• Quả đào “made by Gio Thoc” vơ dần 2014.

  Quả đào “made by Gio Thoc” phiên bản 2014.
  Tuần rồi, nhân có việc cần nhờ sự trợ giúp đền đôi “bàn tay vàng”, rút alo xin lịch cuồi tuần nhờ vả cầu cạnh cụ Thóc và được nhận lời, ấy thế nhưng giời cứ mưa rả rích cả ngày thứ 7, sáng Chủ nhật vẫn mưa, đến gần trưa thì ngớt, định phi đến nhưng vẫn cẩn thận alo:
  - Anh Thóc à, có nhà không em qua nhờ tí việc nhá!
  - Thôi, để chiều cho thoải mái, giờ tớ đang kẹt chút việc.
  Vậy là đầu giờ chiều hăm hở đến nhà cụ ấy. Đến nơi, sau tuần trà thuốc, cụ Thóc mới show thứ này:
  - Đây là quả đào vơ dần 2014, cậu xem nhé.
  Vừa mới nhìn thấy hàng TDKVG đời 2014, trong đầu đã mọc 1 cục “âm mưu” to đùng…Mời các cụ ngó qua xem có cùng cảm giác lúc ấy với Loc abc không nhé!
  Tổng thể, phom dáng vẫn như cũ, đây ạ:

  Bên phải:


  Bên trái


  Đằng trước:


  Các cụ đã thấy khác gì chưa? Đầu tiên là mầu, phiên bản này không phun màu như lồng số 10 trở về trước (hình như thế, có gì cụ Thóc đính chính giùm em nhá) Vơ dần này sẽ được áp dụng công nghệ làm màu kiểu cổ truyền, tức là làm màu nhưng vẫn để nhìn được chất mộc nguyên của vật liệu, như vậy cụ Thóc sẽ mất công chọn vật liệu, vất vả hơn, tỉ mẩn hơn trong việc chế tác từ khâu làm đáy, uốn cửa, vào nan, gọt móc, bù lại là người dùng sẽ thấy được nét đẹp của những chất liệu mộc mạc dân dã là mây, tre. Thấy được sự tỉ mỉ, chuẩn xác đến từng mi cờ rô mét của đôi “bàn tay vàng”, thấy được những nét tỉa tót tạo dáng nơi móc treo và thấy cả những… thủ thuật giấu đốt nan cẩn thận của cụ Thóc. Theo các cụ lên làm mầu kiểu gì bi giờ: gác gác bếp, ngâm dầu-ủ nước chè….???
  Cá nhân Loc abc tận mắt nhìn, tay sờ …cái lồng này mà chỉ biết ngẩn ngơ sờ…nắn…he he. Đến đây hằn không ít cụ sẽ bảo: đây mới chỉ là bán thành phẩm, còn phải vào đáy nữa mà. Xin thưa điểm khác biệt thứ 2 chính là chỗ này: Vơ dần 2014 có đáy lồng tháo lắp được.
  Cầu đậu đây ợ: Năm nay, Cụ Thóc “chia” đoạn nhám thành 3 khúc cho nó hạp “phong thủy” )  Trước khi vào thì thế này, nan đáy có 6 cái chia làm 3 đôi nên rất dễ tháo lắp và không phái đánh dấu vì đã chuẩn hóa rồi, cặp dài nhất ở giữa, cặp vừa vừa ở cạnh và cặp ngắn nhất ngoài cùng.  Đầu tiên là “vào cầu”, tưởng rằng sẽ rất khó khăn nhưng mới ấn nhẹ đã “phập”…úi giời cứ khít khìn khịt như cậu với mợ chả thừa đi đâu tẹo nào  Chỉ mất 1 phút là xong đâu vào đấy, nhẹ nhàng lắm ợ )  Khác biệt nữa, năm nay vanh ngang phía trong đã được cụ thóc sử dụng bằng nan tre, làm như vậy tức là cụ ấy vào nan hoàn chỉnh như vơ dần trước kia rồi thì lại mất công “xả” cước buộc để tháo thanh thép làm dưỡng ban đầu, thay bằng nan tre, hì hì lại mất thêm 1 công đoạn.  Đây nữa, cái hay là ở chỗ không sơn mầu là các cụ sẽ thấy cụ Thóc tỉa tót và tạo dáng cho cái móc

  Do không chuẩn bị trước nên hình ảnh không thể hiện được hết cái “hồn” của phiên bản mới, do vậy phải kết hợp chụp bằng mồm, các cụ thông cảm nhé.
  Tạm thời giới thiệu thế đã, nghe thông tin tây bờ hồ kháo nhau là sắp tới sẽ có tin shock về vơ dần này, các cụ chuẩn bị đón xem nha.
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Quả đào “made by Gio Thoc” vơ dần 2014. started by Loc abc View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 36.88 Kb. compressed to 34.58 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.22%)]