• Thông tin tổng hợp về Tép ong (Vật liệu lọc)

  ( Tiếp theo phần trên )
  5/ Vật liệu lọc
  - Lọc không chỉ giúp tạo dòng chảy mà còn thực hiện quá trình lọc sinh học giúp lọai bỏ chất thải độc hại. Hãy chắc rằng bạn đầu tư 1 cách đúng đắn vì chất lượng nước trong hồ. Việc sắp xếp hợp lý vật liệu lọc và tạo dòng chảy nước cho hiệu quả là rất quan trọng.
  1 số sản phẩm được đang được dùng :

  => Mình hiện đang dùng lọc và vật liệu lọc của Eheim thấy rất tốt. Nếu các bạn dùng thêm các refill để tăng thể tích thùng lọc thì càng tốt hơn nữa. Tuy nhiên nên chú ý việc sẽ làm giảm công suất lọc.

  6/ Thức ăn
  - Có rất nhiều lọai thức ăn đặc biệt dành cho tép. Nhìn chung, thức ăn công nghiệp giúp cho việc phát triển, sinh sản cũng như lên màu. Có những lọai được phát triển đặc biệt để dành cho những mục đích khác nhau. Mặc dù dùng lọai thức ăn nào, bạn cũng nên nhớ lấy ra các thức ăn thừa để đảm bảo chất lượng nước.
  1 số sản phẩm :

  => Do thức ăn là 1 trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất nên mình sẽ có 1 bài chuyên đề về thức ăn cho CRS và sẽ bàn sâu hơn.
  7/ Các lọai chất làm tăng chất lượng nước
  - Tép ong rất nhạy cảm với chất lượng nước, vì vậy, việc kiểm sóat chất lượng nước là điều rất quan trọng. Trong quá trình set up, việc dùng các sản phẩm vi sinh sẽ làm tăng hiệu quả của bộ lọc vi sinh. Những người nuôi nghiêm túc luôn kiểm tra chất lượng nước thường xuyên. Dùng sưởi hay máy làm lạnh tùy theo điều kiện môi trường để giữ nhiệt độ ổn định.
  1 số sản phẩm:

  => Việc dùng các chất để tăng chất lượng nước, tăng vi sinh nên được đầu tư nhiều hơn. Rất nhiều người nuôi không chú ý lắm đến vấn đề này, họ chỉ quan tâm đến thức ăn, ăn sao cho mau lớn là được

  8/ Khóang và các thành phần bổ sung :
  - So với tự nhiên, nước trong hồ thường thiếu các khóang chất cần thiết. Do đó việc bổ sung khóang, vitamins và các yếu tố vi lượng sẽ giúp cho đàn tép phát triển tốt hơn.
  1 số sản phẩm

  => Mình thường bổ sung vitamin và các loại khoáng bột, khoáng nước cùng lúc với thay nước định kỳ.
  9/ Các vật dụng khác :
  - Tùy theo sở thích mỗi người, các vật dụng này giúp cho nhiều việc trở nên đơn giản hơn đồng thời là chút gia vị thêm trong cuộc chơi CRS này
  1 số sản phẩm

  => Mấy cái này có cũng được, không có cũng chả sao. Nhưng nhiều lúc dùng thấy hay hay
  10/ Cây trồng :
  - Cây trồng ngoài việc giúp cho việc ổn định môi trường nước, cung cấp oxy, hang hốc, chỗ trốn, thức ăn,... cho tép còn giúp cho người nuôi cảm thấy thư thái khi ngắm nhì, giúp cho không gian sống trở nên tươi mát, bình yên hơn
  Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi
  ( Còn tiếp ... )
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Thông tin tổng hợp về Tép ong ( Crytal Red Shirmp ) started by aeolus View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 42.45 Kb. compressed to 39.50 Kb. by saving 2.95 Kb. (6.95%)]