• Tận dụng lốp xe làm chậu trồng cây

  Được sự đồng ý của tác giả: Bác Thanh Lai GHT xin giới thiệu với các bạn một cách làm chậu trồng cây, nuôi giun trùn quế từ lốp xe cũ hỏng, có tác dụng bảo vệ môi trường rất hữu ích và tiết kiệm chi phí cho thú đam mê cây cảnh quanh nhà đã được VTV phổ biến rộng cách làm hay này.


  https://www.youtube.com/watch?v=Bzzu...ature=youtu.be
  Với những chiếc lốp xe máy cũ hỏng, không còn được sử dụng nữa, vì môi trường chúng ta hãy khoan vứt chúng đi, hãy làm theo bác Lai chúng ta sẽ có chậu hoa đẹp.

  Các bạn lộn ngược chiếc lốp hỏng nhé.

  Vệ sinh bằng cách rửa sạch, chờ cho khô chuẩn bị quét sơn.

  Dùng sơn quét lên bề mặt ngoài.  Chờ sơn khô, chúng ta đổ bê tông vào bên trong lốp ( nhớ cắm que hoặc ống làm lỗ thoát nước nhé).

  Đổ đáy, đỏ xi măng cát dày 2-2,5cm, hết 1,5 kg xi măng và 3,5-4kg cát kg cần cốt thép, nhớ để vài ba lỗ thoát nước nha. ảnh này là ảnh 2 bố con Thanh Lai và Dưa Muối làm ủng hộ trường tiểu học Liêm Phong 15 chậu hoa!

  Các bạn nhớ lót giấy báo để ngăn cách mặt sàn đổ và đáy chậu, như vậy khi khô mới dịch chuyển chậu một cách dễ dàng được.


  Với chiếc chậu như vậy chúng ta có thể nuôi giun quế, trồng cây cảnh.
  Đưa đât trộn phân mùn, phân chuông hoai mục vào và trồng hoa, trồng rau sạch, rau hữu cơ, rau mầm..., rất phù hợp cho những nhà ở TP trồng rau , hoa vào chậu này để trên trần, sân thượng,...!

  Một sáng tạo khác nữa.

  Tại nhà Bác Thanh Lai có bán phân giun quế phục vụ trồng cây, cho cu gáy ăn và giun quế làm thức ăn chăn nuôi cho động vật, gia cầm, các bạn cần thiết có thể liên hệ theo số ĐT trên bảng chỉ dẫn phía trên.
  Diễn đàn Aquabird.com.vn rất chân thành cảm ơn Bác Lai đã đồng ý chia sẻ kinh nghiệm hay trên diễn đàn.
  FB: https://www.facebook.com/thanh.lai.7509
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Tận dụng lốp xe làm chậu trồng cây started by GHT View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 36.63 Kb. compressed to 34.33 Kb. by saving 2.30 Kb. (6.28%)]