• Cung cấp trứng kiến vàng cho Cá

  Mùa săn trứng kiến
  ANTĐ - Theo kinh nghiệm của bà Mã Thị Hòa ở thôn Biểng, xã An Lạc, huyện Sơn Động (Bắc Giang), mỗi năm mùa lấy trứng kiến rơi vào tháng ba âm lịch, do lúc này trứng rất mẩy nên các gia đình thường rủ nhau đi rừng lấy về ăn hoặc bán.
  Ngày nghỉ học sinh cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội đi “hái” lộc rừng. Tuy nhiên chỉ khi trời nắng họ mới đi đánh kiến vì khi hạ tổ kiến xuống mà gặp nắng to, kiến sẽ nhanh chóng tản ra ngoài, chỉ còn lại những hạt trứng trắng muốt như gạo, còn nếu mưa, kiến nằm lỳ bên trong nên khó mà lấy trứng. Không phải loài kiến nào cũng có thể lấy trứng mà phải là loại kiến vàng, hoặc kiến nâu thì trứng mới thơm và ngậy. Còn trứng kiến đen mùi rất hôi, giống này lại rất lỳ lợm, ngay cả khi gõ vào tổ chúng cũng không chịu chui ra.

  Một số hộ dân ở An Lạc có nguồn thu nhập đáng kể từ thứ lộc rừng này. Với mức giá 200 nghìn đồng/kg, mỗi ngày một người có thể đánh được từ 2 đến 3kg trứng kiến. Ông Hà Văn Cam, Phó Chủ tịch UBND xã An Lạc cho biết: Hiện nay xã đã thành lập tổ nấu ăn phục vụ khách du lịch đến tham quan khu sinh thái Khe Rỗ, các món ăn từ trứng kiến được nhiều du khách ưa thích. Tiếc rằng thời vụ lấy trứng kiến quá ngắn, sau đó các tổ kiến sẽ tàng, trứng đã nở thành con non, chỉ khi lên An Lạc đúng dịp tháng tư du khách mới được tận hưởng hương vị độc đáo của sản vật này.

  Những người từng đi lấy trứng kiến thì việc bị kiến hay muỗi rừng đốt là thường, có khi phải leo lên ngọn cây cao mà lôi tổ kiến xuống, nếu không cẩn thận đụng vào rắn, rết rất nguy hiểm. Lại có tổ kiến làm trên cây sơn nếu không biết đụng phải cây này sẽ bị sơn ăn sưng vù mặt mũi…
  Trứng kiến có thể chế biến các món ăn như xôi, làm bánh, ăn gỏi, nấu cháo, ăn cùng bánh đa, trộn lẫn trứng gà hoặc thịt băm để rán… Trong nhiều món ăn được chế biến từ trứng kiến thì xôi trứng kiến là phổ biến nhất.
  LIÊM 0969 036 536
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Cung cấp trứng kiến vàng cho Cá started by matongruoi View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 34.00 Kb. compressed to 31.71 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.74%)]