• Vài điều không nên trong nuôi chòe.

  1/ Thiếu nắng : Chim không được phơi nắng sẽ có hiện tượng xù lông, chậm chạp, mất lửa.
  2/ Phơi nắng quá lâu : Chim cần có nắng để bổ sung Vitamin D và giúp chim tỉa lông cánh gọn gàng óng mượt, khi được phơi nắng đầy đủ lông chim sẽ ôm sát thân, động tác lanh lợi. Chỉ được phơi nắng vừa sức chịu đựng và tốt nhất là nắng buổi sáng.
  - Mỗi ngày nên phơi một lần (khoảng 15 phút), nếu không thì phơi cách ngày. Nếu không thể phơi nắng buổi sáng thì có thể phơi nắng chiều nhưng thời gian rút ngắn lại.
  - Khi chim phơi nắng phải theo dõi nếu chim há mỏ là lúc chim hết sức chịu đựng phải mang vào bóng mát ngay. Nếu để lâu sẽ làm mù mắt, chết chim.
  - Tối kỵ phơi nắng trưa 12 giờ vì lúc này ánh nắng gay gắt dễ làm mù mắt chim.
  - Không được phơi nắng khi vừa tắm xong vì làm lông chim bị xoăn hư lông, nếu quen phơi nắng kiểu này về cuối mùa chim khó thay lông.  3/ Để chim thức khuya : Thông thường chim sống ngoài tự nhiên sẽ về tổ nghỉ ngơi vào xế chiều, nếu nuôi trong lồng để chim thức quá giờ sẽ khiến chim không sung hoặc mau xuống lửa. Rất nhiều người nuôi chim để chim còn hoạt động tới 9-10 giờ tối là một thiếu sót.
  - Tốt nhất nên mở áo lồng buổi sáng để ta thưởng thức và trùm áo lồng vào khoảng trước 4 giờ chiều. Ngoài tiệm chim họ trùm lồng cả ngày, mục đích cho chim nghỉ ngơi và chỉ được nghe tiếng hót của chim khác chứ hạn chế cho nhìn quang cảnh xung quanh.
  4/ Cho ăn sâu lớn : Chỉ cho ăn loại sâu lớn còn bé, tức là sâu superworm non có độ dài khoảng 2 cm, nếu cho chim ăn loại sâu lớn quá sẽ bị nghẹt thở làm chim chết (lưu ý đặc biệt cho chòe đất).  5/ Bột chim bị mốc vì để lâu : Chỉ nên mua bột số lượng vừa phải, nếu mua dự trữ nhiều lâu ngày sẽ làm hư bột, chim ăn vào bị tiêu chảy.
  6/ Cho ăn thức ăn nhàm chán: Ngoài thiên nhiên chim ăn thức ăn đa dạng mà chúng ta không biết hết được, khi nuôi trong lồng chúng ta chỉ cho ăn vài loại thông dụng như sâu qui, sâu lớn, dế, cào cào, trứng kiến ... nên phải để ý chim có thích loại khác hay không, nên đổi khẩu vị bằng cách thêm gián đất, nhện, giun đất, đuôi thằn lằn ...( trừ thời gian chim thay lông ).
  7/ Đặt lồng gần chim lớn hoặc chim có giọng hót lớn : Treo lồng gần nơi có chim lớn khác loài hoặc chim khác hót lớn sẽ làm chim bị nhát, lép vế.
  8/ Treo lồng sát mái tôn: Hơi nóng từ mái tôn tỏa xuống làm chim bị hóc hơi nóng, kiệt sức.
  9/ Treo chim nơi ồn ào : Nên treo chim chỗ yên tĩnh, nhiều cây cối ..., tránh treo những nơi có âm thanh bất chợt như gần đường tàu hỏa, đường xe cộ qua lại bấm còi inh ỏi ... vì làm chim giật mình hoảng loạn.
  10/ Bố lồng loại xấu : Không nên dùng loại bố lồng có nhiều lông dễ làm kẹt vướng chân chim.
  11/ Cầu có gai : Chỉ dùng loại cầu nhám thẳng, có thể dùng cành cây làm cầu nhưng không được có gai hoặc thêm cành nhọn.
  12/ Giao lưu nơi dơ bẩn : Đem chim ra giao lưu với chim khác ở tiệm chim, hoặc cho chim tắm nơi lồng tắm chung cho nhiều chim khác ở cội chim sẽ khiến chim dễ bị lây nhiễm bệnh hoặc lây rận mạt từ chim khác.
  Tốt nhất khi đem giao lưu chim phải đặt cách lồng chim khác khoảng cách an toàn, áo lồng cuộn gọn lên hoặc cất kỹ không được treo bừa bãi. Chỉ cho tắm ở nơi riêng biệt an toàn dành riêng của chim.
  Mời các bạn bổ sung tiếp.
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Vài điều không nên trong nuôi chòe. started by tongquan View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 35.77 Kb. compressed to 33.48 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.40%)]