• 30x18x20

  Sau một thời gian loay hoay với các kiểu bố cục: rong, lũa, ali ... và thất bại. Em nghiến răng đầu tư nghiêm túc cho cái bể con con ở văn phòng. Nay bể đã tạm ổn định, em xin phép up lên xin ý kiến các cụ ạ!

  Size: 30x18x20 dài x rộng x cao --> đổ nước đầy tràn miệng tầm 11 lít
  Lọc: Resun CY-20 + 1 lít Denitrate. Hơi tiếc là đặt trên bàn chẳng dấu được đi đâu nên ống hơi loằng ngoằng mất thẩm mỹ
  Đèn: Odyssea Compact Clip-on 36W nhưng dùng chân cài của đèn to, vì cái chân kẹp nếu dùng thì đèn thòi ra đằng trước bể mất (bể quá hẹp chỉ có 18cm)
  Nền: 1 bao RH nâu ở dưới, 1.5kg Gex xanh ở trên. Nền dày 5cm phía trước và 10cm ở phía sau.
  Cây: liễu bông, rêu minifiss, cỏ đỏ, tiêu thảo lá nhăn, rau thơm, trân châu cao, cói thanh hóa, cỏ bợ 4 lá, trân châu nhật, vài ngọn rau má, (và 1 ít NMC mọc lung tung đang muốn nhổ bỏ vì làm rối cảnh quan đô thị)
  Cư dân: 5 chú neon thường sót lại từ đàn 12 chú, tầm 2 chục tép RC thường gồm cả loại baby chưa làm giấy khai sinh
  CO2: cốc cà phê úp ngược, dùng lọ xịt
  Nhiệt độ: văn phòng thường xuyên ổn định ở 27 độ C

  Ngày 29/09/2014, setup bể. Các cụ đừng quan tâm mấy bông hoa ạ Đấy là hoa giả để phía sau bể


  Ngày 11/10/2014: sau chục ngày. Nhờ lọc cũ đang dùng đã có đủ vi sinh nên nước trong leo lẻo, không dính tí rêu hay tảo nâu nào


  Ngày 29/10/2014: bể 1 tháng tuổi, cây cối đã tạm ổn. Tiêu thảo thay lá xong xuôi và bắt đầu lên mạnh. Liễu bông bắt đầu phải tỉa (loại cây này có sức sống thật mãnh liệt, vì vậy mà lúc mới xuất hiện - khi còn chưa được đặt tên - thì rất quý hiếm, nhưng sau nửa năm thì đăng ký cho còn chẳng ai thèm nhận )


  Và ảnh chụp hôm nay, 06/12/2014: bể đã hoàn toàn ổn định, tuần thay nước 1 lần. Cho ăn thức ăn dạng lá, không có con sán nào. TCN đã full nền. Đá mọc rêu xanh nhưng là rêu lành, không phải rêu hại. Và có cái hay là chẳng mấy khi phải tỉa, vì ngại tỉa nên em chọn toàn loại cây thấp. Nói chung là bể này chơi khá nhàn.


  Em vốn đau đầu kiếm thêm tí màu đỏ cho bể mà chẳng có loại cây nào lá nhỏ phù hợp với bể. Cỏ đỏ đang có mấy bụi nhưng lên màu không ăn thua. Các cụ có nghĩ huyết tâm lan mini là phù hợp không ạ ? Thanks các cụ!
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: 30x18x20 started by concuabaoto View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 34.43 Kb. compressed to 32.13 Kb. by saving 2.30 Kb. (6.67%)]