• Bể thủy sinh với nội thất

  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của Cuongthuysinh Xem bài viết
  mình đồng ý với NDL đó, hồ mà dài quá thì không thể setup tổng thể được, không thể có chiều sâu, chỉ có thể dàn trải thôi. Vì vậy nhìn hồ không có bố cục, không có điểm nhấn đó là hạn chế của những hồ dài quá và những hồ hẹp quá.
  @NDL: mình có quen nhau không mà tôi thấy bạn nhắc tôi hoài vậy với lại mình cũng cùng quan điểm quá vậy ta
  Bình thường thì góc nhìn của người chỉ chú tâm vào thú chơi bể thủy sinh có phần khác với người mà codai tạm gọi là chơi nhà có bể thủy sinh ở bên trong nội thất.
  Người chơi thủy sinh có góc nhìn chủ yếu vào những gì được đóng khung bên trong bể. Kích thước và bố cục bên trong bể chủ yếu theo phong chào chung của giới chơi thủy sinh . Phong cách , công năng cũng như không gian nội thất không nhất thiết phải hài hòa với bể thủy sinh.
  Một tác phẩm đẹp của người có nhu cầu làm đẹp nhà cửa là một bức tranh nội thất , bên trong đó có sự đóng góp mang tính hổ trợ của bể thủy sinh. Do đó , vị trí cũng như kích thước của bể là yếu tố hàng đầu được đề cập đến. Với vai trò phụ để hổ trợ cho nội thất nên sự hy sinh để làm một bể kích thước dài hơn bình thường sẽ dễ được người làm đẹp nội thất chấp nhận hơn thay vì một bể nhỏ với bố cục bên trong thật chuẩn nhưng.....
  Một hình chụp với một bể thủy sinh được cho là lớn khi mà kích thước gần đạt 3m. Nhưng kích thước trên bản vẽ của nhà thiết kế thì nó phải hơn 4m so với nội thất này. Do theo ý riêng của chủ nhà nên bể đã được làm nhỏ lại. Thay vì bể được kéo dài từ vách nhà ra để làm một vách ngăn gián tiếp nhưng trên hình bể đã kéo ra cách tường khá xa do chiều dài bị thâu ngắn lại . Trên hình chụp codai cũng crop bớt phần lối đi còn lại quá rộng .

  Một bể với kích thước và kiểu khá đẹp nhưng hệ thống đèn treo quá cao nên không phù hợp với những cây cần cường độ ánh sáng mạnh

  Hình chụp một nội thất với một bể thủy sinh thay vì được làm to để kéo dài từ vách nhà ra thì đã được làm ngắn lại để những người trẻ tuổi ở phòng khách bên ngoài có lối đi ở phía sau lưng phòng khách dành cho cha mẹ , ông bà .Nếu không ,phải bắt buộc đi qua lại trước mặt khách lớn tuổi thì không được hay cho lắm. Ngoài ra do vị trí của phòng ăn nên với kích thước vừa đủ để tạo không gian riêng tư nhưng vẫn giữ sự thông thoáng được hoan nghênh.

  Nói tóm lại chơi thủy sinh và làm đẹp nội thất bằng thủy sinh có giống mà cũng có khác nhau nhiều. Đa số trên tất cả các diễn đàn hiện nay đều rất ít đề cập nội thất và bể thủy sinh nên góc nhìn về bể thủy sinh còn thu hẹp. Codai cũng có ý định viết về vấn đề này . Nhưng rất tiếc , vì những lý do khá tế nhị và thời gian trong ngày không còn nhiều nên codai không thể post tất cả ảnh chụp nội thất có bể thủy sinh mà mình đã thiết kế để các bạn có thêm góc nhìn khác hơn về thủy sinh.
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Bể do codai setup - Phần 3 started by codai View original post
  Comments 1 Comment
  1. biplanhan's Avatar
   bộ đèn chùm nhìn đẹp ghê cơ mua ở đâu vậy ông ơi ???
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 44.02 Kb. compressed to 40.88 Kb. by saving 3.14 Kb. (7.13%)]