• Thiên nga nóng tính khiến các nhà bảo tồn bối rối

  Một nhóm người tình nguyện sẽ giúp con chim thiên nga thường xuyên tấn công người trên sông tại Anh kiểm soát những cơn giận.
  > Thiên nga tấn công người trên sông
  Thiên nga Abso tấn công hàng chục người từ năm ngoái tới nay. Ảnh: Telegraph.
  Con thiên nga nóng tính - được đặt biệt danh là "Ngài Abso" - tấn công mọi thuyền mà nó gặp trên sông Cam, thuộc địa phận hạt Cambridgeshire của Anh. Telegraph cho biết, mùa hè năm ngoái Abso từng tấn công hàng chục người chèo thuyền ở ngoại ô thành phố Cambridge. Thậm chí nó còn làm lật một cano.
  Vào tháng 4 năm nay người ta nhìn thấy Abso bơi ngược dòng lên trung tâm thành phố. Số vụ tấn công của nó tăng lên khiến khách du lịch sợ hãi.
  Tình hình nghiêm trọng đến nỗi nhiều tổ chức bảo tồn phải tổ chức một cuộc họp để tìm kiếm giải pháp. Nhiều người muốn đưa Abso tới chỗ khác hoặc cắt bớt cánh để nó không thể tấn công. Giới chức địa phương muốn tống cổ con thiên nga nóng tính ra khỏi sông Cam.
  Trong lúc chờ đợi giải pháp lâu dài - sẽ được đưa ra trong cuộc họp của các tổ chức bảo tồn vào tháng 1/2011 - những tình nguyện viên thuộc tổ chức Những người bảo tồn sông Cam sẽ chăm sóc Abso và giúp nó kiềm chế những cơn giận dữ. Họ cũng sẽ kiểm soát con thiên nga trong những cuộc đua thuyền sắp tới trên sông để nó không tấn công các vận động viên.
  Nhiều người dân đi thuyền hằng ngày trên sông muốn Abso ở lại.
  "Tôi nhận thấy trong mấy năm qua số lượng chim trên sông giảm dần. Theo tôi nguyên nhân có thể là do số lượng người chèo thuyền tăng lên", một người có tên Heather Coleman phát biểu với Telegraph.
  Luật pháp Anh cấm hành vi bắt, xua đuổi, làm bị thương hay giết thiên nga. Phá tổ và lấy trứng của chúng cũng bị coi là phạm pháp. Người phạm luật có thể bị phạt tối đa 6 tháng tù và 5.000 bảng.
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 40.20 Kb. compressed to 37.29 Kb. by saving 2.91 Kb. (7.24%)]