• Cách nuôi và chăm sóc chim quốc con

  Lần trước mình cũng có góp ý trong một bài trên forum nhưng chưa đầy đủ, hôm nay mình viết lại đầy đủ hơn (cái này là theo kinh nghiệm mình nuôi, các bác có cao kiến thì góp ý thêm nhé).
  Nuôi chim quốc con cũng giống như chăm sóc em bé. Khi mua chim non lựa con từ 1 tuần tuổi đến 10 ngày là tốt nhất, quốc con càng lớn càng khó thuần do bản tính con quốc là nhút nhát, theo mình thấy con quốc càng lanh lẹ thì dễ nhúc nhát hơn con quốc khờ khờ. Thường con trống có đầu to, chân to, con mái thì ngược lại và có đầu tròn. Nếu cùng một bầy thì con nhỏ nhất thường là con mái.
  Nuôi quốc con trong thùng giấy, bên trong lót thãm củ và giẻ tạo độ ấm, thùng đủ cao để quốc lớn hơn một chút không nhảy ra được hoặc bên trên có lưới ngăn. dụng cụ cho ăn và uống nên dùng chum bằng sành sứ loại hình elip, tuyệt đối không dùng các dụng cụ như chai lọ nhựa hoặc lon bia cắt ngắn đựng nước cho quốc uống, nó sẽ trút đầu vào trong đó mà chết kể cả quốc 1 tháng tuổi cũng bị.
  Cái này giống như em bé chổng đầu trong lu nước vậy đó, mình bị 2 con vậy rồi. Nếu rãnh thì bắt nó thường xuyên nắm trên tay rồi thả ra, làm nhiều lần và nhiều ngày cho nó quen và dạn điều này rất quan trọng khi nuôi quốc con.
  Thức ăn quốc con là sâu nhỏ + thức ăn gà con, trứng kiến, bụng con dế bóp nhỏ, cào cào mềm, nhỏ. Nếu quốc chưa biết mổ lấy trứng kiến hoặc phần bụng con dế bóp với nước vón cục nhỏ nhỏ bóp dính vào cây chân nhang đưa vào miệng thì nó sẽ mổ ăn tập đến khi nào nó mổ được thì thôi, song song đó là để chum thức ăn và nước uống để nó tập mổ thức ăn và sâu. chừng 2 đến 3 ngày là nó mổ tốt. sau 20-25 ngày thì ra lồng cho nó quen, thậm chí nuôi 15 ngày cho ra lồng rồi bắt vào thùng làm vài lần trước khi ra lổng hẳn.

  Lồng nuôi bịt 3 hoặc 4 mặt chừa mặt chính diện để nó thấy người qua lại. lồng mới không có kẽm, đinh để con quốc nhảy lên xuống không máng vào bị gãy mỏ, hư mồng, chảy máu đầu (đơm lồng) kít thước ngang 250mm, dài 300 mm cao 250 mm, càng rộng thì con quốc càng bay nhảy thì dễ bị gãy mỏ hơn. Vẫn duy trì 2 đến 3 cái chum trong lồng, quốc non không được để thao nước tắm vào.
  Nuôi đến khi nào con quốc thấy người ít bay nhảy, chạy trốn thì có thể đổi sang lồng lớn (lồng này ngoài chợ bán nhiều). Lưu ý là thay nước thường xuyên và đổi thức ăn xoay vòng. lồng nuôi không nên chọn loại có lổ hình vuông nên chọn loại có song đứng để quốc không vướng mỏ, gãy mỏ khi đơm lồng. Chúc các bạn nuôi thành công.  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Cách nuôi và chăm sóc chim quốc con started by phnamsfcc View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 35.02 Kb. compressed to 32.72 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.55%)]