• Lovely Lori: Lori là loại vẹt ăn mật hoa và phấn hoa(GC St..).

  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của GoldenCanary
  Lori là loại vẹt cỡ trung, đuôi cụt ngắn ăn mật hoa và phấn hoa.


  Với kiểu ăn đặc biệt như vậy: chúng có một cái lưỡi được phát triển đặc biệt nhạy cảm với chùm tua gai đầu lưỡi: cho phép chim thò lưỡi mềm dẻo và linh hoạt vào sâu các bầu hoa để liếm hút lấy mật và phấn của bông hoa.

  Màu sắc Lory hết sức đặc biệt với sự pha trộn các gam màu nóng, mạnh mẽ với nhau. Trong đó nổi bật là các gam màu Đỏ, Lục, Lam rất bắt mắt.
  Lory là loài chim có tính lãnh địa cao. Chúng sống bầy đàn với nhau nhưng sẵn sàng đuổi đánh các loài chim lạ khác.  Ảnh: minming.net
  Ảnh: minming.net
  . .

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 09:00 AM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 08:16 AM ----------


  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của GoldenCanary
  Bạn nào đang nuôi, hoặc dự định sẽ nuôi loài vẹt Lory hay Lorikeet: rất nên dùng sản phẩm bột chuyên dụng dành cho loài chim này.
  Lory hay Lorikeet là những loài chim đặc biệt: ngoài tự nhiên chúng ăn chủ yếu là mật hoa và phấn hoa (khá giống Chim hút mật). Nên cái lưỡi của chúng và hệ tiêu hóa của chúng có sự nhạy cảm đặc biệt, khác với các loài vẹt ăn hạt cứng thường gặp. Nói cách khác: hệ tiêu hóa của loài chim này không dành cho các loại thức ăn hạt cứng như đa phần các loài vẹt khác.
  Người nuôi VN khi nuôi các loài vẹt ăn mật hoa thì thường sử dụng Chuối - Cam - đủ đủ - Xoài chín - Nhãn... để cho chim ăn: rất tốt. Nhưng hơi dơ chuồng và hơi mất công chuẩn bị thức ăn.
  Các thương hiệu kinh doanh thức ăn cho vật nuôi đã sản xuất ra sản phẩm dành riêng cho loài chim này: dạng bột như sữa bột - cũng được pha với nước ấm để cho Lory ăn: với đầy đủ thành phần dưỡng chất thích hợp cho nhu cầu của loài vẹt ăn mật hoa đặc biệt này. Nhưng vẫn cần có thêm thức ăn hoa quả chín ngọt tự nhiên.
  Sản phẩm này cũng có thể tận dụng cho chim Hút mật/Sunbird.  Loại tôi đang dùng cho em Lori ở nhà là của hãng Orlux/Versele Laga. Ngoài thức ăn dạng bột sữa thì các thương hiệu này cũng có cả thức ăn hạt mùi vị trái cây dành cho loài Lori/Lorikeet. Tôi có cả 2 loại nhưng thấy em Lori ở nhà thích ăn loại sữa này hơn (vì gần với cách nó liếm mật hoa ngoài tự nhiên hơn). Loại hat viên em nó thường chỉ nghịch gặm rồi bỏ rơi vãi không ăn hết: có vẻ chưa hiệu quả lắm.


  Gần đây thấy miền Nam mình họ hay nhập Rubino Rossela, chứ ít thấy Rossela màu tự nhiên. Rossela thì rất đẹp nhưng nuôi thuần hóa thôi chứ dạy nói hầu như không được và dạy trò cũng cực khó khăn. Cài gì cũng có bù trừ, nhỉ.
  . .
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Lovely Lori: Lori là loại vẹt ăn mật hoa và phấn hoa(GC St..). started by GHT View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 37.66 Kb. compressed to 35.28 Kb. by saving 2.38 Kb. (6.31%)]