• Phần II : Để nuôi CRS bạn cần những gì ?

  Phần II : Để nuôi CRS bạn cần những gì ?
  Nhìn chung :
  - Tép nên được nuôi trong môi trường đòi hỏi không có amonia và nitrat. Ngày nay điều này có thể dễ dàng đạt được bằng việc kết hợp nhiều lọai đất nền đặc biệt dành cho tép và các lọai hóa chất điều chỉnh nước. 1 hệ thống lọc tốt kết hợp với độ PH ổn định ( 6.0 - 6.8 ) và nhiệt độ từ 23-26 độ là những điều cần thiết để bắt đầu thú chơi này. Khi bạn đã bắt đầu quen thì bạn hãy từ từ nuôi các lọai cao cấp hơn. Các lọai khóang, thức ăn và các vật phụ trợ cao cấp luôn có sẵn để bạn nuôi dễ dàng hơn ( tốn tiền nhiều hơn. hehe )
  => Có nhiều tài liệu đưa ra chỉ số PH có thể lên đến hơn 7 chấm. Nhưng theo nhiều người nuôi đưa ra thì tép thích môi trường axit nhẹ 6.0 - 6.8 hơn. Bản thân em thấy chỉ số 6.0-6.8 hợp lý hơn.
  1/ Hồ nuôi
  - CRS nên được nuôi trong hồ thủy sinh. Hồ thủy sinh cung cấp nhiều hang hốc, bóng râm là chỗ cho tép núp và giúp cho tép giảm stress. Không nên nuôi chung với các lòai cá nhỏ vì chúng sẽ ăn tép con.
  - Nếu bạn có đủ chỗ và đủ tiền thì việc nuôi tép trong 1 hồ to là cần thiết. Nó giúp cho môi trường ổn định hơn về nhiệt độ và các thành phần vi lượng khác.
  => em thấy nên nuôi trong 1 hồ trung bình để dễ kiểm tra, theo dõi số lượng, hô 60 - 80 là tốt.
  - Khi mới thả tép không nên để mực nước cao vì CRS có thể leo ra ngoài do thay đổi môi trường. Em đã từng chứng kiến CRS leo lên khúc lũa, ra khỏi mặt nước khoảng 5 cm trước khi leo xuống hồ lại :-O

  2/ Ánh sáng :
  - Có rất nhiều sự lựa chọn cho hồ thủy sinh. Bạn có thể chọn bất cứ lọai nào thích hợp cho hồ, cho cây và dĩ nhiên là đủ sáng để bạn ngắm nhìn đàn tép Nên chú ý việc tỏa nhiệt của đèn làm ảnh hưởng đến nhiệt độ hồ.
  => Vì chủ yếu là trồng rêu & dương xỉ nên em dùng đèn nhẹ, tính ra khoảng 2l / W, bật khoảng 6-8h ngày.
  3/ Sủi khí
  - Nếu trồng cây thưa thớt, hồ có nhiều khả năng bị thiếu oxy do số lượng tép nhiều. Cần phải sủi khí để bổ sung oxy và tạo dòng chảy.
  => Khi cho sủi khí nên đặt cục sủi ở giữa hồ, tránh để sát góc hồ có thể khiến tép nhảy ra ngoài.
  4/ Chất trải nền :
  - Hiện nay có rất nhiều lọai được bán trên thị trường. Bạn phải chọn thật kỹ càng. 1 vài lọai chất nền nhả ít hoặc không nhả amoniac và nitrat trong quá trình set up và điều này sẽ giúp cho bạn thả tép sớm hơn và đỡ rủi ro hơn.
  - 1 số sản phẩm :

  => Em dùng ADA để giữ PH ổn định ở mức 6.0 - 6.2. Hồ em thả tép sau khi set up 3 ngày. Tỉ lê chết không đáng kể. Nhưng con số này cũng phụ thuộc vào nguồn tép, nếu nguồn tép không khỏe thì việc thay đổi môi trường là rất rủi ro.
  ( còn tiếp ... )
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Thông tin tổng hợp về Tép ong ( Crytal Red Shirmp ) started by aeolus View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 41.63 Kb. compressed to 38.69 Kb. by saving 2.95 Kb. (7.08%)]