• Bàn về bổi trận !

  *****Trong trang này mình mạo muội nêu ra và muốn cùng anh em và đưa ra ý kiến xây dựng bàn về thế nào là con bổi trận? và có mấy loại bổi trận? và những con bổi trận nào nên thu phục và những con bổi nào chỉ để dợt chim??
  *****1 thế nào là cu bổi trận?
  Theo mỗi vùng, mỗi nghệ nhân thì có nhận xét khác nhau! nhưng điểm chung là bổi trận là những con chim rừng khó đánh, đã mang nhiều mồi tới gác mà chưa bắt được ! mặc cho mồi giở hết chiêu trò mà nó cứ trơ trơ cứ đấu ,cứ gù nhưng nhất quyết không nhập cây, không chui đầu vào lưới làm cho các cu thủ đau đầu nhức óc, ăn không ngon, ngủ không yên đêm nằm trằn trọc suy nghĩ trăm mưu ngàn kế nhằm thu phục em nó cho thỏa lòng ....
  *****Có mấy loại bổi trận? trả lời cho câu hỏi này em xin đưa ra vài loại em biết cho anh em mổ xẻ
  ...1 là dạng trận lép là những con bổi có nước chơi ngoài cây rất hay! mang mồi vào thì em nó cứ đứng cách cây phóng, rước , thúc kèm nghe tê tái như con nhái nhưng nếu quan sát kỹ sẽ thấy nó có phần nào đó e dè hay nhợn và không dám tiếp cận con mồi! những em này thường phong độ nhất thời có khi mang mồi vào thì thấy em nó chơi ầm ầm, có khi mang mồi vào thì thấy em nó chơi lơi lơi...nguyên nhân em nó không đá mồi là do em nó nhát gan sợ không dám đá mồi. Bổi trận loại này khó đánh và nếu có cố đánh về thì em nó không có gan bắt bổi sau này chơi ra mồi thường là tiền khoáng hậu bần!
  ...2 là trận chiến em khoái nhất đụng hàng này! là những chú bổi dữ có nước đấu mạnh gù hậu cứng (hay phá mồi) làm biết bao em mồi phải hát bài ca "Em chỉ biết câm nín nghe tiếng anh gù" khà khà...những em này không dễ gì dụ nó chung cây được, mà dụ được nó chung cây thì lại bị nó gù dập cho mồi leo lồng! phải là con mồi lão luyện + tài mưu lược của người cầm mồi thì mới mong đưa em nó về nhà! Đa phần những em này đều có dàn gù rước mạnh và gù hậu rất cứng, có tài chọc cho con mồi điên tiết chỉ biết leo , biết giãy mà quên đi gáy gù! chim mới dợt mà gặp mấy anh này thì tơi bời hoa lá các bác nhỉ?
  ...3 là bổi trận do lờn mồi, do anh em gác dính nhưng xảy chim.........
  trên đây em mới nêu vài trường hợp mong các cao thủ bổ sung và trao đổi thêm cũng như là mưu lược thu phục những em trận ngoài rừng cho anh em mới đam mê có thêm kinh nghiệm cũng như cách nhìn nhận bổi rừng!
  em xin up hình ảnh của con bổi trận mà em vô tình sở hữu! em nó đã 4 mùa lông nhưng vẫn còn nóng và chứng lắm các bác ợ!!!


  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Bàn về bổi trận ! started by Thinh_DL View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 34.69 Kb. compressed to 32.40 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.60%)]