• Fansipan-Hành trình chinh phục

  Fansipan là tên nói lái theo tiếng ca người H'mông bn đa, trước đây h gi nó là "Ha Xi pan" có nghĩa là "hòn đá ln chênh vênh", ngn núi y thuc dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ nm giáp ranh gia hai tnh Lao Cai và Lai Châu. Vi đ cao 3143 m nó là nơi cao nht Vit nam và toàn cõi Đông dương này, cũng tht đáng đ chúng ta chinh phc.
  Nói đến Fansipan ai ai cũng biết đó là đnh núi cao nht x Đông dương, là mt thách thc thc s vi nhng người ham mê du lch mo him, vi tôi-mt con người có gn bó 7 năm du lch Sapa thì nó c sng sng đng đó như trêu ngươi, như thách thc và như mi gi...
  Đã nhiu ln t nh và d đnh chinh phc "nàng" nhưng do nhiu điu kin mà "nàng" vn đng đó, trêu gho...

  Tun đu tiên ca tháng 6, mt tun mà toàn th anh ch em thành viên ABV háo hc ch đi được chung vui ln sinh nht th 6 thì tôi li phi xách ba lô lên đường Sapa thng tiến, vi mc đích kho sát mt s tour tuyến khu vc Tây bc xa xôi, bun ơi là bun. Sau gn 1 tun lăn ln nơi vùng cao thì tht bt ng chúng tôi quyết đnh leo Fansipan.
  Tht vui sướng, nim ước ao bao lâu nay gi gn hơn bao gi hết, nhưng cũng lo, vì theo kinh nghim đi Fan ca nhiu người thì không ch cn sc khe tt mà phi tp luyn trước hàng tháng tri, tp đi b, chy...hơn thế na tháng 6 là tháng mưa, mưa sut ngày...nhưng dù thến được quyết tâm ca chúng tôi, càng mưa, càng khc nghit thì chiến thng càng ý nghĩa.
  Ngày hôm trước khi lên đường chúng tôi xung ph ch mua sm nhng vt dng cn thiết cho chuyến đi. Mt đôi giày tt, mt b qun áo mưa đ đm bo gi cho chân và người được bo v khi đi rng và khi mưa, sô cô la, ko ngt đ b sung và tăng lượng gluco trong máu khi leo giúp gim tc ngc và mt mi, găng tay len đ có th d dàng cm, túm vào cây dc đường khi leo vì nghe nói đường s rt dc và him tr, mt s thuc men và đ sơ cu cũng được mang theo. Ngoài ra mi người mang thêm 1 chiếc đèn pin loi có th đeo trên đu ging bác th vy, đ đ phòng phi đi rng bui ti, mt b qun áo m đ ng đêm. Đó là tt c nhng đ đc cn mang theo người.
  Ti hôm chúng tôi đi ng sm đ chun b sc khe cho hành trình ngay mai, ngày mà tôi đã chờ t rt lâu....
  Sáng th 6, ngày 04/06/2010 tôi dy rt sm vì không sao ng được, cái cm giác hi hp trước mi ln đi xa ging như hi còn nh được b m cho đi ngh mát vào mi dp hè. Sau khi ăn mt ba sáng tht no ti khách sn 8h30 chúng tôi lên đường.
  Trong đoàn đi ln này có tôi và 3 người đng nghip, trong đó 2 người là n (vt v đây). Khách sn b trí 1 Hướng dn viên và 3 người H'mông đ làm porter khuân vác tt c nhng th cn thiết cho chuyến đi như túi ng, đm hơi, ni niêu xoong cho, go, mỳ, tht, rau, trng...
  Xe ô tô đưa chúng tôi lên Trm tôn đ cao 1900m và t đó hành trình bt đu.  9h10 phút, chúng tôi bắt đầu lên đường sau khi chụp chung 1 tấm hình tại cửa rừng và a lê chúng ta lên đường thôi.
  Hôm nay khác với mấy hôm trước, trời không mưa nhưng sương mù thì cứ ùa vào quấn quýt lấy chân của cả đoàn, vậy là hôm nay có trèo núi thì cũng chẳng nhìn thấy cảnh đẹp gì cả rồi. Chào đón chúng tôi là một đoạn đường rừng ẩm ướt khá bằng phẳng, lối mòn dẫn chúng tôi đi xuyên qua các rừng trúc, ban đầu đường đi hơi dốc xuống nên cũng dễ dàng, chỉ có điều đường đi cũng là chỗ nước chảy, thế nên tất cả mọi người phải cẩn thật để giữ cho giầy khô càng lâu càng tốt.

  Bản thân tôi thấy choáng ngợp trước hệ sinh thái nơi đây, một cánh rừng ẩm ướt và tràn ngập rêu, ôi, ở đâu cũng thấy rêu, rêu bám từng hòn đá, từng gốc cây...ac ac..
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Fansipan-Hành trình chinh phục started by VKN View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 48.07 Kb. compressed to 45.78 Kb. by saving 2.29 Kb. (4.77%)]