• Cây hoa hồng tỉ muội

  Cây hoa hồng tỉ muội, hoa hồng tiểu muội, hoa hồng nụ nhỏ là những cách gọi khác nhau của hoa hồng tỉ muội. Cây hoa hồng tỉ muội thuộc họ hoa hồng Rosaceae. Cây hoa hồng tỉ muội là cây cảnh có hoa, cây bụi nhỡ. (Rosa Rosaceae)

  Cây hoa hồng tỉ muội bụi thấp, thân thẳng hơi mảnh hay có cành mềm có gai cong. Lá kép lông chim với 3 – 7 lá phụ, nhẵn, khía răng ở mép.

  Cụm hoa hồng tỉ muội chỉ có một hoa hay tập trung ít hoa, trên cuống chung dài, cứng có gai nhỏ. Hoa nhỏ đơn hặc kép có cánh đài hợp thành. Chùm hoa hồng tỉ muội trên đầu ngọn nhánh có nhiều hoa đơn lẻ, trông chúng chím và đẹp nhẹ nhàng

  Cánh hoa hồng tỉ muội tràng mềm, xếp một hay nhiều vòng, màu sắc thay đổi, từ trắng hồng đến đỏ, mùi thơm nhẹ. Quả hình trái xoan, có cánh đài còn lại.

  Hoa hồng tỉ muội thường có nhiều màu sắc gồm:
  Hoa hồng tỉ muội đỏ


  Hoa hồng tỉ muội cam

  Hoa hồng tỉ muội vàng  Hoa hồng tỉ muội hồng phấn

  Hoa hồng tỉ muội trắng (hiếm)  Ngoài ra còn có tỉ muội biến thể 2 da và nhiều biến thể khác nữa.

  Hoa hồng tỉ muội thường được trồng ngoài trời, trồng trong chậu trang trí sân vườn. Hoặc cây hoa hồng tỉ muội được trồng thành cụm, trồng nền, trồng viền trên lối đi,… Cây hoa hồng tỉ muội phù hợp trồng với đấy tơi xốp, thoát nước nhanh, giàu mùn và dinh dưỡng.  Nhân giống cây hoa hồng ti muội chủ yếu từ hom bằng phương pháp chiết cành, giâm cành. Vì hoa hồng cần thoát nước nhanh nên khi trồng trong vườn ươm, giỏ hoa hồng cần được đặt cách mặt đất – trên giàn để thoát nước sau mưa hoặc khi tưới.

  Những giỏ hoa hồng thành phẩm – cây hoa hồng tỉ muội có chiều cao từ 25cm – 40cm, đã có hoa và nụ.

  Ngoài việc sử dụng trồng trang trí ngoài vườn, hoa hồng tỉ muội chính là chậu cây hoa yêu thích khi đặt trong nhà trên kệ, bàn khách hoặc bàn ăn
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Các giống hoa hồng. started by GHT View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 35.36 Kb. compressed to 33.07 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.48%)]