• Nối lại tình xưa

  Nối lại tình xưa

  Tôi cầm chơi em này từ hồi năm 2008, mua lại của người ta. Em nó ghiền người nặng. Hồi mới về nhà tôi gặp ai nó cũng hừ, hừ … xáp cu thì gù miên man. Tôi cầm khoảng 1 năm thì bắt đầu mến người: gặp ai cũng gù, nếu chẳng thấy ai thì lè nhè thúc thúc gù gù cả ngày chắc là để xem có ai không … Hồi ấy tôi với em đi rừng cũng nhiều mà không bắt được con bổi nào. Mặc dù ra rừng thì chơi không thua bất cứ con cu mồi nào tôi đã từng cầm chơi.
  Một hôm xếp tôi (là người mê chim cảnh) vào nhà chơi, nhìn thấy nó gù khách thì thích mê đi. Nó về với xếp. Xếp cưng nó thì thôi rồi … Xếp cho nó ở trong một cái lồng to lắm, với 2 con cu mái, 1 con cu Pháp rõ là mượt. Xếp khoe, thi thoảng xếp còn thả nó ra ngoài sân đất cho đi chơi với mấy con gà cảnh của xếp cho thư giãn nữa. Đúng 3 tháng sau, xếp đem đến nhà trả lại, và bẩu với tôi: “Thôi anh trả cậu đây. Anh ráng để đến đúng 3 tháng xem sao rồi mới trả đấy nhé. Nó cứ hừ hừ suốt chứ không thèm gáy một tiếng xem sao …”. Em nó lại về với tôi, ở với tôi thêm khoảng 1 năm nữa. Cũng ra rừng suốt nhưng không bắt được bổi.
  Rồi bầy cu bổi ở nhà tôi bắt đầu nổi, cứ con nào nhỡ mở mồm ra kêu một tiếng là y như rằng hôm đó bị nó đè cho cả ngày. Hả họng ra là nó dập. Thời gian ngắn sau, ở nhà chỉ còn em nó với đám mồi chai mới được phát biêu thôi, còn bọn bổi với đám lỡ lỡ thì không được phép mở mồm …
  Trong một cuộc họp gia đình, ông anh cột chèo của tôi tuyên bố là “cai bẫy cu cu”. Tôi đem tặng em nó cho ông anh để ảnh nghe gáy ở nhà cho khuây khỏa vì nếu có đi rừng thì cũng chẳng bắt được bổi. Mặc dù ông anh đã tuyên bố như đinh đóng cột nhưng về ở với anh ấy, nó vẫn được đi rừng suốt, khi thì với ông anh, khi thì với bạn của anh ấy. Anh tôi khoe là cột chân đánh trần, vất nó chơ wơ một mình nó, nó vẫn chơi bềnh thường. Có điều, thấy bổi tạt ngang là nó nhảy theo nên sau đó thì thôi, không cột chân nữa … Vẫn không bắt được bổi.
  Hôm rồi ông anh nói công việc bận quá, ít thời gian chăm nên em nó hơi yếu. Lại về với tôi - nối lại tình xưa. Đến nay về được mấy bữa rồi nhưng gặp tôi em nó vẫn cứ hừ hừ. Ậy vậy mà tôi kê thử chim vào thì nó gù đến khi nào mình chán, nhấc chim ra thì thôi. Cậu em khoái trá kê hết con này đến con khác vào – Em nó chấp tất – cứ thong thả bửa với từng em, từng em một …
  Tôi định nuôi cho thay lông, dưỡng bộ đuôi cho đẹp rồi thả em nó xuống đất xem sao. Tình cũ nên chắc phải (thiết lập) quan hệ theo kiểu mới.

  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Nối lại tình xưa started by Hoàng ĐL View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 35.26 Kb. compressed to 32.96 Kb. by saving 2.31 Kb. (6.54%)]