• Quangiahuynh và mối lương duyên với con chim cu gáy

  Kính thưa các chú, các bác, các anh chị em đam mê cu cò trên ngôi nhà chung ABV. Từ hồi tham gia diễn đàn đến giờ em chỉ xài ké topic của các bác khác chứ chưa tạo cho riêng mình topic nào cả. Đôi khi cũng cảm thấy bất tiện cho việc giao lưu, học hỏi về niềm đam mê với các chú, bác và anh chị em đồng quan điểm.

  Em xin lập topic này với mục đích chia sẽ niềm vui và nổi buồn xoay quanh về thú chơi tao nhã này. Tuy nhiên, trình độ về cu cò của em còn ở mức abc nên trong lúc chia sẽ có gì không đúng kính mong các bác thẳng thắn góp ý để em được hoàn thiện hơn về cách chơi, cách nhìn nhận, đánh giá về một con cu cũng như cách quan hệ giao tiếp của bản thân mình trong cuộc sống. Quangiahuynh em xin chân thành cám ơn.

  Đầu topic em xin gửi đến các bác vài hình ảnh và kết quả của buổi sáng chủ nhật ngày 26-10-2014.
  Bãi đánh là một thung gần chổ em, bác cuvietnam, chú Bảo, cụ thanhhienbd và các anh em cu thủ Gia huynh tác chiến đợt trước.
  Kèo đầu tiên với mong muốn đụng được một em bổi hay nên mấy anh em quyết định đi sâu vào dưới chân núi nhưng ý tưởng bị thất bại vì chả có con chim nào về đấu cả.
  Kèo thứ hai tụi em đi ra phía ngoài một chút vì nơi đây có bãi ăn và đâu đó nghe tiếng bổi gáy xa xa. Mấy anh em chia nhau vị trí tác chiến. Em và thằng em chọn một thung có con bổi thổ đang đứng trên cây Bằng lăng khô gáy gọi rất tốt tiếng. Em treo con mỏ vịt (mỏ quặm) lên cây bạch đàn rất trống trải với mục đích tập cho nó dạn rừng trở lại. Con bổi tập giọng thổ em chọn một cây cóc rừng với kèo thế đẹp, trong lòng thầm nghĩ nếu hên hên có bổi về đấu thì tạo cơ hội cho nó bắt luôn.

  Con mỏ quặm của em kèo đầu tiên không chịu mở miệng cứ đứng leo lồng nên kèo này nghe hơi bổi nó mở miệng kèm và dặm nghe rất đã. Phía bên kia thì con thổ mặc dù đang được em cho làm quen với rừng nhưng không chịu kém cạnh cũng đứng thúc liên hồi.
  Bổng nhiên em nghe con mỏ quặm gù rước một sạc và nghe tiếng đập cánh của con bổi tấu về cây, nhưng con bổi vội dạt ra liền vì con mỏ quặm làm ghê quá. Nó vừa chơi, vừa chọt vừa nhảy tứ lung tung làm cho con bổi hoảng sợ và bay lên cục đá to tướng nơi có con mái đang nằm phơi nắng. Và tiếp theo các bác biết nó làm cái gì không???!!! Híc..hic.. Nó tèng téng teng với con vợ của nó, sau đó là nằm phơi nắng và rỉa lông. Hai anh em nhìn nhau bụng bảo dạ: nó xxx như vậy thì sức đâu mà đấu với đá? Thôi thì để 2 vợ chồng nó tập con bổi thổ của anh cho căng lửa cũng được. Khoảng 5 phút phơi nắng thì bổng nhiên con mái nhổm dậy và nhìn dáo dát về cây cội nơi con bổi tập của em đang thúc liên hồi. Nó vỗ cánh bay vào cây cóc rừng nơi có treo cái lụp và con trống hình như là sợ con vợ có ý đồ gì đó xấu xa nên cũng vội đập cánh theo vào để canh chừng. Thế là cuộc chiến nảy lửa diễn ra một cách quyết liệt… Cù..cù..cụ…..Cù..cù..cụ. Thì ra mày cà lăm hở cu? Được đó, cái món cà lăm này tao đang khoái, cứ ra đi tao coi thử mày cà cỡ nào. Hi..hi..hi..

  Trận đấu càng về sau càng lơi dần, chắc có lẽ do con bổi tập của em chưa có kinh nghiệm trận mạc nên chỉ đứng thúc trong khi con bổi rừng đứng cách nó không xa. Trong lúc hai anh em xác định là ngày hôm nay chỉ đi tập chim thì bổng nghe con bổi tập đổ gù liên tục, con bổi rừng cũng gù với giọng cà lăm và chuyền cành lên xuống như chong chóng và vào thế. Chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến đúng không các bác? Phập……phặc….phặc ….phặc… Thằng em mừng quá định chạy ra nhưng em ngăn lại vì muốn xem thử con bổi tập có thái độ như thế nào khi bắt được bổi. Kết quả là nó tỉnh bơ như không có chuyện gì xảy ra và khi em đem cái lụp từ trên cây xuống để dưới đất nó còn dám gù con bổi thêm vài hơi nữa chứ! Đúng là cái đồ hàm hồ hàm chứa…hi…hi..hi...mừng ghê….

  Vài hình ảnh của em bổi

  Mối lương duyên của em với con chim cu gáy xin hẹn các bác lần sau nhe
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Quangiahuynh và mối lương duyên với con chim cu gáy started by Quangiahuynh View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 36.75 Kb. compressed to 34.46 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.24%)]