho ý kiến started by trinhkhanhduy View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 35.83 Kb. compressed to 33.54 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.39%)]