• Mã pí lèng

  Nhiều anh em sẽ thắc mắc về cái tiêu đề này của mình..Có lẽ nó sẽ khá xa lạ với các anh em miền Nam..nhưng chắc ko lạ đối với anh em miền Bắc..và đối với mình nếu không tình cờ đọc trên facebook Du lịch Việt Nam thì mình cũng chưa biết đến địa danh này.. Trước khi đến với tác phẩm mình xin chia sẻ vài lời về địa danh này..
  Mã Pí Lèng – Vẻ đẹp nơi lưng trời

  Hà Giang-Tây Bắc không những nổi tiếng với Cánh đồng hoa Tam Giác Mạch ...

  ...mà còn là nơi vô cùng hiểm trở với nhiều ngọn núi cao sừng sững, những con đèo dài, khúc khuỷu đầy thách thức. Đứng trên những con đường đèo trải rộng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh núi non Tây Bắc là một cảm giác khó tả thành lời.

  Mã Pí Lèng là tên gọi theo tiếng Quan Hỏa chỉ “sống mũi con ngựa” đỉnh núi dựng đứng như sống mũi con ngựa theo nghĩa đen. Nhưng theo nghĩa bóng tên gọi này chỉ sự hiểm trở bậc nhất của đỉnh núi, nơi dốc cao đến mức con ngựa đi qua phải tắt thở, hoặc đỉnh núi dựng đứng như sống mũi con ngựa.

  Nhìn từ đỉnh Mã Pí Lèng, sông Nho Quế như một dòng mực thiên thanh đang cần mẫn khắc tên mình vào trang sử đá. Dòng sông vẫn được người bản địa coi như điều bí ẩn của đất trời giữa bạt ngàn núi đá. Từ phía xa xa, ghềnh sông Nho Quế chỉ như một gợn tóc tung bay trong cả áng tóc suôn mềm.  :">
  Với tình yêu thiên nhiên,những quan cảnh núi rừng..mình cũng muốn thể hiện lại 1 chút gì đó hùng vĩ của Mã Pí Lèng..có lẽ sẽ không thể nào tả nổi được hết vẻ đẹp của nó..Sau đây mình là vài thông số mình chuẩn bị để thực hiện tác phẩm này

  Hồ 60x36x36
  Nền ADA + JBL Florapol
  Đá Phan Thiết
  Rêu Minifiss,us fiss,NMC,cỏ 4 lá,cỏ đậu nành
  Đèn Ods 60cm 2 bóng 10000k
  Lọc fi 140 (1 chính 15w+ 1 phụ) full sứ
  Co2 : 2 giọt/s
  Bước đầu thực hiện mình chú trọng đến loại vật liệu để sử dụng cho phù hợp với Layout..Mình chọn đá Phan Thiết loại nhám,sần sùi..dễ thể hiện được ý đồ của mình..
  Với 30kg mình nghĩ sẽ đủ cho hồ của mình..Khi làm hồ vật liệu thà dư còn hơn thiếu..
  Bản thử :P

  ?110 Sau 2 lần chỉnh sửa..Sử dụng những cục đá không đẹp để lót dưới và mình tạm hài lòng với cách dựng thế này

  Cảm ơn các anh em đã dành vài phút để đọc bài..TO BE CONTINUED.
  ___________________________________________________________________
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Mã pí lèng started by rickyz View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 35.67 Kb. compressed to 33.38 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.42%)]