• Bể đầu tay cả nhà góp ý để có được bể đẹp hơn

  Chào cả nhà
  Em là thành viên mới toanh chưa hiểu biết gì về thủy sinh tình cờ vào diễn đàn này ngắm bể của các bạn thấy mê quá tiện nhà có sẵn cái bể nuôi cá vàng lên quyết định sắm thêm phụ kiện để chơi thủy sinh.
  Chính vì kiến thức eo hẹp cũng như đây là lần đầu đến với thủy sinh lên đành phải tìm một bác trên này có kinh ngiệm và bốc máy alo nhờ vả.
  Và người đó chính là bác cảnh nhà ta một thành viên kỳ cựu:
  Sau khi alo bác cảnh nhờ tư vấn em quyết đính bổ xung những phụ kiện sau:
  1. Bể nuôi cá vàng có sẵn: Kích thước dài 1,2M Rộng 40Cm Cao 50Cm
  2. Lọc ngoài Atman EF4 xin được của ông bạn chơi thủy sinh nay đã giải nghệ
  - Bên trong lọc bao gồm: Nham thạch to,nham thạch vụn + Sứ lọc gì đấy 2 ngăn dưới ,ngăn trên cùng là nham thạch to + bông lọc.Đầu In và Out của lọc đặt 2 đầu của bể ( Cái này cũng đi xin)
  2.Đèn T5HO 4 bóng mua của bác cảnh 3 bóng 6500k + 1 Bóng 10000k bật 8h ngày sáng từ 8h tới 12h. tối từ 20h đến 24h
  4. Bộ kít C02 cũng của bác cảnh ( Gồm Bình C02 cửu hỏa đã thay van tổng lắp thêm van điều áp y tế, sủi C02, đếm giọt ) chạy 24/24 khoảng 2-3g/s
  Vất vả nhất là cái này vì bác cảnh k ráp sãn van giúp mà em thì mù tịt lại thấy nói là nguy hiểm nữa lên cũng mãi mới hoàn thành được cái vụ C02 này và thiệt hại là thêm 1 cái Van y tế nữa do làm rơi vỡ mất cái ống có hòn bi sợ không an toàn đành sắm cái khác lắp vào cho chắc cú.
  Các khớp nối giữa van chính và van giảm áp y tế em chỉ dùng cle siết cho chắt chứ không quắn bằng tan không hiểu thế đã an toàn chưa nhỉ? tạm thời thấy dùng ổn không bị xì khí.
  4. Nền của bác cảnh luôn ( Bao gồm 1 bao nền trộn + 3 bao sỏi nhỏ nền cho vào giữa kiểu gói bánh trưng, trên cùng là 1 bao ADC Aqua soil)
  Làm nền xong vào nước ngâm 1 ngày mới cắm cây kết quả là lúc cắm cây nước có bị đục 1 chút nhưng chạy lọc là trong ngay.và tới giờ đã 3 ngày em mới chỉ thay nước 1 lần thay khoảng 40% nước.
  5. cây có nhờ thằng em qua nhà chú hòa yên phụ và alo nhờ chú nhặt cây hộ ( Bao gồm: TCN,TCC,vẩy ốc xanh đỏ,hồ liễu,diêp tài hồng, hẹ nước,và mấy cây rong gì em không biết tên)
  Với phần cứng như thế và sau khi lọ mọ mất 2 buổi tối thì hồ của em cũng hoàn thành.Nước trong cây cối cũng có biểu hiện của sự sống mặc dù em chưa biết đến cây thở nó như thế nào.
  Nếu bác cảnh có vào đây thì em cũng xin gửi lời cám ơn chân thành nhất tới bác vì những chỉ dẫn của bác để em có thể hoàn thiện sản phẩm đầu tay này. Và nếu bác có vào thì mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của bác.
  Đây là bể đầu tay của em mong cả nhà góp ý và tư vấn để em có thể hoàn thiện và chăm sóc cho bể của mình được đẹp hơn.
  có vài điều em cần xin tư vấn như sau:
  - Nền của em cao khoảng 15 cm. từ chỗ thấp nhất của nền tới mép nước là khoảng 45cm và tới đèn là khoảng 52Cm
  Với chiều cao như vậy và với đèn như vậy liệu có ổn cho CCN bò chưa? và có vấn đề gì không?
  Vì em thấy CCN của em đang có hiện tượng ngóc cổ lên cao chứ không bò sát nền. Ngoài ra thì vẩy ốc xanh là cũng hơi ngả vàng 1 chút hay đây là hiện tượng cháy lá?
  - Về lọc em bố trí In và Out thế đã hợp lý chưa? và về công xuất của lọc có đủ dùng cho bể không? vật liệu lọc tạm ổn chưa?
  - C02 thì em dùng sủi lên có vẻ chưa được hiểu quả lắm vì em thấy khí CO2 chưa đy được khắp bể. và em có cho thêm cái ly úp ngước trên đầu sủi CO2 để ngăn khí nổi lên mặt nước và hi vọng nó sẽ hòa tan tốt hơn.em để khoảng 2-3g/s
  Bác nào có kinh ngiệm dùng CO2 thì tư vấn giúp em với ạ. Dùng Co2 thế đã ổn chưa? có cần thiết phải sài thêm trộn Co2 không vì em thấy cây của em chưa bao giờ thở.
  - Về cá thì hiện tại em chưa thả cá cả nhà tư vấn giúp em xem giai đoạn nào lên thả cả và thả cá loại nào?
  xin cảm ơn cả nhà rất mong nhận được sự góp ý đóng góp.
  Sau đây là show bể 3 ngày tuổi
  Toàn cảnh bể:  Góc Trái bể:

  Góc phải bể:

  Cận cảnh CCN đang vươn cổ lên chứ không bò:

  Trộn CO2 tạm thời dùng được 2 ngày

  Hệ thông lọc và Co2

  Đếm giọt Co2 đang để khoảng 2-3g/s
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Bể đầu tay cả nhà góp ý để có được bể đẹp hơn started by Lao_Yeu View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 38.58 Kb. compressed to 36.29 Kb. by saving 2.29 Kb. (5.94%)]