• Con thổ pha Đông Trù


  Đã nửa tháng nay, Hà Nội nắng nóng khủng khiếp, ngồi không còn chả thở được nói gì đến chuyện hành tẩu oánh cu, ấy thế nhưng thứ 7 cuối tuần năm khèo ở nhà thì chân tay nó ngứa ngáy, xương cốt nhức nhối lên cơn nghiền oánh cu, em cứ đứng lên, ngồi xuống đi ra đi vào. Thật may đến tối thì trời đổ mưa, chưa ngớt cơn đã thấy chuông điện thoại reng reng:
  - anh à, em đây, trời mưa thế này, sáng mai chắc bổi rừng căng lắm bác nhỉ, có làm kèo không bác?
  - He he tớ cũng đang sốt đây mai nhớ, sớm vào đấy!
  4h30 sáng xuống cửa đã thấy bác cafeda với đầy đủ đồ nghề phục sẵn. Lên đường!
  Trời vẫn âm u, mưa lắc rắc, không khí mát mẻ báo hiệu một ngày oánh cu đấy hứa hẹn Ngựa sắt phi băng băng cõng 2 anh em và hai chú mồi qua cầu Thăng Long hướng về phía trận địa dự kiến. Trời vẫn sớm, tranh thủ ăn sáng kẻo lát nữa nắng nóng lại không ăn nổi chú ợ. Hai anh em tranh thủ tạt vào quán dằn bụng, không thèm nghỉ ngơi, mà nghỉ thế nào được, thời tiết thế này chim căng phải biết, vậy là tiếp tục lên đường. Lúc này trời cũng đã sáng rõ, cây cối như hồi sinh vì được cơn mưa tối qua tưới dưỡng. Đến nơi, từ xa đã thấy đôi cu (bữa trước chưa đánh được) đậu trên dây điện, thấy người chúng vụt bay về phía vườn vải phía xa. Vội vàng treo mồi lên, và tìm chỗ quan sát trận đấu sắp xảy ra Có lẽ do không khí vừa mưa xong, trời mát mẻ hai chú mồi chơi khí thế, thi nhau thúc, chiêu gọi bổi về, 5 phút rồi 15 phút trôi qua vẫn chỉ có tiếng mồi không thấy bóng dáng con bổi khi nẫy quay lại. Rồi nửa tiếng cũng chưa thấy bóng dáng hay 1 chú bổi nào cất tiếng đáp trả. Quái lạ, thung này lần trước đã đánh ở đây, cũng kha khá bổi, thời tiết thuận lợi sao hôm nay không thấy bổi đấu nhỉ.
  Quyết định hạ mồi, bắt dầu hành trình tìm và diệt Chợt nhớ ông bạn thổ địa gần đó, móc điện thoại cùi bấm choạch choạch:
  - alo anh dậy chưa?
  - Từ nãy (giọng vẫn khê khê như đang nằm trong màn)
  - anh rảnh ra đầu làng tôi nhờ tí việc
  - ok chờ chút tôi ra ngay.
  He he chừng vài phút, xuất hiện 1 gã trung niên cưỡi ngựa sắt mắt đỏ kè vì đang ngủ bị dựng dậy .
  - Anh xem chố nào có cu gáy chỉ tôi đánh với.
  - Đi ăn sáng đã chứ chim cò giờ này còn chưa dậy.
  - Thôi anh đưa tôi ra chỗ hôm nọ anh kể là có cu gáy rồi anh muốn đi đâu thì đi.
  - Thế thì đi (ông bạn mình hôm nay dễ tính ghê)
  Lại rồng rắn dẫn nhau đi. Đường làng sau cơm mưa đêm qua trơn tuột, mặt trời cũng bắt đầu nắng gắt, loanh quanh vòng vèo mãi rồi cũng đến, bãi đánh mới gần 1 nhà máy có hàng xà cừ canh tường rào, giáp cánh đồng đang vụ cấy.
  - Chú treo mồi lên thử đi, bật loa lên xem có con bổi nào không.
  - Thôi cám ơn bạn vàng, anh về ngủ tiếp đi. Xin lỗi vì lúc nãy dựng anh dậy sớm quá!
  Bác Cafeda vừa bật loa, từ đằng xa có 1 bóng chim dập cánh tạch tạch lượn 1 vòng rồi đậu trên dây điện đằng xa đầu gật gật ) . Hì hì thế chứ, ai lại …
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Con thổ pha Đông Trù started by Loc abc View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 35.35 Kb. compressed to 33.06 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.48%)]