• chăm sóc finch- niềm vui nhỏ mỗi ngày

  Mỗi người có một hay nhiều đam mê, riêng tôi một trong những sở thích đó là nuôi và chăm sóc chim thuần dưỡng. trong bôn bề và tất bật buổi sáng, lo lau dọn quán chuẩn bị đón khách, tôi luôn nhìn đồng hồ,đúng 5g30’ chuồng chim im lặng nhưng khi đèn vừa mở đồng loạt gần 100 chú chim líu ríu ồn cả nhà… đến 6g vợ mình đem đồ ăn cho các cha mẹ có những đứa con chưa mở mắt và những bé mới rời xa cha mẹ, một lần nữa tất cả chim đồng loạt đón cô chủ…cảm giác khi đó thật kì lạ, nhiều lúc không biết những chú chim kia đang chờ mình hay chính mình đang mong chờ những tiếng kêu của chúng.
  Dù không có nhiều thời gian chăm sóc nhưng cũng may mắn vì tôi làm việc tại nhà nên tranh thủ mỗi lúc khách đã ổn định, tôi liền chạy xuống nhà chim xem qua mấy tờ giấy ghi ngày đẻ quả trứng đầu tiên đến hôm nay đã được bao nhiêu trứng và ổ nào đã đẻ được 16 ngày thì có lẽ phải có chú chim mới nở…. buồn biết bao nhiêu khi thấy đôi cha mẹ nào đó bỏ trứng ra khỏi tổ hay lẽ ra phải có một bé nở. nhưng tất cả những nỗi buồn đó sẽ tan biến khi tôi thấy thấp thoáng dưới bụng bà mẹ có một hình hài đo đỏ đang cựa quậy, tôi liền ghi lên tờ giấy ngày chim nở… nhưng cũng phải thật nhanh, tôi chạy lên quán có khách gọi (café Huy ơi!... bạc xỉu nóng Huy ơi!...) niềm vui vẫn trong lòng khiến những giọt mồ hôi trở nên mát mẻ….
  Có đôi lúc chỉ cần ngắm đôi chim âu yếm hay thu lượm nhựng sợi bông gòn, cọng cỏ vào tổ … không biết mình đã làm được gì cho người mình yêu. Khi nhìn chú chim manh manh trắng chỉ lớn hơn chú manh manh xám kia có 1 tuần tuổi thôi vậy mà khi bé xám há miệng đòi ăn chú trắng liền vào hũ thức ăn nhai kĩ những hạt kê rồi nhẩy đến cóng nước nuốt vội một ngụm và bay đến đút cho đứa nhỏ, ngẫm con người có làm được như vậy không!
  Quan sát những bé chim lớn từng ngày, từ khi còn đỏ hỏn núp kĩ trong lòng cha mẹ đến khi mở mắt há cái miệng không biết no và đến lúc đôi mắt ngơ ngắc tò mò thế giới xung quang, và khi bọn nhỏ bắt đầu ra khỏi ổ cũng là lúc bận rộn đưa chúng vào lại gáo dừa…. xen lẫn tiếng líu lo của các chàng là tiếng kêu lộn xộn của những cái miệng háu ăn giúp ta có thêm niềm vui mỗi ngày và một ngày sẽ không còn trôi đi chậm chạp…

  cha đang cho 3 đứa con ruột và 1 đứa con nuôi

  anh ấy đang buồn vì không tìm được bạn gái

  trồng xám vợ trắng nhưng không biết kết quả sẽ ra sao!

  con người có làm được điều này mãi mãi!?


  chàng nói gì mà nàng nghe hoài chưa hiểu

  bầy sắc non 2 tháng tuổi


  6 em sắc nhật và 1 em manh manh xám chưa mở mắt

  bà mẹ che đứa con mới nở sáng nay

  anh chàng kênh kiệu thằng ở dưới

  trên hỏi dưới xin thưa

  vợ chồng hoạn nan có nhau

  aviary giờ chỉ còn lại hồ cá, phía trong trở thành nơi chứa đồ cũ
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: chăm sóc finch- niềm vui nhỏ mỗi ngày started by baohuyscout View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 36.70 Kb. compressed to 34.40 Kb. by saving 2.30 Kb. (6.26%)]