• Cậu ấm Hà Nội với thú chơi chim 7 màu

  Loài chim 7 màu tuyệt đẹp được giới chơi chim cảnh ở Việt Nam rất ưa chuộng bởi hình dáng tuyệt đẹp của nó.


  Chim 7 màu là loại chim cảnh họ Finch, xuất xứ từ châu Úc, được xếp vào hàng những loài chim đẹp nhất trên thế giới. Đã có mặt tại Việt Nam từ lâu nhưng hiện nay loài chim này có giống to con hơn nên được dân chơi chim cảnh ở Việt Nam rất ưa chuộng.


  Trung bình mỗi con chim 7 màu có giá khoảng 1 - 1,8 triệu đồng. Cộng thêm chi phí cho lồng nuôi và thức ăn cho chim, dân chơi chim phải bỏ ra ít nhất 1,5 - 2,3 triệu đồng.

  Trong hoang dã, chim 7 màu có 3 loại, phổ biến nhất là loài 7 màu đầu đỏ và đầu đen, còn đầu màu da cam thì rất hiếm.

  Tên của loại chim 7 màu này là Lady Gould. Ông John Gould là người đầu tiên phát hiện ra loài chim xinh đẹp này và đã đặt tên chúng theo tên người vợ của ông.

  Theo giới "sành" chim cảnh, đây là loại chim rất khó nuôi vì chúng cực kỳ nhạy cảm với môi trường. Để nuôi tốt chim 7 màu, người nuôi phải đảm bảo nhiệt độ ấm, hợp lý nhất là từ 20 - 25 độ C và mỗi tuần cần tắm cho chúng ít nhất một lần.

  Chuồng nuôi chim 7 màu cần rộng rãi và thoáng mát vì loài này thích bay nhảy. Thức ăn cho chúng cũng phải đảm bảo đa dạng, đủ nhu cầu dinh dưỡng theo các giai đoạn khác nhau trong chu kỳ sống của chúng như: thức ăn hạt, rau tươi, trái cây, côn trùng nhỏ. Ngoài ra trong kỳ sinh nở, người nuôi cần cho chúng ăn thêm nhiều chất đạm và bổ sung vitamin D.

  Chim 7 màu tơ có bộ lông màu xanh lá nhạt, còn chim trưởng thành thì bộ lông có nhiều màu sắc khác nhau sau từ 8 tháng đến 1 năm.

  Trên nhiều diễn đàn và trang rao vặt, chim 7 màu vàng được rao bán với giá lên tới 1,8 triệu đồng/con.

  Ở nước ngoài loại chim này có nhiều màu sắc đẹp hơn, mới hơn, vì vậy giá của chúng có khi lên đến vài trăm USD một cặp.


  (Theo kienthuc)
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Cậu ấm Hà Nội với thú chơi chim 7 màu started by hoangtrongphat View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 34.75 Kb. compressed to 32.46 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.60%)]