• Cá chốt sọc ! ( một loài cá da trơn )

  Cá chốt sọc (Mystus vittatus)
  Bộ: Siluriformes (bộ cá nheo)
  Họ: Bagridae (họ cá lăng)
  Tên khác : Chốt vạch
  loài cá với tập tính bơi thành từng đàn của chúng tạo sự sinh động, vui mắt cho người xem đã làm rất nhiều tay cá cảnh chú ý đến !
  ( Mystus vittatus ) được phân bố rộng rãi trên vùng Đông Nam Á . Chủ yếu cá thường tập trung ở sông Tiền, sông Hậu, sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, hồ Dầu Tiếng, sông Bến Kéo và Châu Đốc nước ta . Quanh năm cá đều xuất hiện nhưng chủ yếu cao điểm nhất là vào tháng 10 - tháng 11 đến tháng 3 - tháng 4 (của năm sau).
  Sinh sản : tháng 3 – 4 hàng năm , sinh sản 1 lần trong 1 năm ( Cá đẻ trứng trong hốc đá, hiện chưa sinh sản trong bể cảnh.)
  Ngoài tự nhiên, cá sống ở tầng đáy thủy vực, nơi có nhiều chỗ trú ẩn. Cá hoạt động và bắt mồi về đêm, có tập tính sống theo đàn, nhút nhát. Cá có màu sắc đẹp nhất khi chúng trưởng thành về mặt sinh dục, kích cỡ hấp dẫn nhất từ 10cm trở lên. Do đó, bạn nên nuôi vỗ trong bể có kích thước tương đối lớn, tránh ánh sáng mạnh, chiếu trực tiếp vào bể vì dễ làm cho cá hoảng sợ, màu sắc trên thân cá nhạt đi. Bạn có thể sử dụng đèn huỳnh quang để chiếu sáng cho bể cá, đồng thời bố trí sục khí để tăng cường oxy trong bể. Ngoài ra, cũng nên bố trí thêm hòn non bộ, hang đá để tạo nơi trú ẩn cho cá và trồng thêm các loài rong, thủy thảo,… để tạo môi trường sống gần với thiên nhiên giúp cho cá dễ thích nghi hơn. Mỗi ngày thay khoảng 1/3 đến ¼ lượng nước, tiến hành xiphon các chất cặn bã và làm sạch đáy bể. Để tạo sự sinh động và hài hòa trong bể kính, có thể nuôi ghép cá chốt sọc với các loài cá khác như cá xiêm (Betta splendens), cá tứ vân (Barbus tetrazona), cá tỳ bà (Hypostomus plecostomus), cá vàng (Carassius auratus),…
  Thức ăn cho cá : cá con, giáp xác nhỏ, côn trùng,…
  Để tạo màu sắc đẹp cho cá thường cho ăn : Cá con , tép nhỏ .
  Bệnh thường hay gặp ở cá : Đốm đỏ , trắng đuôi.
  Một số hình ảnh của cá chốt sọc :

  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Cá chốt sọc ! ( một loài cá da trơn ) started by sutulua View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 34.38 Kb. compressed to 32.09 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.66%)]