• Set hồ Nano đơn giản cho tép Sulawesi

  Ở bài hướng dẫn lần này, team TEPTA xin chia sẻ với các bạn các bước cơ bản khi tiến hành set một hồ tép Sulawesi. Vì hồ set ngay tại cửa hàng nên mình sẽ cập nhật tình hình hồ thường xuyên để anh em tiện theo dõi .
  Thông số hồ như sau:
  + Hồ kích thước 40x30x30
  + Nền 1 bao Onyx Sand 7Kg
  + Lọc EHIEM 2211 full matrix nối với lọc sủi Bio
  + Lọc đáy có thiết kế mới, tận dụng co & ống dẫn máy RO để là ống hút nước đáy khi thay nước định kỳ .
  + Doping: SPEED SAND ( kích hoạt vi sinh + Old Sea Mud)
  + Vi sinh sống Bio Digest
  + Bột lọc nước Easy Filter Powder
  + Khoáng Sulawesi 8.5
  ------------------------------------------------------------------------------

  Đặt 1 miếng lọc đáy và luồn ống nước trắng vào để sau này thay nước định kỳ.  Rắc một lớp mỏng SPEED SAND lên đáy hồ để khởi tạo vi sinh và cung cấp đá khoáng cho hồ.  Đổ nền Onyx Sand vào chậu nước rồi rửa nền thật sạch trước khi cho vào hồ. Dùng cây thước hoặc thẻ nhựa để cào bằng nền.  Chuẩn bị hệ thống lọc. Ở đây TETPA dùng 1 lọc EHIEM 2211 full matrix, trước lớp matrix là 3 lớp bông lọc.

  Nối bộ 2211 vào hồ  Đầu in nối với 1 lọc BIO nhỏ để làm pre-filter.  Đầu out gắn đối diện đầu in  Trang trí hồ bằng một ít đá. Ở đây mình dùng 5 viên đá sa thạch cho hợp với Sinh-Lão-Bệnh-Tử-Sinh  Trang trí thêm sao nhỏ & ráy Nana Petite rồi cho nước vào hồ. Vì hồ nhỏ nên mình dùng ca đổ nước lên đá tránh xói nền.  Hồ sau khi đã cho nước và chạy lọc.  Chuẩn bị dung dịch lọc Easy Filter Powder giúp thanh giải chất độc trong hồ và ổn định vật liệu lọc. Cho 1/2 muỗng Easy Filter Powder vào một cốc nước, quậy mạnh và đều để kích hoạt bột Easy Filter rồi đổ dung dịch vào hồ.  Hồ sẽ đục khoảng 10 tiếng trong khi bột Easy Filter phát huy tác dụng.
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Set hồ Nano đơn giản cho tép Sulawesi started by CatOhCat View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 35.70 Kb. compressed to 33.41 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.42%)]