• Các bước tạo lên tác phẩm “ Đời Cây” của Gary Wu.

  <O
  </O
  Với những cách tạo cảnh khác nhau chúng ta cần kết hợp những vật liệu khác nhau để tạo nên. Một thân cây, một vạt rừng xanh mướt, một khung cảnh sinh thái tự nhiên. Những điều này từ tưởng tượng đến hiện thực dần hiện ra trước mắt bắt đầu từ những thường thức, từ những hình ảnh sâu sắc khắc ghi trong tâm khảm và từ những sáng tạo không ngừng như sự phát triển liên tiếp của tự nhiên. Sau đây xin chia sẻ với mọi người các bước thực hiện.

  Các vật liệu để tạo nên thân cây bao gồm : Vỏ cây, miếng nhựa lưới hình tròn, dây cước. Vỏ cây trước tiên rửa sạch sau đó khử độc bằng oxy già rồi cắt thành kích cỡ phủ hợp. Miếng lưới nhựa tròn có thể mua được ở tiệm hoặc cắt ra từ những miếng lưới nhựa làm đế cắm hoa với kích thước phù hợp. Tôi cố ý dùng hai miếng lưới nhựa một to một nhỏ để tạo ra cảm giác hình khối gần to xa nhỏ cho tầm nhìn. Dùng dây cước buộc cố định vỏ cây vào lưới nhựa ta sẽ tạo ra hình trụ tròn của thân cây.

  Sau khi làm xong, ta đặt tréo khúc cây xuống nền sao cho phần có đường kính lớn hướng ra mặt trước của bể, phần nhỏ hướng vào trong sẽ tạo ra cảm giác hình khối.

  Ta khoét một ở giữa làm hốc cây để tạo sự tự nhiên vừa là để nhét đá vào cho vỏ cây không nổi được.


  Thực ra thì vỏ cây có thể tạo ra những hiệu quả thiên nhiên khác nhau, ta dùng những miếng vỏ cây có kích thước lớn nhỏ khác nhau xếp lại thành từng lớp có khoảng cách khoảng vài li, dùng dây cước buộc lại, ta sẽ dùng rêu nhét vào các khe này để tạo nên cảnh cây cối mọc ra từ đá.

  Cắt vỏ cây thành những hình thích hợp sau đó cài rêu cá đẻ để tạo ra một bìa rừng, đằng sau xếp một dãy đá dùng để định vị các miếng vỏ cây và cũng để tạo nên một dãy núi. Đáng tiếc là sau khi hoàn chỉnh để chụp ảnh thì rêu cá đẻ mọc quá dày che khuất hết đá ở hậu cảnh.

  Sau đây là thêm một cách khác về tạo hình, ta dùng các cành cây khô buộc rêu cá đẻ để làm nên một vạt cây cối.

  Vì ta cần phải buộc rêu ở nhiều chỗ mà nhánh cây thì nhiều nên có những khó khăn nhất định, nên phải tìm cách tiện lợi nhất để thực hiện, cuối cùng thì cũng tìm ra phương pháp là dùng ống mút bằng nhựa trong để cắm rêu. Ta cắt ống mút bằng nhựa trong thành những đoạn ngắn khoảng 1cm rồi xẻ dọc theo chiều dài của ống cài rêu với số lượng vừa phải, sau đó lồng ống vào cành cây. Cần chú ý là cây cối khi sinh trưởng thường đâm nhánh từ những đoạn cong của thân vì vậy nên ta phải nhiều rêu cá đẻ ở những đoạn cong này. Ống mút nhựa trong được xẻ rãnh nên rất tiện để gắn vào cành cây và rêu cá đẻ sẽ không ngừng sinh trưởng nên sẽ che được những khuyết điểm này.

  Khi mới hình thành, rêu cá đẻ chỉ có một chút.

  Sau hai tuần, rêu cá đẻ bắt đầu phát triển.

  Sau một tháng đã trở thành những khối cầu che hết cách cành cây và uống nhựa trong.

  Có lẽ do trong hoàn cảnh trời mùa đông nhiệt độ thấp và ở vị trí cách mặt nước không xa, hấp thụ ánh sáng nhiều nên rêu cá đẻ sinh trưởng rất nhanh, những vị trí khác mọc theo kịp, thế là đầu tháng 2 tôi lại phải cắm lại rêu.

  Ảnh chụp trước khi hoàn chỉnh 1 tháng, nhiệt độ nước dần tăng vì đã vào tháng 4 làm cho một số loài bắt đầu phát triển quá nhanh không thể khống chế và phát sinh rêu hại. Rêu cá đẻ quá dày sẽ ảnh hưởng lớn đến dòng chảy của nước. Vì phía bên phải rêu cá đẻ hầu như chiếm hết chỗ nên dòng chảy của nước khó có thể tuần hoàn từ phải sang trái được làm cho bụi ráy bên trái bắt đầu xuống sắc và đến khi hoàn chỉnh thì không còn được mướt như trước đó 1 tháng.
  ( Nguồn CAU-AQUA.NET)
  </O
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Các bước tạo lên tác phẩm “ Đời Cây” của Gary Wu. started by balian View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 53.87 Kb. compressed to 50.92 Kb. by saving 2.95 Kb. (5.47%)]