• Ký sự đường rừng : Chảo lửa Tánh Linh và Nhóm cu gáy ABV Gia Huynh.

  Thân chào mọi người !

  " Gần nhà mà xa ngõ ", câu này Ông bà ta nói quả là không sai chút nào. Khi em ngồi đây, viết bài viết này mà cũng vẫn chẳng thể hiểu nổi là nếu như không có cái đường dây mafia ABV - đường dây gây nghiện có tổ chức và cái ông Đại ca Việt Lãng tử của em. Thì không biết đến khi nào em mới biết được là chỉ cách chỗ em có hơn chục cây số đường rừng lại có những anh em mê cu tâm huyết, có tâm và có tầm như thế. Vâng, đó chính là những anh em thuộc Nhóm cu gáy ABV Gia Huynh, xã Gia Huynh, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

  * Phần I : Đôi nét về anh em Nhóm cu gáy ABV Gia Huynh.

  Như tiệu đề của bài viết, khi nhắc đến hai từ " Chảo lửa " thì chắc hẳn rằng ai trong số những anh em mê bóng đá dù chỉ là một chút như em thì cũng phải nghe đến vài lần. Chảo lửa theo em biết thì chỉ đơn giản là một thuật ngữ của giới phóng viên thể thao ưa dùng để ám chỉ sân nhà của những Câu lạc bộ mà khi đến thi đấu ở đây, những vị khách thường phải nếm những trái đắng thất bại. Chẳng cần phải nói đâu cho xa xôi, tỉ dụ như giải Vô địch Quốc gia chẳng hạn. Những " Chảo lửa " nóng bỏng và thường xuyên được nhắc đến có thể là sân Vinh của CLB Sông Lam Nghệ An, sân Lạch Tray của CLB Xi Măng Hải Phòng...

  Vậy thì lý do gì đã tạo nên cái thuật ngữ nghe qua đã thấy rợn gai ốc như thế. Theo em chắc chỉ loanh quoanh mấy cái lý do dưới đây :

  - Thứ nhất : Là nơi đi dễ, khó về.
  - Thứ hai : Là nơi đội khách thường thắng ít, thua nhiều.
  - Thứ ba : Là nơi có số lượng CĐV hùng hậu đầy nhiệt huyết.

  Nghe tới đây thì thế nào có bác cũng nói em tào lao, tự dưng lại lôi chuyện bóng đá vào chốn chim cò làm gì. Hì hì. Em sẽ giải thích ngay đây ạ !

  Vì cũng gần nhà nên không có chuyến nào anh em về Gia Huynh mà không có mặt em cả, và cũng vì là người ít máu me nhất nên em thường dành thời gian để " chiêm niệm " những chuyện chẳng giống ai. Về cái lý do thứ nhất thì em cũng chẳng cần phải nói nhiều, cái này các bác cứ hỏi Đại ca Cuvietnam của em, bác Quyến - Thanhhienbd, bác Quoccongcong, bác Lợi - Q.7, bác Phamxuanthinh hay là mới nhất là chú Anxuanloc thì sẽ rõ ngay ạ. Em chỉ bật mí chút xíu là mấy bác này khi về Gia Huynh thương khởi hành lúc 2h30 sáng, nhưng lúc về thì không bao giờ về sớm hơn 22 giờ đêm.

  Cái lý do thứ hai là đội khách thường là tháng ít thua nhiều. Cái này thì nếu là những anh em coi món gác cu là cái thú tiêu dao thì ta cũng chẳng cần bàn đến cái chuyện thắng thua mà làm gì. Còn cái lý do thứ ba thì chắc phải mời anh em xa gần đi thực tế thì mới biết được ạ. Không phải vì cũng là một người con của quê hương Bình Thuận, một người hàng xóm mê cu với anh em Nhóm cu gáy Gia Huynh mà em dùng những từ ngữ " có cánh " này đâu. Nhưng nếu xét về phương diện hiếu khách, vui vẻ, cởi mở, chân tình...thì em đảm bảo sau khi đến đây thì những vị khách khó tính nhất cũng phải hài lòng.

  * Phần II : Tái chiến Gia Huynh.

  Sau chuyến đi lần một với kết quả rất đáng tự hào, Đại ca Cuvietnam của em đập một em sau buổi điểm tâm sáng, kế đó là con bổi thứ hai bị thu phục trước buổi cơm trưa giữa rừng của bác Khiêm - Tổng cục hậu cần của Nhóm Cu gáy ABV Gia Huynh. Hoành tráng là thế, ấy vậy mà vẫn có một số nguồn tin cho là chuyến đó chủ yếu là may mắn vì đụng những con bổi chưa biết lụp là gì. Nói chung là không ăn thua !

  Em thì không muốn nói ra những điều ấy vì sợ rằng Đại ca em nóng mặt mà không về Bình Thuận nữa nên cố tình giấu nhẹm mọi chuyện, " sống để da, chết mang theo ". Đâu ngờ là sau một chầu nhậu bí tỷ, mà nhậu ngày nào thì em cũng chả nhớ gì sất. Hôm đó em đã lỡ buột miệng nói tất tần tật.

  Rồi chuyện gì đến nó cũng đến...Hôm ấy là một buổi sáng Chủ nhật rất lạnh, em còn đang khoan khoái trong cái mớ chăn mền hỗn độn thì điện thoại kêu ầm ĩ. Mắt nhắm mắt mở thì hóa ra là điện thoại của Đại ca. Vừa bấm nút nghe thì cái giọng Sấm đồng nói như quát, kèm theo là tiếng gió và tiếng xe ù ù :

  - Mày dậy đi, chuẩn bị đi chiến với anh.
  - Ủa, mà chiến gì Đại ca, chiến ở đâu.
  - Còn ở đâu nữa, qua Gia Huynh chứ đâu. Tao với Nhị ca mày ( bác Phamxuanthinh ) với bác Quyến tới Long khánh rồi.

  Chưa kịp cho thằng em hỏi thêm lời nào, Đại ca em cúp máy cái rụp. Đấy, cái tính ông anh em nó thế, cứ hứng lên là đi. Mà nói đi cũng nói lại, cái gì hứng thì nó mới sướng được các bác nhỉ ! . Nghĩ thế em lục tục mò dậy, khăn gói quả mướp lên đường.

  Ra tới điểm hẹn thì gặp thêm thằng cu An, thằng em mà em vẫn hay gọi nó là An công tử. Nhìn bộ mặt chèo queo của nó thì chắc chắn nó cũng là một nạn nhân của cái ông Đại ca Việt lãng tử đây.

  Dăm ba câu qua loa, anh em kéo vào đổ xăng rồi lên đường. Con đường đi Gia Huynh lần này có vẻ trơn tru và gần gũi hơn rất nhiều. Nhưng đổi lại, thời tiết những ngày cuối năm của Bình Thuận đã lạnh hơn rất nhiều. Có thể cảm nhận là bàn tay lạnh ngắt với hai hàm răng va nhau lộp cộp.

  5h30 sáng : Cuối cùng thì cả nhóm cũng tới được điểm hẹn với anh em Nhóm cu gáy Gia huynh, quán cà phê bình dân nằm đối diện Nhà thờ Gia huynh.

  Còn tiếp...
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Ký sự đường rừng : Chảo lửa Tánh Linh và Nhóm cu gáy ABV Gia Huynh. started by hoctro_mechim View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 38.81 Kb. compressed to 36.52 Kb. by saving 2.29 Kb. (5.90%)]